close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

1001 câu hỏi về Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã có lời giải đáp

Đây đều là những băn khoăn của không ít người sau khi chơi 2 lần test Nhất Mộng Giang Hồ VNG vừa qua. Bạn có thể tham khảo ngay.

Mới đây, game thủ có tên tài khoản MXH Facebook Võ Nghi đã tâm huyết chia sẻ những thông tin quan trọng về trò chơi Nhất Mộng Giang Hồ VNG.

1001 câu hỏi về Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã có lời giải đáp

1001 câu hỏi về Nhất Mộng Giang Hồ VNG đã có lời giải đáp

1. Nhất Mộng Giang Hồ VNG là game PC hay mobile?

Nhất Mộng Giang Hồ hay còn gọi là Sở Lưu Hương Mobile là game mobile, nền tảng PC vẫn dựa trên bản này để cài đặt, vì thế bản PC sẽ không có những tính năng đặc thù như một game PC chính thống.

Khi lên level 30, bạn sẽ được đổi sang giao diện PC rất gọn và đẹp mắt, có thể tùy chỉnh thiết lập phím trong phần cài đặt.

2. Nhất Mộng Giang Hồ VNG có giống nhiều tựa game MMORPG khác?

Đây là game nhập vai thế giới mở, vô cùng “hot” với khoảng 70 triệu lượt đăng ký tại server TQ, với hệ thống cốt truyện đồ sộ, bản đồ rộng lớn, nhiều tính năng tương tác giữa những người chơi với nhau, tương tác với NPC có trí tuệ nhân tạo AI, tương tác với thú vật, cảnh quan, thời tiết,…

Giao diện tuỳ chỉnh nhân vật trong game

Giao diện tuỳ chỉnh nhân vật trong game

Tóm lại, đây là một tựa game MMORPG “thế hệ mới”, tính năng và gameplay hoàn toàn khác những tựa game “mì ăn liền” theo lối mòn đang bão hòa trên thị trường. Không chỉ đơn giản là nạp để mạnh, cày để giàu, Nhất Mộng Giang Hồ là cả một thế giới rộng lớn cho các bạn tha hồ lựa chọn lối đi riêng, phong cách chơi riêng.

3. Game có nặng không? Lag không? Nóng máy không?

Mình xin khẳng định với mọi người, game tối ưu cực tốt kể cả bản PC hay bản mobile, hầu như các thiết bị đời đầu đều chơi được.

Game rất mượt và không gây nóng máy, theo thử nghiệm của mình, iPhone 6 chơi được ở đồ họa thấp, mượt, nhưng sẽ lag khi đông người hoặc chơi trong thời gian dài, còn trên bản PC thì hầu như chạy trên được mọi cấu hình (theo NPH đưa ra).

4. Game “hút máu” không? Có “pay-to-win” không?

Game có rất nhiều thứ để chơi, rất nhiều thứ để làm, có người thích chơi kiểu khám phá, tương tác cùng bạn bè, có người thích chơi theo kiểu kỹ năng (Đăng Kiếm Các không tính đồ), có người lại thích nạp vào để mạnh. Đối với Nhất Mộng Giang Hồ, không có khái niệm phân biệt giữa cày và nạp.

Game có rất nhiều tính năng, gameplay rất đa dạng. Nếu bạn nạp vào chỉ để mua thời trang, mua thú cưỡi, pet hay gia viên,… thì mình xin khẳng định bạn hoàn toàn không thể mạnh lên.

5. Nhất Mộng Giang Hồ VNG PVP có tính đồ không? Top 1 có “one hit 20 kill” không?

Như đã nói ở trên, game rất đa dạng, PvP có chế độ không tính đồ, có chế độ không tính độ tha hồ thể hiện kỹ năng cá nhân hoặc kỹ năng teamwork qua các hoạt động như: Chiến trường 10vs10, đấu trường MOBA như các tựa game quen thuộc, chiến trường PUBG hàng trăm người. Đặc biệt hoạt động Đăng Kiếm Các có các chế độ không tính đồ như 1-1, 3-3,…. với hệ thống xếp hạng và phần thưởng hấp dẫn.

Game có sự kết nối cao giữa những người chơi

Game có sự kết nối cao giữa những người chơi

Đối với chế độ Hoa Sơn Luận Kiếm tính đồ thì sẽ phân chia theo cấp, tức là những người cấp cao sẽ không bao giờ được phân đánh với những người cấp thấp và ngược lại.

Đối với dân “tỷ phú” nạp vài tỷ vào game thì các bạn yên tâm, vào bang chiến hay thế lực chiến thì cũng bị ăn hành thôi! Và nạp vào mạnh quá thì cũng không để làm gì, game không có train ngoài map nên các bạn chỉ có thể đi kiếm người giết khi họ đang đi ngắm cảnh hoặc tương tác gì đó ngoài map, và bạn sẽ bị bắt bỏ tù.

