close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Xuất hiện game đầu tiên hỗ trợ DirectX 12, hiển thị được hàng vạn đơn vị quân

DirectX 12 cuối cùng cũng có được cơ hội thể hiện với game thủ khi tựa game Ashes of the Singularity trở thành sản phẩm đầu tiên trên thị trường hỗ trợ bộ API của Microsoft.

[mecloud]vLto5cU1ND[/mecloud]

Tựa game chiến thuật thời gian thực Ashes of the Singularity đã chính được ra mắt trên Steam dưới dạng phiên bản Early Access. Tựa game này do hãng phát triển Stardock thực hiện và là tựa game đầu tiên trên thị trường sử dụng công nghệ API (Giao diện lập trình ứng dụng tăng cường trải nghiệm đồ họa, âm thanh) DirectX 12 của Microsoft. Theo đó, người chơi sẽ có cơ hội được điều khiển những đạo quân lớn với số lượng lên đến hàng vạn đơn vị thiết giáp đánh nhau trên khắp bản đồ. Cùng với đó, tất cả các unit trong game đều sẽ có độ chi tiết rất cao và đều được thể hiện toàn bộ trên các chiến trường diện tích rộng lớn. Các game thủ có thể làm những trận đấu đối đầu PvP hay hỗ trợ cùng đồng đội để chống lại Bot trong phần chơi co-op.

ashes_of_the_singularity

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của Ashes of the Singularity chính là khả năng hỗ trợ DirectX 12. Tựa game này sẽ sử dụng API của Microsoft và kết hợp với bộ engine thuần 64-bit để dựng nên môi trường rộng lớn với chi tiết địa hình rất cao. Cùng với đó, DirectX 12 được dự đoán sẽ làm tăng hiệu năng xử lý game lên đến hơn 76% tốc độ xử lý khung hình ban đầu, mặc dù sử dụng cấu hình máy tính bình thường. Hơn nữa, chính API này sẽ tạo điều kiện để phần cứng có thể phân tích và xử lý hoạt động của một số lượng lớn unit trên bản đồ mà không tác động đến hiệu năng. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo của Bot cũng được nhận định có khả năng xử lý tình huống phức tạp khi sử dụng công suất cùng lúc của 4 lõi CPU để tính toán chiến thuật trong game.

Ashes_Battle_07

Hiện Ashes of the Singularity vẫn đang ở trong giai đoạn Alpha và có khá ít sự đa dạng về các loại unit, đạo quân và bản đồ.  Tuy nhiên, những nhận định ban đầu cho thấy DirectX 12 đã phần nào chứng minh được ưu điểm cùa mình khi xử lý một tựa game có quy mô lớn như thế này. Những game thủ muốn tìm hiểu về hiệu năng của DirectX 12 và thử nghiệm trên cấu hình máy tình của mình có thể bỏ ra số tiền $40 (880.000VNĐ) để mua phiên bản Early Access trên Steam.

1

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”270315″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Nguồn gốc của 'Cục phát Wifi' PlayStation 5

PC - Console

Gameplay trailer Thần Trùng có gì hấp dẫn?