close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Yong Heroes khóa hàng loạt tài khoản game thủ, cộng đồng phẫn nộ

Sự việc đang gây ra bàn tán xôn xao khi ban quản trị game Yong Heroes cấm hàng loạt tài khoản game thủ.

Yong Heroes là một trò chơi thuộc thể loại kiếm hiệp nhập vai, được phát hành quốc tế, trong đó có khu vực SEA. Game hỗ trợ tiếng Việt. Cho đến nay, tại Việt Nam số người chơi trò chơi này không phải nhỏ khi có nhiều group hoạt động khá sôi nổi.

Trò chơi này ấn tượng game thủ bởi hình ảnh kiếm hiệp dễ thương, thiết kế có phần riêng biệt khi xây dựng hình ảnh nhân vật mới mẻ. Bên cạnh kiểu dáng chibi, người chơi sẽ thấy được sự hiện đại, trẻ trung về thần thái của các class trong game mobile này. Game có 4 hệ là Kiếm Khách, Đao Khách, Thương Khách và Vu Chúc. Đây là 4 hệ kinh điển của game kiếm hiệp và người chơi có thể thoải mái tự chọn lựa phái mình thích.

Tuy nhiên, mới đây, sự việc ban quản trị game Yong Heroes khóa tài khoản hàng loạt game thủ vì lý do hack, nạp lậu khiến nhiều người quan tâm. Điểm đáng nói là nhiều game thủ cho hay họ không hề thực hiện hành vi tiêu cực hay vi phạm nguyên tắc cộng đồng nào song tài khoản game cũng bị “trảm”.

Hiện nay, vẫn có liên tục các tài khoản game nhận được thông báo là vi phạm điều khoản và bị khóa. Có những tài khoản bị khóa hơn 10 năm, điều đó có nghĩa hành trình của họ trong thế giới Yong Heroes sẽ hoàn toàn khép lại. Phía nhà phát hành 4399en cho hay, công cụ của họ có chức năng ngăn chặn và phát hiện, sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ của mình, nhưng câu hỏi các game thủ đặt ra là không biết phần mềm này liệu có hoạt động chính xác 100%, đúng người đúng tội hay không?

Nhiều game thủ kêu oan chính bởi có một số tài khoản trước đó họ mua lại từ một người khác. Rất có khả năng người chơi trước đã thực hiện hành vi vi phạm như hack hoặc nạp lậu nên người mua phải hứng chịu kết cục. Điều này gây ra phản ứng trái chiều về việc ban điều hành Yong Heroes Mobile “ban” hàng loạt tài khoản.

Chúng tôi thiết nghĩ, giữa ban quản trị và game thủ cần có sự thống nhất và có tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề này để những người chơi thực tế không tiêu cực sẽ không phải hứng chịu hậu quả, ảnh hưởng đến lòng tin, tình cảm của họ dành cho game.

Bài liên quan
Game MobileGiftcode

Yong Heroes tặng game thủ món quà sinh nhật 1 tuổi 'siêu khủng'

Thư Viện Game

Yong Heroes

Game Mobile

Yong Heroes tưng bừng đón sinh nhật 1 tuổi với hàng loạt sự kiện sốc

Game Mobile

5 game mobile Kiếm Hiệp có bản tiếng Anh hấp dẫn hiện nay