15 mẹo chơi Hunt: Showdown mà người mới bắt đầu nên biết (Phần cuối)

PC - Console18/08/2021

Hunt: Showdown đang thu hút thêm nhiều người chơi mới nhờ vào các yếu tố kinh dị battle royale thú vị của nó và đây là những mẹo game thủ nên biết trước khi bắt đầu game.

Hunt: Showdown là một trong những tựa game đầu tiên đã kết hợp thành công thể loại kinh dị với Battle Royale PVP. Về cốt lõi thì tựa game này là một trò chơi kinh dị có chiến đấu giữa người chơi và người chơi. Mục tiêu của tựa game là sống sót đủ lâu để có thể tiêu diệt con trùm chính, tuy nhiên để sống sót cũng có nghĩa là game thủ phải giết một vài thợ săn khác. Người hâm mộ các tựa game kinh dị chắc chắn cũng sẽ thích đồ họa và bầu không khí của Hunt: Showdown, và nếu game thủ mới tham gia trò chơi vào năm 2021 thì có thể áp dụng các mẹo cơ bản dưới đây để làm chủ ván đấu.

11. Đốt cơ thể để ngăn chặn sự hồi sinh

Cách duy nhất để đảm bảo những người chơi đội địch bị bắn hạ sẽ không được hồi sinh là đốt cháy cơ thể họ. Nếu không, những người chơi đội địch bị hạ gục sẽ không phải nhận thêm bất kỳ sát thương nào khác. Bạn có thể ném một chiếc đèn lồng vào người chơi bị bắn hạ hoặc đốt cháy họ, điều này sẽ khiến máu kẻ địch từ từ tiêu hao cho đến khi chết hoàn toàn. Mặc dù vậy, đồng đội của họ cũng có thể xoá bỏ hiệu ứng bỏng khi thực hiện hồi sinh cho họ. Ném đèn lồng vào thêm lần thứ hai là một trong những mẹo Hunt Showdown ít được sử dụng đến mà mọi game thủ nên áp dụng.

12. Hiểu cách hoạt động của hệ thống ghép trận

Hunt: Showdown

Ở cấp độ 1-10, game thủ sẽ không bị ghép trận với những người ở cấp độ 11 trở lên, khi bạn đạt cấp độ 11 trở lên, bạn sẽ có thể đối đấu với bất kỳ người chơi ở cấp độ nào. Điều này có nghĩa là Hunt: Showdown sẽ trở nên thách thức và căng thẳng hơn rất nhiều ở cấp độ này. Tựa game vẫn có một hệ thống phân tích kỹ năng người chơi thông qua số lần chết và số lần giết mỗi trận đấu, hệ thống này sẽ đảm bảo rằng những người chơi có kỹ năng cao sẽ không gặp phải những người mới bắt đầu chơi game, đồng thời chia đều cho mỗi đội ba người sẽ có ít nhất một game thủ kỹ năng cao hoặc hai game thủ có kỹ năng trung bình để giữ cho trò chơi thú vị với tất cả người chơi. Hiểu rõ điều đó cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn lực mỗi team và tìm chiến thuật thích hợp.

13. Nhận biết kẻ địch đang trốn thoát

Hunt: Showdown

Người chơi đối địch sẽ dễ bị tấn công nhất trong quá trình trốn thoát vì họ sẽ ở ngoài trời và hầu hết người chơi trong trận đấu đều biết vị trí các điểm trốn thoát của Hunt: Showdown. Lắng nghe âm thanh của thuyền và ngựa sẽ giúp game thủ nhận biết được có kẻ thù đang trốn thoát hay không. Đội trốn thoát cũng sẽ phải chiến đấu với những người chơi đối lập để quá trình trốn thoát được hoàn thành. Miễn là có kẻ thù trong khu vực, bộ đếm thời gian trốn thoát sẽ tạm dừng. Các điểm trốn thoát sẽ là một nơi lý tưởng để tìm đến các màn đấu PVP và cải thiện kỹ năng của game thủ.

