close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

eSports

10 khẩu súng tiêu biểu trong Valorant

Valorant thuộc thể loại FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất) nên súng là thứ không thể thiếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tổng cộng có 18 vũ khí trong Valorant. Thuộc 7 nhóm: súng phụ, SMG (súng tiểu liên), Shotgun, súng trường, súng bắn tỉa, súng hạng nặng và dao găm. 10 khẩu súng tiêu biểu mà người mới chơi Valorant nên biết. Đó là Sheriff, Stinger, Spectre, Judge, Bulldog, Guardian, Phantom, Ares, Vandal và Odin.

10 khẩu súng tiêu biểu:

1. Sheriff

Đây là khẩu súng ngắn có sát thương cao nhất trong nhóm súng phụ. Sheriff ngoài việc sử dụng ở vòng đầu, nó còn là trang bị đi kèm với nhóm súng bắn tỉa và Shotgun. Theo đúng phong cách chơi của các tay súng thích bắn một phát ăn luôn. Khi bạn đã nhuần nhuyễn khẩu Sheriff, bạn có thể dùng nó kết liễu đối phương để nhặt súng trường cho mình, tiết kiệm tiền cho vòng sau.

2. Stinger

Stinger thuộc nhóm SMG (súng tiểu liên) có lượng đạn ít ỏi chỉ 20 viên. Đồng thời tốc độ bắn cực cao, 16 viên/giây ở chế độ bắn thường và 4 viên/giây nếu ngắm bắn. Trang bị này chỉ dành cho người chơi có ít tiền, hỏa lực thấp là trở ngại lớn nhất của Stinger.

Valorant

3. Spectre

Spectre thuộc nhóm SMG (súng tiểu liên) có lượng đạn lên đến 30 viên, độ giật ít hơn Stinger. Đây là 2 điều làm nên khác biệt so với Stinger. Nếu bạn bỏ qua sự quan tâm đến khả năng bắn xuyên tường thì Spectre không khác gì một khẩu súng trường thực thụ.

4. Judge

Judge thuộc nhóm súng Shotgun. Nó có hỏa lực mạnh hơn và đặc biệt là có một chút xuyên tường. Shotgun mang tính cá nhân rất cao, thường thuộc về sở thích của game thủ hơn là tính hiệu quả.

10 khẩu súng

5. Bulldog

Đây là một khẩu súng trường có sát thương không đổi trong khoảng cách từ 0-50m. Băng đạn trung bình 24 viên, có 2 chế độ bắn thường và ngắm bắn. Lợi thế giá rẻ, Bulldog là vũ khí dành cho bạn làm quen với nhóm súng trường, nhóm súng phổ biến nhất trong Valorant.

10 khẩu súng

6. Guardian

Guardian khá giống với Bulldog vì cùng nhóm súng trường. Guardian xả đạn chậm chỉ 6,5 viên/giây nhưng có sát thương gần gấp đôi Bulldog. Đây là loại súng dành cho các tay súng theo trường phái chậm mà chắc.

7. Phantom

Khẩu súng thứ 7 trong 10 khẩu súng tiêu biểu nhất. Phantom có tốc độ bắn cao và bộ phận giảm thanh. Điểm đặc biệt của cây súng này là sát thương phụ thuộc vào khoảng cách, ở cự ly gần 0 – 15m cho lượng sát thương cao nhất. Càng xa thì hỏa lực càng yếu đi.

Valorant

8. Ares

Đặc điểm của Ares là nhiều đạn 50 viên, có khả năng xuyên tường cao. Chuyên trị những cuộc chiến từ xa. Nếu bạn có đồng đội quan sát rộng trên bản đồ thì tính năng xuyên tường sẽ phát huy tác dụng nhờ vào thông tin đó.

Valorant

9. Vandal

Vandal là đối trọng với Phantom. Vandal có độ giật cao nhưng sát thương không bị giảm trong khoảng cách 0-50m. Những khẩu súng có độ giật cao đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của game thủ rất nhiều. Khi đã kiểm soát được thì bạn sẽ tỏa sáng, nếu không thì là thảm họa dành cho bạn và đồng đội.

10 khẩu súng

10. Odin

Odin là phiên bản nâng cấp của Ares. Có 100 viên đạn trong băng, sẵn sàng dành cho bạn xả sát thương liên tục, day dẳng mà không phải thay đạn. Cự ly 0-30m cho sát thương tối ưu và giảm một chút ở khoảng cách 30-50m. Khẩu súng này thường là thứ để game thủ tiêu bớt tiền khi tích lũy quá nhiều mà lại không thích sử dụng súng ngắm.

10 khẩu súng

Xem thêm: MC Minh Nghi gia nhập đội tuyển S.Y.G Valorant

Bài liên quan
eSports

Em trai 'headshot machine' Scream dương tính với COVID nhưng vẫn được tham gia Valorant Champions 2021

eSports

Cộng đồng Valorant thất vọng về skin Vandal của gói Champions 2021 Collection

eSports

Valorant: Riot Games ra mắt skin Vandal phát nhạc chất hơn cả Spectrum cùng Karambit múa đẹp nhất lịch sử

eSports

5 điều cần biết về MV "Die For You", video chủ đề của Valorant Champions 2021