close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

Cộng Đồng

Xuất hiện tình trạng website xem Manga/Anime/Phim sử dụng PC người dùng để đào bitcoin?

Dù mới xuất hiện với số lượng còn ít nhưng việc lợi dụng đào bitcoin có thể là lời cảnh tỉnh với những fan hâm mộ của manga/anime/phim.

Với việc liên tục tăng giá trên thị trường giao dịch, người người nhà nhà đổ xô đi “đào tiền ảo” bitcoin. Thậm chí, nhiều đại gia còn sẵn sàng chi đậm để mở hẳn 1 nhà máy lớn chỉ để đào bitcoin. Vậy nhưng đó là những người tự đào bằng công sức của mình, còn những kẻ khác thì sao?

shutterstock_bitcoin

Thời gian gần đây tại Việt Nam đã xuất hiện tình trạng một số website mà đặc biệt là những website cho phép xem phim ảnh, anime hoặc truyện tranh (manga) đã nhúng những hình ảnh quảng cáo hoặc đoạn mã chìm trong trang để lợi dụng chính máy tính của người truy cập nhằm đào bitcoin cho chủ nhân trang web để thu lợi bất chính.

Hiện tại, đã có nhiều lời cảnh báo được đưa ra với người xem và thậm chí có hẳn cả những bằng chứng cho thấy hành vi đáng báo động này.

bitcoin1

thông báo của 1 subteam anime

bitcoin3

phân tích của 1 thành viên MXH – Nguồn: Vu Quang Vinh

Một điều nguy hiểm đặc biệt hơn là với những người đang sử dụng các trình duyệt nhân Chromium như Google Chrome, Cốc Cốc,… là bạn sẽ không hề nhận được bất kì cảnh báo gì về việc này. Còn riêng với trình duyệt Firefox thì sẽ xuất hiện cảnh báo rằng trang web đang sử dụng CPU của máy để đào bitcoin, và nếu có trang bị các phần mềm chặn quảng cáo như Adguard thì bạn sẽ nhận được 1 thông báo như sau:

bitcoin

Update: hiện tại nhóm trans truyện Devil Slayer Team – chủ sở hữu của web hocvientruyentranh.com đã có những động thái phản hồi thông tin về vụ việc này.

bitcoin4

Dù thời điểm này đà tăng giá của bitcoin đã ngừng và đã có dấu hiệu tuột giá nhưng đây vẫn là một đồng tiền ảo có giá trị rất lớn trên thị trường giao dịch. Để sở hữu nó cần cả một quá trình đào rất phức tạp và tốn kém nên không ít kẻ xấu muốn trục lợi cho bản thân bằng cách sử dụng tài nguyên người khác. Và trong trường hợp này chính là CPU của máy tính người dùng.

Update 2: DST chính thức làm việc và hiện tại đã làm rõ sự cố xuất phát từ một banner quảng cáo trên website của mình, chi tiết hơn các bạn có thể đọc thêm tại ĐÂY.

bitcoin5

Game4V khuyên người dùng internet nên cập nhật đầy đủ các phiên bản mới nhất của trình duyệt web, các phần mềm chặn quảng cáo, diệt virus và đặc biệt là Windows để luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Bài liên quan
Game Mobile

Yu Yu Hakusho Mobile chính thức mở cửa cho game thủ

Phim-Truyện

Đây là hai bộ anime khó để Cosplay nhất

Phim-Truyện

Top 20 quốc gia yêu thích manga, anime nhất trên thế giới - chắc chắn có Việt Nam

Game Mobile

Goddess Kiss: OVE - Game RPG anime hấp dẫn mọi trái tim game thủ