14. Cải thiện kỹ năng nhắm bắn

Trong Hunt: Showdown đạn không bị ảnh hưởng bởi trọng lực, nhưng súng thì có vận tốc đầu đạn. Điều này có nghĩa là các mục tiêu cố định thì game thủ sẽ luôn bắn chính xác, nhưng với các mục tiêu di động thì cần phải căn đường đạn, đặc biệt là khi mục tiêu ở vị trí xa. Thực hành sử dụng các món vũ khí có vận tốc đạn tương tự nhau để có cảm giác quen dần và bắn chính xác người chơi đối phương dễ hơn. Trong những pha giao tranh cận chiến, game thủ cần đảm bảo rằng mình đã tận dụng hết số đạn đang có, những trận giao tranh thường sẽ có những chướng ngại vật cản trở tầm nhìn, đạn hoặc cả hai. Bắn thêm những viên đạn còn lại khi tầm nhìn bị mất thường sẽ tạo được khác biệt rất lớn trong cuộc chiến.

15. Luôn di chuyển khi sử dụng các chiến thuật rotating, flanking và pushing

Hunt: Showdown

Sau một cuộc đấu súng, hãy luôn di chuyển để giành được lợi thế về vị trí trước các đội khác. Kẻ địch trong bản đồ của Hunt: Showdown sẽ nghe thấy tiếng súng và di chuyển tới khu vực vừa diễn ra giao tranh để tìm kiếm người chơi. Đừng bao giờ để bị bắt gặp ở cùng một vị trí hai lần. Điều này được áp dụng cho các chiến thuật rotating, flanking và pushing.

Xem thêm: 15 mẹo chơi Hunt: Showdown mà người mới bắt đầu nên biết (Phần 2) 

Vừa cùng G2 hủy diệt SGB, Jankos phải ngay lập tức đăng bài xin lỗi 'đồng hương', dùng tiếng Việt hẳn hoi

Ngôi sao Đi Rừng của G2 – Jankos phải ngay lập tức đăng bài “xin lỗi” bằng tiếng Việt sau khi cùng G2 hủy diệt SGB ở vòng Hỗn Chiến MSI 2022.
eSports 22/05/2022

LMHT: GAM eSports mũi nhọn bất bại của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 31

GAM eSports tiếp tục viết tiếp câu chuyện “Độc Cô Cầu Bại” của riêng mình trong năm 2022 nhưng lần này là tại sân chơi khu vực.
eSports 23/05/2022

SEA Games 31: Liên Quân Mobile Việt Nam - Khi mũi nhọn chưa đủ cứng

Được kỳ vọng như mũi nhọn giúp nâng cao thành tích của Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại đấu trường SEA Games 31, nhưng có vẻ như mũi nhọn Liên Quân Mobile chưa đủ độ cứng để làm điều đó.
eSports 23/05/2022

[Trực tiếp] SEA Games 31 – Liên Quân Mobile ngày 22/5: Đánh bại Việt Nam với kết quả 4-1, Thái Lan giành Huy Chương Vàng

Mới đây, Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo trong trận đấu với Malaysia để tiến vào chung kết tranh giành Huy Chương Vàng Liên Quân Mobile tại SEA Games 31.
eSports 22/05/2022

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc

Ngoài cái tên nổi tiếng như Minh Nghi, Esports tại SEA Games 31 còn có rất nhiều nữ MC xinh đẹp và tài năng khác.
eSports 23/05/2022

[Trực tiếp] SEA Games 31 – nội dung đồng đội PUBG Mobile ngày 22/5: Indonesia giành HCV, Việt Nam giành Huy Chương Bạc sau trận 5

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các đội tuyển ở top trên BXH sẽ phải thi đấu cực kỳ thận trọng nếu muốn giành lấy Huy Chương Vàng PUBG Mobile tại SEA Games 31.
eSports 22/05/2022

SGB suýt thắng RNG, fan LPL hết lời khen ngợi 'Bầy Trâu' trẻ

Các tuyển thủ SGB giành thắng lợi đầu tiên tại vòng Hỗn Chiến MSI 2022 khiến cộng đồng VCS vô cùng vui sướng.
eSports 24/05/2022