Nếu bạn chưa biết thì game này có giải đấu chuyên nghiệp theo thể thức 1-1, 3-3 và 5-5. Có giải cho cả PC và mobile, phía NPH VNG cũng đã tiết lộ là sẽ có giải đấu chuyên nghiệp khi game chính thức ra mắt tại Việt Nam!

6. Game có bãi train quái hay treo máy farm đồ không?

Đương nhiên là không! Đây là game nhập vai thế giới mở, hoàn toàn không có khái niệm cày nhiệm vụ, cày hoạt động xong treo để đó, nếu vậy thì không khác gì game “mì ăn liền”.

7. Game có auto không?

Vấn đề này được chia ra nhiều trường hợp:

+ Làm nhiệm vụ và các hoạt động đánh quái đơn giản thì có auto để phù hợp hơn với game mobile, đối với phụ bản thì khi lực chiến bạn cao hơn so với mức quy định thì được phép auto.
+ PvP thì hầu như là không có auto, bắt buộc phải đánh tay.
+ Phụ bản khó sẽ không cho auto.
+ Có những hoạt động cho phép treo máy theo đội trưởng kéo, nhưng các bạn auto sẽ bị “bóc phốt” vì hoạt động đòi hỏi phải có sự tương tác.
+ Và có những hoạt động cho phép treo.

Tuỳ chọn thiết đặt giao diện game

Tuỳ chọn thiết đặt giao diện game

8. Game có VIP không? Có gói nạp hay event top nạp không?

Đối với tính năng game và theo bản Trung thì hoàn toàn không như các game “mì ăn liền” khác, event nạp thưởng rất nhiều đồ up lực chiến và chênh lệch giữa nạp và không nạp quá khác biệt.

Nhất Mộng Giang Hồ hoàn toàn khác, theo như nguồn tin mình hỏi được từ bản đại lục thì các event hầu hết là về thời trang, các nguyên liệu được tặng kèm không đáng kể và không chênh lệch so với dân cày, hoàn toàn không có các gói nạp ưu đãi tặng đồ mạnh hay đồ hiếm, shop của game hầu hết là thời trang, hiệu ứng, gia viên,… và một số nguyên liệu up đồ linh tinh nhưng đã được giới hạn lượt mua.

9. Game này cày chay chơi được không? Có chênh lệch nạp với không nạp không?

Game này cày chay hoàn toàn sống ổn, đối với những bạn không thích PvP thì đây là thiên đường luôn, tha hồ trải nghiệm vô số tính năng mà không liên quan tới lực chiến.

Nạp sẽ bị hạn chế rất nhiều, không có gói nạp hay đua top nạp tặng đồ cực hiếm tăng cực nhiều lực chiến. Cường hóa hay tẩy đồ thì đều có giới hạn, các bạn không thể nạp vào và full hết được. Game này chủ yếu là ai mạnh trước và ai mạnh sau, chứ nạp vài triệu hay vài chục triệu mà không cày cũng bị “hành sấp mặt” thôi.

10. Game có bang chiến hay các hoạt động đông người không?

Bang chiến không giới hạn người chơi, bản đồ rộng bao la, với nhiều cơ chế và chiến thuật khác nhau để đánh, đòi hỏi phải có nhà lãnh đạo hiểu quả và thành viên bang phải nghe chỉ đạo tốt.

Game có nhiều hoạt động sôi nổi

Game có nhiều hoạt động sôi nổi

Đối với Thế Lực Chiến thì quy mô khủng khiếp nhất mà NPH có đề cập trước đó, đánh liên sv và sẽ không giới hạn người tham gia hay bang tham gia. Phía VNG trước đó đã cam kết nâng cấp sức chứa tốt nhất có thể và hứa hẹn sẽ là trận đánh quy mô khủng khiếp nhất từ trước đến nay.

11. Game có Kết hôn? Sư đồ? Kết nghĩa?

Game có hết những tính năng đó, được một số đặc quyền như có thêm skill hồi sinh bạn đời, được buff trong phụ bản,… Và khi hoạt động cùng nhau sẽ tăng điểm Hiệp nghĩa, điểm Sư đồ, điểm Tình duyên đổi đồ.

Đối với tựa game thế giới mở như Nhất Mộng Giang Hồ, nếu đã chơi thì phải có hội mới vui, hấp dẫn. Cùng nhau đi phụ bản, cùng nhau đi đánh nhau, ngắm cảnh, chèo thuyền, ăn lẩu, cờ bạc hay cùng nhau xây nhà, nuôi cá, chăn dê,… Rất nhiều tính năng tương tác giữa những người chơi với nhau, đảm bảo sẽ không bao giờ nhàm chán.

Theo Facebook Võ Nghi

Bài liên quan
Game Mobile

Từ Nhược Tuyên làm đại sứ game VLTK 1 Mobile VNG bản quốc tế

Game Mobile

Gunny Origin - Game bắn súng toạ độ sống lại cảm giác 'gà' sắp được VNG phát hành

Game Mobile

VNG tuyển 3.000 tester chơi bản VLTK 1 Mobile Đài Loan

Game Mobile

VNG 'chơi lớn' khi phát hành VLTK 1 Mobile sang Đài Loan