close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 – Việt Nam

SEA Games 21 được diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam năm nay tiếp tục có sự tham gia của bộ môn eSports (thể thao điện tử). Điều này thực sự có ý nghĩa.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phê duyệt để eSports được đưa vào môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021 sắp tới. Một thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào tháng 11 năm 2020. Có thể nói, sự có mặt của bộ môn này trong kỳ thể thao khu vực năm 2021 thực sự có nhiều ý nghĩa.

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 - Việt Nam

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 – Việt Nam

Khẳng định vị thế bộ môn eSports

Nếu như một số nơi, sự kiện còn chưa có cái nhìn đúng đắn và đầy đủ về eSports trong tương quan với các môn thể thao thể lực khác thì việc có sự tham gia của bộ môn này ở SEA Games 21 tại Việt Nam như là một điều khẳng định và thể hiện sự đánh giá cao đối với một bộ môn quan trọng không kém các môn truyền thống.

Hơn thế nữa, năm nay, sự kiện thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Việt Nam, một nơi chúng ta vẫn nghĩ chưa thực sự có phong trào eSports mạnh mẽ so với các khu vực khác. Tuy nhiên, khi có bộ môn eSports tham gia đã thực sự làm cho nhiều người cảm thấy vui mừng.

Sân chơi dành cho game thủ đam mê eSports

Đây được xem là đấu trường cạnh tranh chính thức, vinh quang nhất sau Olympic hay các giải thế giới. Việc được góp mặt cùng với các bộ môn thể thao kinh điển khác cho thấy eSports đã được coi trọng. Game thủ có thể tham gia và thể hiện tài năng của bản thân cùng đồng đội.

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 - Việt Nam

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 – Việt Nam

Cơ hội mang vinh quang về cho nước nhà

Thực tế, SEA Games 21 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam sau năm 2003. Đây là cơ hội quý giá để chúng ta quảng bá văn hoá Việt đến với mọi người ở khu vực và trên thế giới. Với eSports, đây cũng là cơ hội vàng để các game thủ thể hiện tài năng cũng như cống hiến bản thân cho một bộ môn chính thức tại kỳ đại hội thể thao này.

Trước đó, tại SEA Games 2019, 6 trò chơi đã được thi đấu trong phân môn của thể loại điện tử bao gồm Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Tekken 7, Starcraft 2 và Hearthstone. Mới đây, eSports SEA Games 21 đã hé lộ 3 trò chơi được tham gia sự kiện thể thao Đông Nam Á lần này là Dota 2, Arena of Valor và Pro Evolution Soccer. Ba môn tiếp theo sẽ được công bố vào thời gian tới.

SEA Games 2021 sẽ diễn ra tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 21 tháng 11 năm 2021. Mọi thông tin về sự kiện này liên quan tới eSports sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật đến bạn đọc!

Bài liên quan
Game Mobile

Game Hàn Quốc có quy mô và ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam ra sao?

Game Mobile

Việt Nam và tương lai trở thành thị trường game mobile lớn nhất ĐNÁ

Cộng Đồng

App Annie: Việt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh nhất về game mobile

Công NghệGame Mobile

Giá iPhone 11 các thị trường gần Việt Nam đang ở mức bao nhiêu?