close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Xuất hiện ‘bug game’ giải đấu trị giá 70 tỷ VNĐ của PUBG

Một trong những bug game kinh điển nhất của PUBG PC đã chọn thời điểm “không thể hợp lý hơn” để xuất hiện. Suýt chút nữa, nó đã cướp đi suất vào vòng trong của 1 đội tuyển chuyên nghiệp.

PUBG PC

Pubg Global Championship 2019 (PGC 2019) là giải đấu quan trọng nhất trong năm của các tuyển thủ PUBG PC. Nó còn được gọi tên khác là Vòng Chung Kết Thế Giới, quyết định xem đội tuyển nào sẽ nắm giữ vị trí cao nhất trong mảng eSports của tựa game này. Tuy nhiên, khó một ai ngờ được là giải đấu có giá trị giải thưởng lên đến 70 tỷ VNĐ vẫn xuất hiện lỗi game, không những vậy, đây còn là một lỗi mà đơn vị phát triển đã hứa hẹn giải quyết triệt để từ rất lâu.

Trong trận thi đấu thứ 5, ngày thứ 2 của vòng Bán Kết PUBG PC giữa bảng B và C, RUM (tuyển Bắc Mỹ) đã có một pha công nhà sớm từ giai đoạn đầu game về phía team WCK (tuyển Nam Mỹ). Tuyển thủ CherryPoppins của RUM chủ động đẩy phương tiện về phần nhà của đối phương khi đang có lợi thế hơn người thì bất ngờ tông trúng tường nhà và bị hất văng lên trời. Khoảng 3 giây sau, chiếc xe của tuyển thủ này rơi xuống phát nổ, kéo theo việc CherryPoppins rơi vào tình trạng bị knockout và ngay lập tức bị 1 tuyển thủ khác của WCK tiêu diệt.

PUBG PC

Xe 1 thành viên của RUM bị hất lên trời

PUBG PC

Sau đó vài giây, chiếc xe này rơi xuống đất phát nổ, trong khi đó, tuyển thủ ngồi trong xe đã kịp nhảy ra ngoài chịu Knockout

Nếu xét đúng trong trường hợp này, CherryPoppins vẫn có thể bị hạ dưới tay 1 tuyển thủ khác của WCK nếu lao ra khỏi xe, nhưng đồng đội của anh khả năng sẽ có thể có lợi thế lớn để hạ gục đối phương theo kiểu 1 đổi 1. Cơ hội cho RUM là vẫn còn, thậm chí lật kèo trước WCK nếu họ đủ người. Và cũng chính bởi tình huống chết vô duyên này, RUM thiếu người trong pha combat tiếp theo và may mắn cho họ vẫn có 1 thành viên sống sót. Tất nhiên, với việc giải PGC 2019 quy tụ toàn những game thủ chuyên nghiệp, cơ hội cho RUM là không còn khi kết thúc round 5 ở vị trí cuối bảng, sau khi chạy trốn khỏi WCK được vài phút.

Tổng số lượng người xem trận đấu PUBG PC này trên cả Facebook, Youtube và Twitch, chưa tính các nguồn khác lên đến gần 600.000 người, vì vậy, không lạ khi gần như các kênh chat nổ tung bởi tình huống lỗi game trên. Đáng lo ngại hơn, đây là một bug game rất ít khi xảy ra ở thời điểm hiện tại, nhưng nó đã chọn đúng thời điểm để xuất hiện. PUBG Corp. từng cam kết đã sửa triệt để lỗi game này trong nhiều bản update trước. Đáng tiếc, cho đến tận bây giờ lời hứa hẹn này vẫn chưa thể thành sự thật.

Sau vòng bán kết, CherryPoppins đăng trên Twitter của mình 1 vài lời trong đó có việc anh cảm thấy khá shock và thật may mắn khi RUM vẫn đủ điểm vào vòng trong dù bị lỗ mất 1 game đấu. Ngoài ra, anh cũng tiện tay “cà khịa” luôn PUBG Corp.

PUBG PC

Tưởng tượng cảnh bạn được trải nghiệm 1 lỗi nghiêm trọng khiến cho cái xe của bạn biết bay ở giải đấu hơn 3 triệu USD xem…

Lỗi xe bay là một lỗi từng cực kì phổ biến trong PUBG PC thời kì mới phát triển. Đôi khi, nhiều game thủ cho rằng nó là một “tính năng” của PUBG chứ không đơn thuần chỉ là lỗi. Có rất nhiều kiểu xe bay từ bị hất tung lên trời, vấp vào nhau phát nổ, dịch chuyển tức thời từ đầu này sang đầu kia map, đôi khi còn hất cả người từ trong bo bay thẳng ra biển… Một thời gian sau, nó được sửa đổi trong 1 bản cập nhật khá lớn và ít xuất hiện đi hẳn. Tuy nhiên, như mọi người vẫn nói, PUBG sửa 1 lỗi thì nó sẽ tiếp tục sinh ra 2 lỗi mới và đây có thể sẽ là một ví dụ điển hình.

Hiện PUBG Corp. chưa có bất cứ phản hồi gì về sự cố trên và cũng may cho họ khi RUM vẫn có suất vào VCK, cũng như toàn bộ điểm số được reset trong vòng sau, không ảnh hưởng gì đến kết quả từ vòng trước.

 

 

Bài liên quan
eSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

eSports

Các đội tham dự CKTG 2019 thể hiện thế nào trong mùa giải mới?

eSports

PUBG đang gặp nạn DDoS

eSports

FPX đã chốt trang phục CKTG 2019 – Doinb tiết lộ