>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V PC - Console

15 mẹo chơi Hunt: Showdown mà người mới bắt đầu nên biết (Phần 2)

PC - Console16/08/2021

Hunt: Showdown đang thu hút thêm nhiều người chơi mới nhờ vào các yếu tố kinh dị battle royale thú vị của nó và đây là những mẹo game thủ nên biết trước khi bắt đầu game.

Hunt: Showdown là một trong những tựa game đầu tiên đã kết hợp thành công thể loại kinh dị với Battle Royale PVP. Về cốt lõi thì tựa game này là một trò chơi kinh dị có chiến đấu giữa người chơi và người chơi. Mục tiêu của tựa game là sống sót đủ lâu để có thể tiêu diệt con trùm chính, tuy nhiên để sống sót cũng có nghĩa là game thủ phải giết một vài thợ săn khác. Người hâm mộ các tựa game kinh dị chắc chắn cũng sẽ thích đồ họa và bầu không khí của Hunt: Showdown, và nếu game thủ mới tham gia trò chơi vào năm 2021 thì có thể áp dụng các mẹo cơ bản dưới đây để làm chủ ván đấu.

6. Di chuyển một cách thông minh

Nhận dạng các loại âm thanh là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong Hunt: Showdown. Nhận thức được âm thanh mà một nhân vật tạo ra cũng quan trọng không kém. Vậy nên việc đi lung tung khắp nơi chắc chắn sẽ khiến bạn bị giết. Thời điểm thích hợp nhất để người chơi khác đánh lén bạn là khi họ phát hiện hoặc nghe thấy âm thanh bạn tạo ra. Áp dụng điểm này, bạn cũng có thể đánh lén ngược lại đối thủ. Vậy nên cần phả di chuyển thật thông minh để không tạo quá nhiều tiếng động và tiếp cận những người chơi khác.

7. Sử dụng các manh mối

Mỗi POI trên bản đồ của Hunt: Showdown đều có ít nhất một manh mối. Nếu được tìm thấy, các manh mối này sẽ chặn các phần bản đồ nơi con trùm chính sẽ không xuất hiện. Những manh mối đã được mở sẽ có một lỗ thủng trong đó, còn những manh mối chưa được mở thì không. Nếu người chơi đối thủ ở gần và manh mối được bạn mở ra, manh mối sẽ phát sáng màu đỏ. Nếu kẻ địch gần vị trí của bạn mở manh mối, nó sẽ phát ra một âm thanh cực kỳ dễ nhận biết. Các tính năng này được áp dụng để ngăn các thợ săn camp tại chỗ của các manh mối và khuyến khích mọi người di chuyển xung quanh bản đồ. Các đội thường sẽ tìm đến các khu vực có khả năng sinh ra trùm chính, vì vậy manh mối cũng là một công cụ PVP hiệu quả.

8. Càng nhiều chữa trị thì càng khó chết

Hunt: Showdown

Game thủ sẽ cần được chữa trị nếu muốn sống sót sau các cuộc săn, vì vậy nên ưu tiên trang bị bộ sơ cứu và súng bắn sinh lực. Tương tự, việc chọn nhân vật Bác sĩ cũng sẽ rất hữu ích để sinh tồn. Khi đấu với các đội ba người chơi, điều quan trọng nhất là có thể hồi phục lại sức khỏe. Các trận chiến theo đội thường là những trận chiến dài hơi và gần như mọi thành viên trong đội sẽ chịu một số sát thương. Hồi máu là yếu tố cực kỳ quan trọng trong một tựa game sinh tồn như Hunt: Showdown, vì vậy đừng xem thường điều đó.

9. Các hệ số sát thương khác nhau

Hunt: Showdown

Giống như hầu hết các tựa game FPS, Hunt: Showdown có nhiều hệ số sát thương khác nhau, tuỳ vào các phát bắn trúng vào đầu, ngực hay tay chân sẽ tạo được một lượng sát thương khác nhau cho kẻ địch. Đầu luôn là chỗ gây sát thương lớn hơn nhiều so với các bộ phận cơ thể khác, giúp game thủ tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng. Một điều khác cũng cần tính đến là lượng sát thương tính theo phạm vi. Mục tiêu càng xa thì sẽ càng khó gây được nhiều sát thương, nghĩa là khi sử dụng súng trường ở khoảng cách xa, cách duy nhất để giết nhanh kẻ địch là bắn trúng đầu của chúng ngay phát súng đầu tiên.

