close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

Yahari Ore Seishun ss3: Tình yêu tuổi trẻ luôn có người thắng kẻ thua

Là bộ anime tình cảm học đường được mong chờ nhất trong tháng 7. Cuối cùng thì Yahari Ore Seishun ss3 cũng đã được ra mắt. Đây là mùa thứ 3 cũng như cuối cùng của bộ phim, cũng như tiết lộ về kết cục mối tình tay ba giữa ba nhân vật chính.

Yahari Ore Seishun ss3: Mùa thứ 3 và cũng là cuối cùng của bộ phim

Bộ phim là câu chuyện kể về một học sinh cấp ba với tâm lý chống đối xã hội tên là Hikigaya Hachiman. Cậu ta có một cái nhìn đầy méo mó về cuộc sống, do đó cậu không có bất kì người bạn cũng như một cô bạn gái nào. Khi Hikigaya thấy những người khác hào hứng nói chuyện về tuổi trẻ, cậu lẩm bẩm: “Một lũ dối trá”. Khi Hikigaya được hỏi về ước mơ cho tương lai của mình, cậu trả lời: “Không phải làm việc”. Giáo viên môn Văn Học cổ điển của cậu – Hiratsuka Shizuka bắt Hikigaya phải tham gia vào “Câu lạc bộ tình nguyện” nơi vô tình nơi cậu gặp được Yukinoshita Yukino.

Sau khi cả hai người nhận được yêu cầu giúp Yuigahama Yui tự làm bánh bích quy, Yuigahama chính thức gia nhập CLB. Tuy rằng cậu vẫn giữ cái lối suy nghĩ anti xã hội đó, nhưng Hikigaya đã trải qua rất nhiều chuyện ở trong lẫn ngoài CLB, dần dần có nhiều kỷ niệm đẹp với Yukinoshita và Yuigahama. Cũng vì vậy, quan niệm sống của cậu đã thay đổi. Mùa 3 cũng là là mùa cuối của bộ phim đã được lên sóng và hiện đang có 4 tập.

Xuyên suôt hai phần phim trước thì bộ phim tập trung rất nhiều vào diễn biến tâm lý của Hachiman, hai nhân vật nữ còn lại chưa được khai thác quá nhiều. Nhưng ở season 3 này thì khác, tuy chỉ mới chiếu 4 tập phim nhưng chúng ta đã hiểu thêm rất nhiều về nhân vật Yui Yuigahama. Về tình cảm của cô dành cho Hachiman cũng như về mối quan hệ của cả ba.

Yahari Ore Seishun ss3: Tình yêu tuổi trẻ luôn có người thắng kẻ thua

Yahari Ore Seishun ss3: Chỉ mới 4 tập phim thôi nhưng người xem đã được chứng kiến drama tràn ngập

Và cuộc sống thì luôn có kẻ thắng người thua, kẻ thành công và người thất bại, trong tình yêu cũng không ngoại lệ. Qua tập 4 mới ra mắt của phần 3 thì chúng ta đã phần nào đoán được kết cục cuối cùng của bộ phim. Những giọt nước mắt rơi trong thầm lặng của Yui chính là minh chứng cho việc cô đã từ bỏ.

Yui đã chọn cách thay vì tỏ ra đáng thương để dành lấy lòng thương hại của Hachiman, cô quyết định dấu nước mắt đi để cho cậu có thể nhẹ lòng đi tới nơi mà con tim cậu ấy muốn. Giống như chị gái của Yukino đã nói, mối quan hệ của ba người Yui, Yukino và Hachiman không phải là tình tay ba mà nó được gọi là “đồng phụ thuộc”.

Tức là Hachiman không hề có tình cảm với Yui và chỉ xem cô là mội người em gái, và chính cảm giác được bảo vệ người khác đó đã khiến Hachiman cùng Yui hiểu lầm về mối quan hệ của cả ba người. Hachiman chỉ thực sự có tình cảm với Yukino, chính Yui là người hiểu rất rõ điều đó, nhưng trước đó thì cô cố lờ đi là không dám chấp nhận sự thật. Cô càng cố gắng đuổi theo bước chân của cả hai người họ thì cô càng cảm thấy lạc lõng và dần phụ thuộc vào Hachiman. Vì thể cô quyết định dừng lại, cô đã lựa chọn thay cho cả ba, và lựa chọn đó chính là từ bỏ.

Yahari Ore Seishun ss3: Mùa thứ 3 và cũng là cuối cùng của bộ phim

Yahari Ore Seishun ss3: Trong tình yêu luôn có kẻ thắng người thua, có kẻ cười thì cũng sẽ có người khóc

Có lẽ đây là một quyết định rất đau khổ nhưng đúng đắn của Yui. Đôi khi dừng lại đúng lúc tốt hơn rất nhiều so với việc chúng ta biết là không thể nhưng vẫn cố gắng trong vô vọng. Tuy vậy nhưng tập 4 vẫn làm cho mình cực kì cảm động, tuy là mình muốn Hachiman cùng Yukino trở thành một cặp. Nhưng nhìn thấy hình ảnh Yui nấp phía sau bức tường và lặng lẽ rơi nước mắt cùng ước mơ muốn làm cô dâu (của Hachiman) sẽ không bao giờ thành hiện thực cũng làm mình rất xúc động.

Cái kết của Yahari Ore Seishun chắc chắn sẽ không làm tất cả hài lòng, nhưng ít ra nó cũng để lại rất nhiều điều ý nghĩa cùng vô vàn bài học về tình yêu, tình bạn cũng như cách sống.

>>> Xem thêm: Solo Leveling 111+112: Chìa khóa trở lại Cartenon và vị khách không mời

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Yahari Ore Seishun tại đây.