close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Xuất hiện game FPS đầu tiên về Cảnh Sát Cơ Động Việt Nam

Dựa trên hình tượng của lực lượng cảnh sát cơ động Việt Nam, một nhà phát triển game Việt đã bắt tay thực hiện dự án game có tên CSCD mô tả lại hoạt động của lực lượng này. Tất cả được bắt đầu từ con số 0 và càng ngày càng phát triển hơn qua những Vlog mà nhà lập trình này ghi lại và gửi tới người dùng.

khaiquat-cscd

CSCD là một game FPS chiến thuật lấy bối cảnh giả tưởng về tình hình xã hội Việt Nam đang ngày càng phức tạp, số lượng tội phạm gia tăng, khiến nhà chức trách phải triển khai các lực lượng đặc biệt nhằm chống lại những tiêu cực có thể xảy ra, bảo vệ an toàn cho người dân.

Nhiều người có đặt câu hỏi về việc tại sao không thay hình ảnh CSCD bằng một lực lượng tưởng tương khác. Câu trả lời của đơn vị phát triển khá rõ ràng:

“Đầu tiên cần nói đến ý tưởng ban đầu của game. Bạn có thể thấy các lực lượng đặc biệt nổi tiếng trên thế giới đều là niềm tự hào của mỗi Quốc gia mà họ được khai sinh, GIGN của Pháp, SWAT của Mỹ, Spetsnaz của Nga, SAS của Anh Quốc v..v.. và trên thế giới đã có không ít game làm về các lực lượng này hoặc đề cập tới họ trong nội dung của mình. Một câu hỏi được nhóm phát triển đặt ra: Vậy tại sao Việt Nam với sự ra đời của Cảnh Sát Cơ Động – CSCĐ lại không thể trở thành một  biểu tượng cho sức mạnh công lý sánh ngang với các lực lượng đặc biệt của thế giới ?. Với lý do trên, việc làm game về một lực lượng tưởng tại Việt Nam là không cần thiết.

Không chỉ vậy, so sánh với các lực lượng Công an, Cảnh Sát thông thường, CSCĐ luôn mang lại cho những người nhìn thấy họ, dù là người tốt, kẻ xấu những cảm nhận rất khác biệt. Sự mạnh mẽ, kiên cường và tính cơ động của họ đã trở thành một biểu tượng trong tâm thức của mọi người.”

armored_zps0m8xzkuw

Game có một số đặc điểm nổi bật như người chơi có thể điều khiển nhân vật và chỉ đạo một nhóm các NPC khác thực hiện các nhiệm vụ đặt ra. Hệ thống vũ khí được phát triển chi tiết về cơ cấu hoạt động để người chơi tương tác tối đa. Hệ thống AI mang lại nhiều trải nghiệm chiến đấu. Game được phát triển trên nền Engine Leadwerks Game (Steam Edition) cho nên chỉ có thể nhận một chất lượng hình ảnh ở mức trung bình nhưng đó là cũng một nỗ lực rất lớn của nhóm phát triển khi mong muốn làm chủ được công nghệ trước khi triển khai trên engine mới. Ngoài ra game còn phát triển thể loại zombie.

1914976_1515648722077500_8307648309329541718_n

Hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn tiền phát triển khi đơn vị này liên tục up các clip Devlog nói về những gì họ làm để nhận được ý kiến từ người dùng. Bạn có thể xem Devlog mới nhất của họ ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=5hc3cuOHHok” ]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=zMizeHYh_Rg” ]

Được biết, game sẽ phát triển trên PC và Linux với cấu hình tương đối nhẹ như sau:

.Hệ điều hành: Windows Vista, 7, 8, 8.1, or 10 / Linux – Steam OS

.Processor: 2.0 ghz dual core

.Memory: 2 GB RAM

.Graphics: Nvidia, AMD, or Intel OpenGL 4.0 / DirectX 11 graphics.

.DirectX: Version 11

.Bộ nhớ: 2 GB còn trống

Cho dù sản phẩm này sẽ cần phải nhiều thời gian phát triển và cũng không thể được bằng 1 phần so với những game FPS phổ biến thời điểm này nhưng nó tiếp tục mở ra những hướng phát triển mới, nối tiếp những gì mà Emobi Games đã từng thực hiện với 7554 cách đây vài năm.

Xem thêm chi tiết về CSCD trên page của team sản xuất: https://www.facebook.com/cscdvmp/

[fresh_embepost pid=”335057″ ]

Bài liên quan
Công Nghệ

Công ty cổ phần máy tính Vĩnh Xuân chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền Corsair tại Việt Nam

Game Mobile

Đã đến lúc game do người Việt phát triển bứt phá trên thị trường game Việt

Game MobileGóc Nhìn

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Game MobileGóc Nhìn

Game mobile Việt trên đường đua Đông Nam Á