10. Độ xuyên tường của đạn

Hunt: Showdown

Trong khi chiến đấu, hãy nhớ rằng đạn có thể xuyên tường trong Hunt: Showdown. Những viên đạn cỡ lớn hơn sẽ không bị giảm quá nhiều sát thương khi bắn xuyên qua các bề mặt rắn, vì vậy việc ẩn nấp sau các bức tường không phải lúc nào cũng có ích. Gạch và đá sẽ bảo vệ game thủ nhiều hơn khỏi làn đạn của kẻ thù so với kim loại và gỗ. Tương tự như vậy, những cái cây lớn cũng có khả năng che chắn rất tốt. Kể cả khi ở sau chỗ nấp thì cũng hãy tiếp tục di chuyển để đảm bảo rằng đối thủ không thể giết bạn chỉ bằng cách bắn liên tục vào tường.

Xem thêm: 15 mẹo chơi Hunt: Showdown mà người mới bắt đầu nên biết (Phần 1)

Among Us VR bất ngờ phá kỷ lục doanh thu mới

Among Us VR – phiên bản thực tế ảo của tựa game vô cùng nổi tiếng, đạt được doanh số bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn.
PC - Console 26/01/2023

The Last of Us Part I bất ngờ tăng doanh thu sau tập đầu phát sóng trên HBO

The Last of Us Part I đã chứng kiến ​​doanh thu tăng đáng kể, phần lớn là nhờ thành công bản chuyển thể trên HBO.
PC - Console 25/01/2023

Dead Space Remake sẽ có một kết thúc khác hoàn toàn mới?

Có vẻ như Dead Space Remake sẽ có một kết thúc khác và hoàn toàn mới, một sự thay đổi vô cùng đáng chú ý so với trò chơi gốc.
PC - Console 24/01/2023

SteamWorld Build công bố đoạn trailer đầy màu sắc cùng bản demo cho game thủ trải nghiệm

SteamWorld Build là phần mới nhất của thương hiệu lâu đời, lần này là trò chơi xây dựng thành phố với tháp phòng thủ dưới lòng đất.
PC - Console 25/01/2023

Hogwarts Legacy cho phép game thủ nựng các ‘boss’

Hogwarts Legacy của Avalanche Software sẽ cho phép các phù thủy và pháp sư nựng các chú mèo trong ngôi trường phù thủy.
PC - Console 27/01/2023

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Ngày phát hành của Minecraft Legends được công bố trong buổi giới thiệu vừa qua, cùng với tiết lộ về chế độ PVP sẽ như thế nào.
PC - Console 27/01/2023

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Minecraft Legends xác nhận ngày phát hành

Ngày phát hành của Minecraft Legends được công bố trong buổi giới thiệu vừa qua, cùng với tiết lộ về chế độ PVP sẽ như thế nào.
PC - Console 27/01/2023

Hogwarts Legacy cho phép game thủ nựng các ‘boss’

Hogwarts Legacy cho phép game thủ nựng các ‘boss’

Hogwarts Legacy của Avalanche Software sẽ cho phép các phù thủy và pháp sư nựng các chú mèo trong ngôi trường phù thủy.
PC - Console 27/01/2023

Among Us VR bất ngờ phá kỷ lục doanh thu mới

Among Us VR bất ngờ phá kỷ lục doanh thu mới

Among Us VR – phiên bản thực tế ảo của tựa game vô cùng nổi tiếng, đạt được doanh số bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn.
PC - Console 26/01/2023

The Last of Us Part I bất ngờ tăng doanh thu sau tập đầu phát sóng trên HBO

The Last of Us Part I bất ngờ tăng doanh thu sau tập đầu phát sóng trên HBO

The Last of Us Part I đã chứng kiến ​​doanh thu tăng đáng kể, phần lớn là nhờ thành công bản chuyển thể trên HBO.
PC - Console 25/01/2023

SteamWorld Build công bố đoạn trailer đầy màu sắc cùng bản demo cho game thủ trải nghiệm

SteamWorld Build công bố đoạn trailer đầy màu sắc cùng bản demo cho game thủ trải nghiệm

SteamWorld Build là phần mới nhất của thương hiệu lâu đời, lần này là trò chơi xây dựng thành phố với tháp phòng thủ dưới lòng đất.
PC - Console 25/01/2023

Dead Space Remake sẽ có một kết thúc khác hoàn toàn mới?

Dead Space Remake sẽ có một kết thúc khác hoàn toàn mới?

Có vẻ như Dead Space Remake sẽ có một kết thúc khác và hoàn toàn mới, một sự thay đổi vô cùng đáng chú ý so với trò chơi gốc.
PC - Console 24/01/2023