close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Online

Xúc động với khoảnh khắc cả ngàn game thủ tưởng niệm sự đóng cửa của một…server lậu

“Cư dân” của cụm máy chủ Nostalrius – Một trong những server lậu nổi tiếng nhất trong cộng đồng World of Warcraft đã thực hiện một hoạt động rất ý nghĩa khi cùng nhau tri ân trước sự kiện cụm server này chính thức đóng cửa…

Trong hơn một thập kỷ phát triển của mình, World of Warcraft đã tung ra hàng trăm bản cập nhật khác nhau và càng về sau, những bản Update của Blizzard dường như càng không chiếm được thiện cảm của cộng đồng game thủ. Chính vì vậy mà hàng loạt các máy chủ lậu khác đã được lập nên nhằm giúp game thủ trải nghiệm các phiên bản cũ trong game.

Trong đó, Nostalrius là cụm máy chủ nổi tiếng nhất khi áp dụng phiên bản 1.12. Đây là bản Update cuối cùng của phiên bản gốc World of Warcraft trước khi Nhà sản xuất tung ra bản mở rộng của World of Warcraft: Burning Crusade vào năm 2007.

world of warcraft

Trong suốt thời gian hoạt động, Nostalrius đã đón nhận gần 1 triệu lượt đăng ký tài khoản và là nơi hoạt động thường nhật của gần 150 000 người chơi. Dĩ nhiên, việc một server lậu thu hút quá nhiều sự chú ý của game thủ đã khiến Blizzard phải bày tỏ sự quan ngại sâu sắc. bằng quyền lực của mình, gã khổng lồ này đã gây sức ép để Ban quản trị máy chủ Nostalrius đưa ra lựa chọn giữa việc Update lên phiên bản mới nhất của game hoặc chấp nhận đóng cửa máy chủ.

Trung thành với mục đích gìn giữ những bản sắc cũ của World of Warcraft, những Admin của Nostalrius đã chấp nhận đóng cửa máy chủ này, thay vì tiếp tục hoạt động nhưng không còn giữ được tiêu chí hoạt động của mình. Mặc cho cộng đồng game thủ tha thiết kêu gọi, thậm chí, đã có hơn 40 000 game thủ đã gửi chữ ký của mình lên Blizzard để yêu cầu giữ lại cụm máy chủ này, nhưng vào ngày 10/4 vừa qua, Nostalrius đã chính thức phải ngừng hoạt động.

[mecloud]iZrRmnnz7H[/mecloud]

Để tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với đội ngũ Admin của Nostalrius vì đã góp phần tạo nên sân chơi chung cho cộng đồng game thủ yêu mến World of Warcraft trong nhiều năm qua, cộng đồng game thủ WoW tại server này đã tổ chức một cuộc “diễu hành” khổng lồ với sự tham gia của hàng nghìn người chơi. Họ cùng nhau tham quan tất cả những địa danh nổi tiếng trong game, và trong thời khắc cuối cùng, tất cả những người chơi đang online đã cùng nhau tụ tập tại một khu vực rộng lớn và cùng đếm ngược những giây cuối cho đến khi Nostalrius chính thức đóng cửa.

[mecloud]bMfwJEZDnU[/mecloud]

Ở một động thái khác thì việc sờ gáy các máy chủ lậu dường như không khiến cho tình hình phát triển của World of Warcraft cải thiện hơn. Theo thông báo mới nhất, lượng người chơi của WoW vào nửa cuối năm 2015 đã giảm tới gần 1 nửa so với cùng kỳ năm trước (từ 10 triệu xuống còn 5,6 triệu). Và việc ép buộc các cụm máy chủ lậu nổi tiếng như Nostalrius vào bước đường cùng dường như chỉ càng làm cho game thủ có thêm động lực để…từ bỏ tựa game này mà thôi.

[fresh_embepost pid=”343395″ ]

[fresh_embepost pid=”343334″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Blizzard tiết lộ nội dung bên trong bản cập nhật mới của World of Warcraft

Cộng Đồng

11 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (28/10 - 03/10)

Game OnlinePC - Console

Hậu bản Shadowlands của World of Warcraft được Blizzard xác nhận

Cộng ĐồngGame Online

2 tựa game "thần thánh" đã giúp Activision Blizzard vực dậy giá trị cổ phiếu lên đến 20%