close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

YouTube 2020: Game thủ dùng 100 tỷ giờ để xem video game

Báo cáo cho biết YouTube Gaming có hơn 40 triệu kênh trò chơi đang hoạt động trên toàn cầu. Trong đó người dùng sử dụng 100 tỷ giờ xem video game.

Thông tin từ blog Nhìn lại năm 2020 của YouTube cho hay YouTube Gaming đưa ra một số thống kê quan trọng đạt được trong thời gian 365 ngày vừa qua. Báo cáo được thực hiện bởi ông Ryan Wyatt – Trưởng bộ phận YouTube Gaming toàn cầu.

YouTube Gaming: Game thủ dùng 100 tỷ giờ để xem video game

YouTube Gaming: Game thủ dùng 100 tỷ giờ để xem video game

Cụ thể, trò chơi được xem nhiều nhất là Minecraft với hơn 200 tỷ lượt xem, Roblox có 75 tỷ lượt xem, Garena Free Fire có 72 tỷ lượt xem, Grand Theft Auto IV cũng có 70 tỷ lượt xem và Fortnite đứng sau với 67 tỷ lượt xem.

Minecraft ghi dấu ấn vào năm 2020 trên nền tảng YouTube với sự trở lại của streamer nổi tiếng PewDiePie giới thiệu các video game mới sau thời gian dài bỏ ngỏ trò chơi này.

Báo cáo cho biết, YouTube Gaming có hơn 40 triệu kênh trò chơi đang hoạt động trên toàn cầu. Trong đó người dùng sử dụng 100 tỷ giờ xem để theo dõi nội dung trò chơi trên YouTube. Các luồng trực tiếp game cũng tăng lên hơn 10 tỷ giờ. Những người sáng tạo như LazarBeam, Lyna, MortaL, CouRage, TheDonato đã thu hút lượng người xem lớn nhất.

Theo thống kê, các channel về Fortnite và GTA IV được lập ra nhanh chóng tăng trưởng về lượng người xem và đăng ký. Cụ thể có 80.000 kênh đạt 100.000 người đăng ký, 1.000 kênh đạt 5 triệu người theo dõi và hơn 350 kênh đạt 10 triệu subcribers.

YouTube Gaming: Game thủ dùng 100 tỷ giờ để xem video game

YouTube Gaming: Game thủ dùng 100 tỷ giờ để xem video game

Nhiều livestream phát động chiến dịch từ thiện quyên góp cho vùng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên YouTube cũng thu hút đông đảo người xem.

Chẳng hạn Jacksepticeye đã quyên góp được hơn 660.000 đô la trong 12 giờ cho nỗ lực cứu trợ của Covid-19 thông qua phát trực tiếp. Trong khi YouTuber CouRage đã quyên góp được hơn 500.000 đô la trong luồng phát trực tiếp nhằm kêu gọi từ thiện kéo dài 12 giờ cho CDC Foundation. MatPat và Stephanie Patrick, những người đã quyên góp được hơn 3 triệu đô la cho bệnh viện trẻ em St. Jude.

YouTube Gaming cũng tổ chức một số sự kiện từ thiện của riêng mình. Dường như YouTube đang tạo ra một bước đột phá thực sự cạnh tranh số người xem với Twitch. Điều này được hỗ trợ bởi các thành viên chính của cộng đồng YouTube phát trực tuyến trên nền tảng này trong thời gian đại dịch.

Cũng cần lưu ý việc đóng cửa Mixer – một nền tảng mạng xã hội video khác – cũng giúp cho người dùng đổ sang các nền tảng khác như YouTube để xem video.

Video tổng kết YouTube Gaming 2020

Thế giới đã phải đối mặt với nhiều thách thức vào năm 2020. Bất chấp những thăng trầm, người xem đã chuyển sang chơi game trên YouTube như một cách để tăng sự kết nối, giải trí và chia sẻ những khoảnh khắc với bạn bè và những người thân yêu trong khoảng thời gian thử thách vì đại dịch.

Thống kê đầy đủ xem tại: https://blog.youtube/news-and-events/youtube-gaming-2020

Bài liên quan
eSports

LCK Mùa Xuân 2021 chính thức ngừng phát sóng trên kênh Youtube

Cộng Đồng

'Ông hoàng nhạc chế' Vanh Leg chính thức trở lại với MV mới sau 2 năm làm 'thợ lặn'

Cộng Đồng

Hàng loạt kênh Youtube nổi tiếng tại Việt Nam bị hack, điều gì đang xảy ra?

eSports

Kênh Youtube của Faker chính thức đạt 1 triệu lượt đăng ký