SGB suýt thắng RNG, fan LPL hết lời khen ngợi 'Bầy Trâu' trẻ

SGB suýt thắng RNG, fan LPL hết lời khen ngợi 'Bầy Trâu' trẻ
Các tuyển thủ SGB giành thắng lợi đầu tiên tại vòng Hỗn Chiến MSI 2022 khiến cộng đồng VCS vô cùng vui sướng.
eSports 24/05/2022

Riot Games hé lộ cơ chế mới của mùa 7 Đấu Trường Chân Lý - Dragonlands

Riot Games đã hé lộ cơ chế chơi của mùa mới, đồng thời “nhá hàng” 3 trong số 7 con rồng của mùa 7 Đấu Trường Chân Lý.
eSports 23/05/2022

Riot Games hé lộ cơ chế mới của mùa 7 Đấu Trường Chân Lý - Dragonlands

Riot Games hé lộ cơ chế mới của mùa 7 Đấu Trường Chân Lý - Dragonlands
Riot Games đã hé lộ cơ chế chơi của mùa mới, đồng thời “nhá hàng” 3 trong số 7 con rồng của mùa 7 Đấu Trường Chân Lý.
eSports 23/05/2022

T1 thất bại hoàn toàn trước EG, fan đề nghị 'chôn con Zoe của Faker'

Mới đây, T1 lại có thất bại bất ngờ trước EG khiến người hâm mộ của đội tuyển này vô cùng thất vọng với màn trình diễn của cả đội.
eSports 23/05/2022

T1 thất bại hoàn toàn trước EG, fan đề nghị 'chôn con Zoe của Faker'

T1 thất bại hoàn toàn trước EG, fan đề nghị 'chôn con Zoe của Faker'
Mới đây, T1 lại có thất bại bất ngờ trước EG khiến người hâm mộ của đội tuyển này vô cùng thất vọng với màn trình diễn của cả đội.
eSports 23/05/2022

SEA Games 31: Liên Quân Mobile Việt Nam - Khi mũi nhọn chưa đủ cứng

Được kỳ vọng như mũi nhọn giúp nâng cao thành tích của Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại đấu trường SEA Games 31, nhưng có vẻ như mũi nhọn Liên Quân Mobile chưa đủ độ cứng để làm điều đó.
eSports 23/05/2022

SEA Games 31: Liên Quân Mobile Việt Nam - Khi mũi nhọn chưa đủ cứng

SEA Games 31: Liên Quân Mobile Việt Nam - Khi mũi nhọn chưa đủ cứng
Được kỳ vọng như mũi nhọn giúp nâng cao thành tích của Thể Thao Điện Tử Việt Nam tại đấu trường SEA Games 31, nhưng có vẻ như mũi nhọn Liên Quân Mobile chưa đủ độ cứng để làm điều đó.
eSports 23/05/2022

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc

Ngoài cái tên nổi tiếng như Minh Nghi, Esports tại SEA Games 31 còn có rất nhiều nữ MC xinh đẹp và tài năng khác.
eSports 23/05/2022

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc
Ngoài cái tên nổi tiếng như Minh Nghi, Esports tại SEA Games 31 còn có rất nhiều nữ MC xinh đẹp và tài năng khác.
eSports 23/05/2022

Uzi nhận xét sau chiến thắng của RNG Esports :'Gala tốt hơn tôi bây giờ rất nhiều'

Uzi – tuyển thủ được xem là huyền thoại tại khu vực LPL đã không tiếc lời khen ngợi tuyển thủ Gala – Xạ thủ thuộc đội tuyển RNG Esports.
eSports 23/05/2022

Uzi nhận xét sau chiến thắng của RNG Esports :'Gala tốt hơn tôi bây giờ rất nhiều'

Uzi nhận xét sau chiến thắng của RNG Esports :'Gala tốt hơn tôi bây giờ rất nhiều'
Uzi – tuyển thủ được xem là huyền thoại tại khu vực LPL đã không tiếc lời khen ngợi tuyển thủ Gala – Xạ thủ thuộc đội tuyển RNG Esports.
eSports 23/05/2022