10 kinh nghiệm hữu ích để bắt đầu chơi Prey

PC - Console07/05/2017

Là một game FPS với yếu tố RPG pha trộn, game thủ có thể tiếp cận và chơi Prey với nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây là 10 kinh nghiệm hữu ích giúp bạn khởi đầu Prey một cách thuận lợi nhất.

1: Kiểm tra tất cả màn hình máy tính: PC là nơi lưu trữ thông tin phổ biến trong Prey nên các bạn sẽ muốn check tất cả các dàn máy còn bật nguồn khi dạo qua từng khu vực – chúng có thể chứa các thông tin, mật mã hay bạn có thể mở khóa nhiệm vụ phụ, vô hiệu hệ thống bảo vệ… và đặc biệt là bản đồ khu vực giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Prey

2: Lựa chọn nâng cấp skill: Trong quá trình chơi Prey, game thủ sẽ tìm được Neuro Mod để nâng cấp cho nhân vật của mình, và đây là yếu tố bạn cần dành chút thời gian quan tâm, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới phong cách chơi của bạn. Trong giai đoạn đầu, hãy tập trung cho Suit Modification (tăng số lượng item mang theo), Repair (sửa chữa các trang bị), Toughness (nâng cấp HP) và Stamina (nâng cấp sức bền).

prey2

3: Thật chậm rãi: Nếu chưa quen với phong cách hành động rambo thì Prey cũng hoàn toàn cho phép bạn chơi theo kiểu bí mật, cẩn thận quan sát kẻ địch, dùng các vật dụng xung quanh đánh lạc hướng bọn chúng rồi chuồn êm, v…v… Hãy tận dụng thật tốt 2 phím Lean L/R để nhìn qua góc tường – biết đâu bạn sắp đụng độ một đối thủ cực mạnh chỉ ở cách vài bước chân thì sao?

prey3

4: Check thật kĩ mọi ngóc ngách: Dư dả tài nguyên đạn dược không bao giờ là xấu cả, nên sau khi phát quang một căn phòng hay sảnh nào đó, hãy nhìn ngó xung quanh thật kĩ và nhặt mọi thứ bạn có thể mang theo được cũng như tương tác với tất cả các thứ quanh đó như màn hình máy tính, bảng điện tử, cửa ra vào… để thu thập thông tin.

prey4

5: Đánh dấu kẻ địch: Dùng Telescope, bạn có thể nhìn gần vào đối thủ và đánh dấu hắn và hắn sẽ xuất hiện trên màn hình với dấu đỏ để bạn biết mà tránh né. Hoặc nếu có theo đuôi một đối tượng nào đó thì thủ thuật này cũng sẽ hữu ích khi bạn vô tình để mất dấu hắn do mải nhặt một món đồ nào đó.

prey5

6: Ballistic Lab: Hãy tìm tới viện nghiên cứu này nếu bạn đang cạn kiệt tài nguyên, đây thực sự là một “mỏ vàng” với rất nhiều thứ có thể tái sử dụng cho nhân vật của bạn. Ở đây có cả một két sắt cùng mật mã cho bạn khám phá, và bên trong chứa còn nhiều “đồ chơi” cho bạn thu lượm hơn.

prey6

7: Trụ súng: Turret là trợ thủ đắc lực của bạn – luôn mang theo chúng và sử dụng để hỗ trợ diệt quái vật, và chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều dù độ chuẩn xác không phải là tuyệt đối. Một chiến thuật tốt là sử dụng Glue Gun để bắt chết quái vật vào một chỗ và Turret sẽ xử lý chúng dùm cho bạn. Nâng cấp kĩ năng Repair lên level 2 sẽ giúp bạn sửa chữa Turret thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

prey7

8: Tìm đường: Prey không phải là game tuyến tính, để vào một khu vực hay thoát khỏi một căn phòng thường sẽ có nhiều hơn một giải pháp và bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải phá cửa chính. Hãy để ý xung quanh tìm những vị trí leo lên được, ống thông gió, cống ngầm… rất có thể bạn sẽ dễ dàng ra khỏi nơi bị giam cầm mà không cần phải đối đầu với kẻ địch nào.

prey8

9: Sử dụng vũ khí hợp lý: Cái này khá cơ bản, nhưng rõ ràng với kẻ địch yếu như Mimics thì bạn không cần phí đạn làm gì, chúng đông đảo và chủ yếu để làm rối chân bạn thôi. Hãy sử dụng Goo Gun để thoát khỏi bọn chúng nếu cảm thấy bị bao vây – đạn dược nên để dành cho bọn quái vật dai sức và nguy hiểm hơn.

