close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

YouTube cảnh cáo PewDiePie, hai lần tái phạm nữa sẽ xóa sổ kênh 57 triệu fan

Ông hoàng Youtube” PewDiePie lại thêm một lần đau đầu vì những phát ngôn ngẫu hứng thiếu kiểm soát theo thói quen của mình.

Mới đây, YouTube đã chấp nhận lời khiếu nại về việc vi phạm bản quyền đối với streamer nổi tiếng Felix ‘Pewdiepie’ Kjellberg trong những đoạn clip trải nghiệm Firewatch của anh, tiến hành xóa video và kèm theo lời cảnh cáo (strike) bản quyền đầu tiên.

Pewdiepie

Trước đó, hãng phát triển tựa game phiêu lưu Firewatch – công ty Campo Santo – đã bày tỏ sự tức giận đối với những từ ngữ không đúng mực mà Pewdiepie đã sử dụng trong một lần stream PUBG và yêu cầu gỡ sạch toàn bộ các đoạn clip liên quan đến trò chơi của mình ra khỏi kênh của anh này.

Lãnh đạo Sean Vanaman đã nói như sau:

“Tôi cảm thấy quá chán ngán khi thanh niên này đang có nhiều cơ hội kiếm tiền từ những thứ chúng tôi tạo ra.

“Cậu ta còn tệ hại hơn cả một tay phân biệt chủng tộc: cậu ta là một kẻ tuyên truyền rác rưởi đê hèn, làm tổn hại thực sự đến nền văn hoá trong ngành này.

Tôi muốn thúc giục các nhà phát triển khác, và sẽ tiếp cận với những tổ chức lớn hơn chúng tôi để ngăn chặn người này khỏi những nội dung đã giúp cậu ta trở thành một tay triệu phú.”

Pewdiepie

Pewdiepie đã nhanh chóng đặt các video Firewatch của mình về chế độ riêng tư ngay khi nhìn thấy lời nhắn của Vanaman. Tuy nhiên Google đã quét qua và thực thi yêu cầu gỡ bỏ đoạn clip theo luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vậy là Pewdiepie sẽ phải nhận một trong ba đợt cảnh cáo (strike) bản quyền có thể dẫn đến việc đóng cửa toàn bộ kênh Youtube khổng lồ của mình. Anh sẽ có 90 ngày để tìm cách kháng nghị, hoặc nói chuyện với hãng phát triển Campo Santo để giải quyết mâu thuẫn, nhưng có vẻ điều này sẽ khó có thể xảy ra.

Pewdiepie

Động thái này của Youtube đang không nhận được sự đồng tình của rất nhiều người. Bởi họ cho rằng điều này sẽ là tiền đề cho các hãng sản xuất game lạm dụng luật DMCA để chèn ép các streamer mà họ không thích một cách trắng trợn.

Theo GameDebate

http://game4v.com/game-online/pubg-chinh-thuc-pha-tung-ky-luc-ve-luong-nguoi-choi-dong-thoi-dong-nhat-cua-dota-2-458893.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Streamer Dr. Disrespect chính thức giã từ sự nghiệp

Cộng Đồng

Hết Noway đến lượt Mina Young khuấy đảo tại Gameshow Giọng Ải Giọng Ai

Cộng ĐồngGame Mobile

Có gì ở ngày hội bắn súng sơn B52 thu hút hàng chục Streamer nổi tiếng tham gia?

eSports

Streamer Ninja từ chối hợp đồng 60 triệu USD từ Facebook