>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

Tâm Sự Gamer03/10/2022

“25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai” bạn của bạn gái tôi bảo thế, và độ tuổi này thì chỉ nên tập trung sự nghiệp.

Tôi vẫn là một cậu trai trẻ, lao vào thị trường lao động được 3 năm, và làm một công việc chẳng liên quan đến ngành học của mình. Nhớ ngày nào chập chững lên Sài Gòn mong kiếm được một công việc đủ nuôi sống bản thân, cơm ngày ba bữa thì bây giờ tôi lại có những mong muốn và nhu cầu khác cao hơn.

Ngày đầu tiên đặt chân lên Sài Gòn, thân là chí trai tôi mơ ước thoát khỏi gông cùm từ ba mẹ theo đuổi tôi suốt hai mươi mấy năm trời. Gia đình tôi tuy không hay cãi vã nhưng cũng không hạnh phúc. Dù là nhỏ hay đã lớn, tôi vẫn luôn một mình và không có nhiều sự gắn kết với ba mẹ. Chỉ có game bầu bạn với tôi qua ngày.

Tôi thực sự nhớ game, tôi nhớ những giây phút đắm chìm vào game quên đi cả thế giới

Tôi thực sự nhớ game, tôi nhớ những giây phút đắm chìm vào game quên đi cả thế giới

Tôi không biết khái niệm bữa cơm gia đình là thế nào, tôi cũng chẳng biết cảm giác được cùng gia đình đi chơi thăm thú đây đó vào những dịp lễ. Tôi lớn lên cùng trò chơi điện tử, bạn bè và ước mơ được rời khỏi quê hương càng sớm càng tốt. Tôi từng căm hận ba mẹ của mình vì họ quá nghiêm khắc và khiến tôi luôn cảm thấy tồi tệ vì bản thân nếu không đạt kết quả học tập tốt và nhiều lý do khác nữa.

Ngày tự do của tôi cũng đã đến. Tôi khăn gói lên Sài Gòn chỉ vỏn vẹn vài triệu trong tay, lòng thấp thỏm lo sợ chẳng may tiêu hết lại phải về. Thật may cũng nhanh chóng tìm được một công việc và đó là công việc full-time đầu tiên trong cuộc đời. Tuy có đồng ra đồng vào hàng tháng nhưng cũng không hẳn thoải mái bởi nghề telesales vốn dĩ không dễ dàng, tôi cũng chẳng phải đứa giỏi giao tiếp. Vậy là 7 tháng chìm đắm trong công việc nhưng không có hạnh phúc.

Tôi rời khỏi công việc trong sự tổn thương và hoài nghi về chính mình. Tôi cũng cắt đứt liên lạc với đồng nghiệp cũ do chẳng tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc sống. Lại tiếp tục những ngày tháng mông lung, tôi vẫn chưa xác định được liệu công việc phù hợp với mình là gì. Để có tiền trang trải cuộc sống, tôi nhận một vài công việc ngắn hạn chỉ trong vài tháng, cứ nhảy liên tục như vậy. Trớ trêu là dường như bị cuốn vào sự lo lắng, tôi vẫn chưa xác định rõ mình muốn theo đuổi điều gì trong lâu dài.

Qua sự giới thiệu của họ hàng tôi tìm được công việc tổ chức sự kiện tại một công ty nhỏ, vốn nước ngoài. Những ngày đầu rất đúng với câu nói “vạn sự khởi đầu nan”: đồng nghiệp gây gổ, team mất đoàn kết, sản phẩm không đạt yêu cầu, mọi thứ tồi tệ dường như xảy đến cùng một lúc khiến tôi khó khăn lắm mới đạt được trạng thái cân bằng.

Tôi đã cảm thấy cô đơn cùng cực nhưng chính trong lúc này lại vực dậy tinh thần muốn chiến đấu hết mình cho một tương lai tươi sáng hơn. Để đạt được mục tiêu, tôi đã bỏ ngoài tai những lời tiêu cực và tập trung phát triển bản thân, làm tốt công việc. Sau vài tháng, công việc cũng đã vào guồng, tôi tự tin xử lý nhiều vấn đề mà không còn cảm thấy khó khăn như lúc đầu nữa. Mọi chuyện dần trở nên tốt hơn.

Sau khoảng 3 năm vào ngành, tôi cũng đã đạt được những thành tựu nhỏ và một chức danh nhất định, dù không quá lớn nhưng đủ để nuôi sống bản thân và một vài sở thích. Nhưng cho đến khi tôi gặp được em, em xinh đẹp, thông minh, lanh lợi và có vẻ chững trước tuổi. Dù em chưa bao giờ đề cập đến vấn đề tài chính trong lúc hẹn hò hay thể hiện niềm yêu thích với sự xa hoa nhưng tôi luôn cảm thấy tự ti vì mình không cho em đủ. Đứng trước sự già dặn của em, tôi rất sợ khi nghĩ đến tương lai của 2 đứa.

Trong một lần lỡ lời, em bảo rằng bạn bè của em thường bảo rằng tôi nên ít chơi game lại đi, ngoài công việc chỉ biết đến game thì làm sao có tương lai, làm sao lo nổi cho tương lai của 2 đứa. Em cũng sốt sắng vì hầu hết thời gian dành cho công việc và cho em thì tôi chỉ chơi game.

Nỗi lo lắng của em là một cú tát cho tôi. Tôi thật sự đã ngừng chơi game gần 1 tháng, cố gắng đọc sách, tham gia các buổi hẹn sau giờ làm với đồng nghiệp để gắn kết mối quan hệ. Nhưng khổ nỗi tôi không thấy vui khi làm những việc đó. Tôi thực sự nhớ game, tôi nhớ những giây phút đắm chìm vào game quên đi cả thế giới. Bây giờ tôi phải làm thế nào nhỉ?Tin mới

Hãy nói lời tạm biệt nếu muốn rời đi

Hãy nói lời tạm biệt nếu muốn rời đi

Trong một mối quan hệ, bạn là người ở lại hay người rời đi? Tôi là vế đầu. Vế luôn là người ở lại sau cùng, phần đa là thế.
Tâm Sự Gamer 29/11/2022

Mối tình đầu của game thủ và cái kết

Mối tình đầu của game thủ và cái kết

Không phải ai cũng may mắn có được một cái kết hạnh phúc với mối tình đầu. Đặc biệt là với game thủ.
Tâm Sự Gamer 29/11/2022

Quán net - Tuổi thơ khó quên của biết bao người

Quán net - Tuổi thơ khó quên của biết bao người

Đối với tôi ngay lúc đấy, nhận thức của một học sinh về niềm đam mê chỉ là ngồi quán net và nhận ra đó thực sự là điều mà mình làm tốt nhất.
Tâm Sự Gamer 25/11/2022

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

“25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai” bạn của bạn gái tôi bảo thế, và độ tuổi này thì chỉ nên tập trung sự nghiệp.
Tâm Sự Gamer 03/10/2022

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Từ bao giờ, chơi game là một trong số lý do khiến các cặp đôi cãi nhau và dẫn đến chia tay mà bây giờ lại trở thành cầu nối của chúng tôi.
Tâm Sự Gamer 01/10/2022

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Trò chơi trực tuyến có thực sự tạo ra niềm vui? Đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay khi xung quanh họ đều là game thủ.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.