prey9

10: Stun Gun ngay lúc khởi đầu game: Ngay sau khi mới nhặt được Goo Gun, bạn có thể dùng nó để kiếm một vũ khí khác là Disruptor Stun Gun. Ở khu vực ngay trước sảnh Talo là một ban công mà bạn có thể dùng Glue Gun tạo ra một chiếc thang để leo lên trên (xem hình). Trên đây có một tên lính đã chết với khẩu Disruptor Stun Gun, rất hữu hiệu để làm chậm kẻ địch.

prey10

Tải Prey trên Steam: http://store.steampowered.com/app/480490/Prey/

The Diofield Chronicle - Một cuộc chiến dài lê thê không hồi kết

Kể từ lúc được công bố The Diofield Chronicle được kỳ vọng sẽ mang tới một thành công mới cho Square Enix trong thể loại chiến thuật.
PC - Console 26/09/2022

Demo Wo Long: Fallen Dynasty có làm game thủ kỳ vọng?

Sau Elden Ring thì Wo Long: Fallen Dynasty có lẽ là con game tiếp theo mà các con dân Soul Like rất mong chờ đặc biệt là sau bản Demo vừa rồi
PC - Console 26/09/2022

Grand Theft Auto 6 lộ thời gian phát hành trong năm 2025?

Một người chuyên chia sẻ các thông tin uy tin đã tiếc lộ thời gian phát hành của Grand Theft Auto 6 có thể lâu hơn một số người mong đợi.
PC - Console 26/09/2022

Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Một số rò rỉ về bản demo của Sonic Frontiers giới thiệu một loạt các đoạn cắt cảnh mới và cuộc chiến chống lại một con trùm Squid.
PC - Console 26/09/2022

Silent Hill 2 kỷ niệm hơn hai thập kỷ với các thước phim hậu trường

Hôm nay là kỷ niệm 21 năm ngày phát hành Silent Hill 2 và các clip hậu trường về kỹ thuật quay chuyển động của nó đang được chia sẻ.
PC - Console 25/09/2022

Assassin’s Creed chế độ nhiều người chơi mới nên trở thành Assassin’s Creed Unity 2

Ubisoft đang xây dựng một trải nghiệm nhiều người chơi mới cho Assassin’s Creed và họ nên lưu ý các đặc điểm của Assassin’s Creed Unity.
PC - Console 25/09/2022

Wolverine sẽ như thế nào nếu được phát triển bằng Unreal Engine 5

Wolverine sẽ như thế nào nếu được phát triển bằng Unreal Engine 5

Một video bằng Unreal Engine 5 mới hình đem đến ý tưởng lối chơi có thể của tựa game Wolverine sắp tới từ đội ngũ phát triển Insomniac.
PC - Console 27/09/2022

Disney ấp ủ dự định phát hành hai tựa game Star Wars mỗi năm

Disney ấp ủ dự định phát hành hai tựa game Star Wars mỗi năm

Một tin đồn mới cho thấy Disney muốn có hai game Star Wars mới phát hành mỗi năm, xen kẽ giữa các tựa AAA và các phiên bản nhỏ hơn.
PC - Console 27/09/2022

Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Sonic Frontiers lộ những hình ảnh gameplay bản demo với cuộc chiến đánh Boss kịch tính

Một số rò rỉ về bản demo của Sonic Frontiers giới thiệu một loạt các đoạn cắt cảnh mới và cuộc chiến chống lại một con trùm Squid.
PC - Console 26/09/2022

The Diofield Chronicle - Một cuộc chiến dài lê thê không hồi kết

The Diofield Chronicle - Một cuộc chiến dài lê thê không hồi kết

Kể từ lúc được công bố The Diofield Chronicle được kỳ vọng sẽ mang tới một thành công mới cho Square Enix trong thể loại chiến thuật.
PC - Console 26/09/2022

Grand Theft Auto 6 lộ thời gian phát hành trong năm 2025?

Grand Theft Auto 6 lộ thời gian phát hành trong năm 2025?

Một người chuyên chia sẻ các thông tin uy tin đã tiếc lộ thời gian phát hành của Grand Theft Auto 6 có thể lâu hơn một số người mong đợi.
PC - Console 26/09/2022

Demo Wo Long: Fallen Dynasty có làm game thủ kỳ vọng?

Demo Wo Long: Fallen Dynasty có làm game thủ kỳ vọng?

Sau Elden Ring thì Wo Long: Fallen Dynasty có lẽ là con game tiếp theo mà các con dân Soul Like rất mong chờ đặc biệt là sau bản Demo vừa rồi
PC - Console 26/09/2022