close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Xuất hiện tài khoản giả mạo GM Warface, tung tin đồn thất thiệt đánh lừa game thủ

Mới đây, một tài khoản Facebook giả mạo GM Nguyễn Việt Hùng, một nhân vật khá uy tín trong cộng đồng Warface, đã tung những thông tin thất thiệt xoay quanh sự kiện Big Update sắp tới, gây hoang mang cho cộng đồng game thủ.

Cụ thể, tài khoản này không những mạo danh tên tuổi của GM Nguyễn Việt Hùng mà còn đánh cắp cả hình ảnh đại diện của anh. Bởi vậy, khi đối tượng này đưa ra thông báo về việc phiên bản nâng cấp 3.3 của Warface xuất hiện nhiều lỗi lớn dẫn đến việc trì hoãn Big update, khá nhiều game thủ Warface đã không mảy may tỏ ra nghi ngờ và bắt đầu chỉ trích NPH  vì tác phong làm việc không chuyên nghiệp.

warface

Đoạn STT được đăng tải bởi tài khoản giả mạo

Ngay sau đó, đích thân GM Hùng đã tiến hành block tài khoản mạo danh này cũng như đăng tải những thông tin đính chính về việc phiên bản 3.3 hoàn toàn không xuất hiện một sự cố nào và sẽ ra mắt đúng thời hạn. Đến lúc này, tất cả mới vỡ lẽ rằng đây chỉ là một hành vi mạo danh với những phát ngôn thiếu chính xác gây hoang mang cho cộng đồng game thủ. Nhiều người chơi còn nhận định, rất có thể đây là động thái của những đối thủ cạnh tranh nhằm gây rối và làm giảm uy tín của NPH.

warface

Ngay sau đó, GM của Warface cũng đã đăng tải những thông tin đính chính

Như đã biết, Warface hiện tại là một trong những tựa game bắn súng đình đám nhất tại Việt Nam, với lối chơi mới lạ cùng đồ họa hiện đại, tựa game này đã thu hút cho mình một số lượng đông đảo những người chơi gắn bó và trung thành.

Hành vi giả mạo lần này tuy không để lại hậu quả quá nghiêm trọng, nhưng nó một lần nữa cảnh tỉnh game thủ phải cảnh giác đối với những đối tượng lừa đảo, mạo danh những GM hay game thủ nổi tiếng. Bởi ngoài mục đích gây rối hoặc trêu đùa, có rất nhiều kẻ sẵn sàng lợi dụng lòng tin và sự mất cảnh giác của game thủ nhằm trục lợi cá nhân, với những phương pháp như xin đồ, mượn acc,giao dịch vật phẩm, lừa thẻ nạp… Bởi vậy, mỗi khi thực hiện những hành động giao dịch vật phẩm, tài khoản hoặc những hoạt động tương tự liên quan đến lợi ích cá nhân, tốt hơn hết là nên tìm hiểu rõ đối tượng giao dịch, tránh tiếp xúc với những đối tượng không có đầy đủ thông tin cá nhân hoặc thông qua những tính năng giao dịch không đáng tin cậy.

warface

Hiện nay, thông qua mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác, bên cạnh việc những tựa game được truyền bá rộng rãi hơn và các game thủ được tìm kiếm môi trường giao lưu, kết bạn dễ dàng hơn, thì cũng kéo theo một hệ lụy là tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội cũng từ đó mà tăng theo. Thậm chí ngay cả những đối tượng tưởng như rất thân thiết, đã quen thuộc từ rất lâu thông qua mạng internet, cũng có thể trở thành những kẻ lợi dụng lòng tin của anh em, bạn bè để trục lợi cá nhân. Vì vậy, mỗi game thủ đều phải nâng cao tính cảnh giác và giữ một đầu óc tỉnh táo để tránh rơi vào những chiếc bẫy của những kẻ lừa phỉnh giấu mặt.

[fresh_embepost pid=”227703″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

World of Dragon Nest Việt Nam nhộn nhịp sau ngày đầu Open Beta 29/10

Game Mobile

Soi thử Chiến Binh Tối Thượng có gì trong ngày đầu Alpha Test 27/10?

7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10