close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Online

Xuất Kích bất ngờ tuyên bố đóng cửa trước thềm 2018

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm 2018, vậy mà tựa game FPS Xuất Kích của VTC Games lại bất ngờ tuyên bố đóng cửa trước sự sửng sốt của nhiều người chơi…

Đây là một thông tin mà không phải ai cũng dự đoán được bởi thường thì một tựa game vẫn được cập nhật đều đặn như Xuất Kích thì việc đóng cửa có thể nói là khó xảy ra – cụ thể hơn thì bản update tháng 12 của XK cũng chỉ mới xuất hiện cách đây hơn một tuần mà thôi. Vì lẽ đó, khi Fanpage XK đăng tải thông tin sẽ chấm dứt hoạt động của game này vào ngày 25/1 tới thì không ít game thủ đã phải bất ngờ. Nguyên nhân việc đóng cửa đột ngột này được cho là do VTC đã không đạt được thỏa thuận hợp đồng với đối tác để tiếp tục phát hành XK tại Việt Nam.

Xuất Kích

Được quảng cáo là game bắn súng MOBA đầu tiên tại Việt Nam, Xuất Kích có lợi thế đồ họa đẹp và chân thật theo hơi hướng CS:GO, nhưng đó cũng là một phần lý do khiến nhiều game thủ không tận hưởng được vì PC ở nhà không “kham” nổi. Chịu sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm MMOFPS cùng loại nhưng sau một năm ra mắt, Xuất Kích có vẻ không có được sự chăm sóc chu đáo ở mảng truyền thông và cộng đồng, ngay cả kênh YouTube cũng được thực hiện khá sơ sài với các clip tổng quan vũ khí, giải đấu được làm vội và chất lượng không cao, khiến game thủ không cảm nhận được sự hấp dẫn của XK.

xuatkich

Vậy là sau 426 ngày hoạt động thì Xuất Kích đã phải chia tay thị trường Game Online Việt. VTC đã xác định lịch trình đóng cửa server vào ngày 25/1/2018 và ngay từ ngày mai thì game thủ sẽ không thể nạp tiền vào XK nữa. NPH này cũng đã chuẩn bị chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang các dịch vụ khác cho game thủ XK từ 2/1 tới 10/2/2018 để giúp họ có một sân chơi mới sau khi XK chính thức đóng cửa.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

eSports

10 khẩu súng tiêu biểu trong Valorant

Game Online

Truy Kích 2 tiếp tục thử nghiệm vào giữa tháng 04

eSports

Valorant cập bến Việt Nam 06/04