close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Xuất hiện tin đồn Far Cry 5 lấy bối cảnh cuộc chiến chống tà giáo ở Mỹ

Những thông tin dưới đây dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng có thể giúp độc giả hình dung phần nào về bối cảnh sắp tới dành cho Far Cry 5.

farcry5

Mới đây, cộng đồng game thủ quốc tế đang xôn xao trước một loạt tin đồn về phiên bản thứ 5 của loạt game bắn súng thế giới mở Far Cry. Những thông tin này được tiết lộ bởi một người ẩn danh được cho là làm việc với một công ty chuyên khảo sát và nghiên cứu thị trường ở Mỹ. Vào năm 2016, công ty đã có một mối hợp tác đặc biệt với Ubisoft và mời các nhân viên cốt cán đến một thành phố lớn để đóng góp ý kiến cho dự án Far Cry 5. Những thông tin dưới đây được người tiết lộ tin đồn cảnh báo trước là có thể bị thay đổi tương đối nhiều sau hơn 1 năm phát triển, tính từ ngày diễn ra buổi đóng góp trên.

Far Cry 4 Valley of the Yetis

Theo người này, Ubisoft đã liên tục giới thiệu về ý tưởng của Far Cry 5 với địa điểm chủ đạo là bang Montana của Mỹ. Đây cũng là khởi nguồn cho những tin tin đồn ban đầu về việc game sẽ lấy bối cảnh vào thời kỳ miền Tây hoang dã. Nhưng thay vào đó, Far Cry 5 được cho là sẽ đặt vào khoảng thời gian hiện tại gần đây, với các hệ thống vũ khí và phương tiện cơ giới hiện đại tương tự như hầu hết các game trong series (ngoại trừ Far Cry Primal thời kỳ tiền sử). Bản đồ game vẫn sẽ mang nét đặc trưng của các game thế giới mở do Ubisoft thực hiện gồm các khu vực rộng lớn và đồi núi hiểm trở.

Far Cry 4

Tuy nhiên, cốt truyện của game được nhân vật ẩn danh tiết lộ là sẽ gây chú ý bởi yếu tố tà giáo vốn vẫn đang là một vấn đề nhức nhối ở Mỹ. Nhân vật chính được cho là sẽ phải đối đầu với một hội tà giáo bí ẩn đang hoành hành khắp một thị trấn nhỏ tại đấy. Bản thân thị trấn được khắc họa với những cư dân mang trong mình tư tưởng cuồng giáo, dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức truyền bá bí ẩn. Về điều này, đại diện của Ubisoft trong buổi giới thiểu ý tưởng khi đó đã tiết lộ rằng hãng đã dành một khoảng thời gian tương đối dài để nghiên cứu nhiều vụ án liên quan đến hội kín tà giáo như Jim Jones và David Koresh.

Far Cry 5

Trong suốt buổi giới thiệu ý tưởng vừa rồi, người tiết lộ tin đồn cùng với các nhân viên của công ty đã được xem tương đối nhiều hình ảnh và đoạn clip giới thiệu chung về Far Cry 5. Và nhận định ban đầu của họ về các ý tưởng trên là gần như khá nhạt nhòa, ngoại trừ cốt truyện có yếu tố tà giáo được nhắc đến ở trên. Bản thân họ sau khi xem xong cũng chỉ được hỏi những câu đại khái như “Bạn thấy nhân vật ABC như thế nào?” hay là “Liệu nhân vật XYZ có làm bạn liên tưởng đến ai đó thân quen không?”. Chi tiết gameplay chỉ được giới thiệu một cách mù mờ và chủ yếu tập trung vào phần chơi chiến dịch.

Far Cry 4

Tuy vậy, buổi giới thiệu ý tưởng được đánh giá là tương đối thành công khi phản hồi của nhân viên công ty là tương đối tích cực. Bản thân người tiết lộ tin đồn cũng nhận định rằng Ubisoft khó có khả năng thay đổi toàn bộ ý tưởng từ đầu đến cuối, trừ phi những người nhận định có ý kiến trái chiều rõ rệt. Nếu như những điều trên được xác nhận thì các suy đoán về một Far Cry 5 lấy bối cảnh cuộc chiến chống tội phạm sẽ càng được củng cố hơn. Trước đó, game khi lần đầu tiên được giới thiệu tên hiệu thì đã gây được chú ý bởi tông màu xanh đỏ giống như màu đèn của cảnh sát.

Nguồn: Reddit

Bài liên quan
PC - Console

Những điều cần biết về Watch Dogs Legion

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

PC - Console

Skull & Bones đã bị reboot