close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Xuất hiện bản mod SMB2 cho Super Mario Maker

Dù đang trong thời gian hoàn thiện nhưng bản mod này hứa hẹn sẽ cung cấp giao diện SMB2 quen thuộc cho các fan của tựa game này tạo màn chơi trên Super Mario Maker.

Một trong những đề nghị phổ biến nhất của game thủ Super Mario Maker là đem giao diện Super Mario Bros 2 (Phiên bản US) lên tựa game này – tuy việc tái hiện cơ cấu gameplay của SMB2 là bất khả thi nhưng một bộ giao diện cũng tốt chán, và trên thực tế thì Super Mario Maker cũng có một số nhân vật amibo của các tựa game cũ hơn như Mario Bros chẳng hạn. Trong khi chờ đợi Nintendo xem xét thì game thủ Zachabossaloler đã phát triển tạm một bản mod giao diện SMB2 vào giao diện Super Mario Bros 3 để “xài tạm”

SMB2

Đúng như tên gọi, bản mod này thay thế các thành phần màn chơi của Super Mario Bros 3 thành giao diện SMB2 như nền đất, goomba, mushroom, POW block… – phiên bản hiện tại chỉ mới có 17 item được thay thế, nhưng cũng tạm đủ để tạo một giao diện SMB2 tương đối ổn. Tất nhiên vì chỉ là “thay hình” nên gameplay hoàn toàn không thay đổi – Mario không thể cưỡi lên kẻ địch, nhặt chúng hay “nhổ cỏ” trên đường để ném vào địch thủ hay “super jump” được, mà mọi thứ sẽ tuân theo cơ chế của Super Mario Bros 3 chuẩn. Hiện tại, mod còn một số khiếm khuyết nhỏ về giao diện, sprite… nhưng tác giả hứa hẹn sẽ cố gắng khắc phục trong các phiên bản tới.

smb2_2

smb2_3

Tuy chỉ mới là bản thử nghiệm nhưng mod SMB2 cho Super Mario Maker đã nhận được khá nhiều ủng hộ từ cộng đồng Maker, và một số người chơi đã “nhanh tay” thiết kế lại các màn chơi phỏng theo nguyên bản trên SMB2 với giao diện hiện tại – do vẫn còn thiếu nhiều tài nguyên nên số level tái tạo cũng chưa thực sự nhiều và hoàn chỉnh, nhưng chúng ta có thể trông đợi các đợt update kế từ Zachabossaloler sẽ thay thế nhiều item hơn để game thủ có thể thỏa sức “sáng tạo” các màn chơi SMB2 độc đáo.

Độc giả game4v quan tâm có thể tải về bản mod này tại đây

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Game MobileGóc NhìnPC - Console

Rút khỏi mảng game di động có phải quyết định đúng của Nintendo?

Game Mobile

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ 'nhượng quyền' cho đơn vị khác?

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.