close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Zeros chính thức thành tuyển thủ tự do, bị ban tổ chức VCS trao án phạt cấm thi đấu 6 trận

 Sau những vụ việc lùm xùm xoay quanh Zeros, GAM và PVB thì mới đây ban tổ chức VCS đã có những thông báo chính thức:

 Như đã biết, những tin đồn về việc Zeros sẽ trở về với GAM hay ở lại PVB đã được đồn thổi rất nhiều trong những ngày qua. Tuy nhiên cho tới hôm nay thì ban tổ chức VCS đã thông báo chính thức về tình trạng của Zeros hiện tại.

 Sau đây là thông báo chi tiết về án phạt của Zeros trên fanpage facebook BTC VCS:

[Thông báo về Zeros Phạm Minh Lộc]
Trong thời gian vừa qua, Ban tổ chức giải VCS (BTC) đã nhận thông tin, tiến hành xác minh và đưa ra những quyết định sau:

-GAM còn hợp đồng với Zeros:
Vào thời điểm trước khi bắt đầu VCS Hè 2018, đại diện GAM là ông Đặng Tuấn Linh đã xác nhận với BTC VCS cho phép vận động viên Phạm Minh Lộc (Zeros) rời khỏi GAM. Do đó, hợp đồng của GAM với Zeros không còn hiệu lực.

-Zeros vi phạm quy định về không tuân thủ hợp đồng, đi đêm:
Ngày 28/05/2019, đại diện GAM gửi BTC bằng chứng cáo buộc Zeros vi phạm hợp đồng, có mặt ở gaming house PVB khi không có sự cho phép của đội chủ quản. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, tháng 02/2018, Zeros vẫn còn hợp đồng với GAM.

Qua làm việc trực tiếp với BTC, Zeros đã chủ động thừa nhận việc vi phạm của mình theo quy định về “kêu gọi, xúi giục” (poaching, tampering).

Kêu gọi và xúi giục
Các đấu thủ hoặc người quen của đấu thủ không được phép tự ý xin gia nhập hoặc dụ dỗ, xúi giục những đấu thủ khác đang trong đội thi đấu tại mùa giải hiện tại về các đội khác. Không khuyến khích các đấu thủ đối phương hủy bỏ hợp đồng với đội hiện tại của họ. Mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua người quản lý đội.

Quyết định xử phạt:
-Vô hiệu hóa hợp đồng của Zeros với PVB sau khi rời GAM do đây là kết quả của hành vi đi đêm, mặc dù đây là hợp đồng được kí kết tự nguyện giữa Zeros và PVB.
-Zeros trở thành vận động viên tự do kể từ thời điểm của thông báo này. Tất cả các đội có thể liên hệ tiếp xúc với Zeros để kí hợp đồng mới.
-Zeros bị cấm thi đấu 6 trận ở VCS, tính từ thời điểm bất kì một đội nào đăng kí Zeros vào đội hình thi đấu.

Về cơ sở dữ liệu hợp đồng và quy định chuyển nhượng
Trong khoảng thời gian vừa qua, VCS đã bị chậm hơn so với các khu vực khác về cơ sở dữ liệu hợp đồng (Global Contract Database), dẫn tới nhiều khó khăn cho các đội trong việc tiến hành chuyển nhượng. BTC xin chân thành gửi lời xin lỗi đến tất cả các đội trong thời gian qua.
Vào thời điểm bắt đầu VCS Mùa Hè 2019, cơ sở dữ liệu hợp đồng sẽ được cập nhật và các quy định về chuyển nhượng sẽ được hoàn thiện. Tất cả mọi vi phạm trong thời gian sắp tới sẽ được tiến hành xử lý nghiêm khắc hơn.

 Được biết, một trong những thông tin được nhiều người lan truyền là khi Zeros từ GAM tới YG (nay là PVB) là “cho mượn”, nay Zeros muốn trở về GAM nhưng ban quản lý của PVB không cho, nên GAM đã buộc phải dùng cách này để giải phóng Zeros khỏi PVB, cho Zeros quyền lựa chọn đội tuyển anh sẽ tham dự trong VCS Mùa Hè 2018.

http://game4v.com/esports/riot-games-de-lo-vi-tuong-moi-co-ten-aphelios-co-the-la-mot-sat-thu-khi-gioi-thieu-mordekaiser-moi-571645.g4v

 

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.