close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

130 triệu người chơi game sử dụng giả lập ở Trung Quốc năm qua

QUỐC TẾ_ Hiện người chơi game giả lập ở Trung Quốc chủ yếu dùng các phần mềm như MuMu của NetEase, LDMNQ, NoxPlayer… mang đến trải nghiệm thoải mái hơn.

Mới đây, Analysys đã đưa ra báo cáo Phân tích toàn diện thị trường game giả lập năm 2020. Dựa trên nghiên cứu thị trường và người dùng, công ty đã tiến hành phân tích về thị trường, sản phẩm, người dùng và ảnh hưởng ra nước ngoài.

Analysys tin rằng trình game giả lập mang đến tối ưu hóa trải nghiệm và là một phần quan trọng trong quá trình phát triển  thị trường game mobile của Trung Quốc.

130 triệu người chơi game giả lập ở Trung Quốc năm qua (cột xanh)

130 triệu người chơi game giả lập ở Trung Quốc năm qua (cột xanh)

Vào năm 2020, số lượng người dùng game giả lập Trung Quốc đạt 130 triệu, có nghĩa là trở thành một thị trường trưởng thành với quy mô khá lớn. Điều này đến từ công nghệ giả lập hoàn thiện cho trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời.

Đồng thời, sự phát triển và nâng cấp game di động Trung Quốc cũng góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của mảng game giả lập.

Ở thị trường nước ngoài, khi các trò chơi Trung Quốc phát hành ra nước ngoài, game giả lập ở nước ngoài đã vượt 100 triệu game thủ chơi hàng tháng, đại lục dẫn đầu thị trường.

Cũng theo báo cáo, tốc độ tăng trưởng hàng năm của người dùng trò chơi giả lập của Trung Quốc tăng lên 36,5% vào năm 2020.

Các sản phẩm giả lập dẫn đầu trên thị trường như MuMu của NetEase, LDMNQ, NoxPlayer… mang đến trải nghiệm thoải mái cho người chơi.

Tỉ lệ người dùng các phần mềm giả lập được xếp hạng từ trên xuống

Tỉ lệ người dùng các phần mềm giả lập được xếp hạng từ trên xuống

Theo ghi nhận, các trò chơi theo thể loại thế giới mở sandbox, MMO theo lượt, MOBA, thẻ bài và MMO nhập vai là những nhóm game chính được chơi nhiều trên trình giả lập.

Về người dùng, Analysys đã thực hiện một cuộc khảo sát chuyên sâu với hơn 4.000 người chơi game bằng ứng dụng giả lập. Kết quả chỉ ra rằng những người này có trải nghiệm chơi game phong phú, mức độ hoạt động nhiều hơn và gắn bó cao hơn với game. Trong đó, có 69,4% game thủ chơi game trung thành hơn 4 năm trên giả lập.

Bài liên quan
Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Game Mobile

Top 10 thương hiệu ngành game Trung Quốc năm 2020

Game Mobile

40 game Trung Quốc lọt top 100 game có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc

Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt số lượng hơn 1.400 game trong năm qua