close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Thế giới mở, nhập vai hay Co-op mới là xu hướng của FPS trong 2015?

Khi hệ next-gen lên ngôi thì đâu sẽ là xu hướng mới cho dòng game FPS trong năm 2015?

Call of Duty: Advanced Warfare, Destiny, Titanfall hay Far Cry 4 đều là những cái tên tiêu biểu cho dòng game FPS của năm 2014. Một cốt truyện hay, một lối chơi hấp dẫn cùng đồ họa đẹp mắt, chúng đều đã khiến cho trái tim gamer dường như phải tan chảy và rất khó có thể thoát ra một khi đã bị cuốn vào.

Game FPS

Tuy nhiên, nếu như để ý kĩ thì người chơi có thể nhận ra những sản phẩm FPS trong năm nay là bước mở đầu cho những xu hướng mới cho thể loại FPS trong năm sau, khi mà những hệ máy console mới mạnh mẽ lên ngôi. Vậy đâu sẽ là những xu hướng mới cho dòng game FPS trong năm 2015?

Thế giới mở

Không thể phủ nhận sức hút của dòng game thế giới mở. Bản đồ rộng lớn, ngoại cảnh siêu đẹp, nhiệm vụ phong phú, và trên hết là giá trị chơi lại rất cao. Điều này đã làm nên được thành công với những sản phẩm nổi tiếng như Grand Theft Auto. Nếu áp dụng cho các tựa game FPS thì sẽ ra sao? Chúng ta có thể lấy Far Cry là một ví dụ điển hình nhất.

Game FPS

Thành công của Far Cry 4 vừa rồi đã cho thấy rằng xu thế của dòng game bắn súng FPS đang có dấu hiệu thay đổi từ những tựa game tuyến tính sang thể loại phiêu lưu sand-box. Những tựa game thuộc thể loại FPS được giới thiệu trong năm 2015 cũng đã cho thấy xu hướng này là hoàn toàn chính xác, hầu hết chúng đều tận dụng sức mạnh kinh ngạc của hệ máy console mới để tạo ra một thế giới mở vô cùng phong phú cho gamer khám phá.

Kết hợp một số yếu tố của thể loại nhập vai

Ngoài Thế giới mở ra thì các xu hướng của các tựa game FPS bây giờ và trong tương lai đang kết hợp một số những yếu tố đặc trưng của dòng game nhập vai như kiếm các item rồi nâng cấp hay unlock vũ khí trong quá trình chơi. Điều này khác hoàn toàn so với trước kia khi mà người chơi chỉ có thể sử dụng những loại vũ khí mà game cung cấp và sử dụng nó từ đầu đến cuối mà không cần unlock thêm các loại khác hay kiếm các vật dụng để nâng cấp sức mạnh của vũ khí.

Game FPS

Nhìn vào xu hướng bây giờ, Call of Duty: Advanced Warfare phần chơi Campaign vốn thuộc loại game offline tuyến tính nhưng cũng đã sử dụng các xu hướng như qua mỗi màn người chơi đạt đủ điều kiện sẽ unlock để nâng cấp được sức mạnh đạn, kĩ năng nhân vật,… Và có lẽ trong năm 2015, chúng ta sẽ còn gặp lại điều này rất rất nhiều.

Bên cạnh đó, một yếu tố nữa cũng có thể là xu hướng của dòng game FPS chính là đưa ra các lựa chọn cho người chơi. Và những lựa chọn này sẽ đưa đến những cốt truyện khác nhau trong game. Điều này khá hay và cũng khá hại não cũng đang là xu thế mới cho những game bắn súng sau này.

Tập trung mạnh vào chế độ Co-op

Xu thế này thực chất đã bắt đầu từ nửa cuối năm 2014 với sản phẩm Destiny. Có mục chơi Campaign nhưng không chơi offline đơn thuần nữa mà người chơi sẽ phải kết nối mạng và chơi cùng với những gamer khác để khám phá câu chuyện trong trò chơi. Far Cry 4 cũng có chế độ như vậy và đã rất thành công, Titanfall cũng áp dụng khả năng co-op giữa đồng đội dù đây là một game thuần multiplayer, hoàn toàn chỉ chơi khi kết nối mạng và mức độ thành công nó mang lại vô cùng to lớn.

Game FPS

Một tựa game dựa hoàn toàn vào kết nối internet như vậy sẽ có thể một phần nào chống được tình trạng game lậu đang hoành hành chưa có lời giải đáp. Bên cạnh đó, việc kết nối với những người chơi khác sẽ góp phần tăng tính giải trí của game lên rất cao và giá trị chơi lại khá lớn. Sẽ có những câu chuyện mà gamer phải cùng bạn bè mình khám phá mới có thể trải nghiệm hết được những gì mà hãng game muốn truyền tải.

Đó là những điều có thể sẽ là xu hướng mới cho thể loại bắn súng FPS trong năm 2015. Nếu như các bạn có ý kiến nào khác, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment phía dưới.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline mới nhất cũng như những tựa game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Tình phụ tử sâu sắc như thế nào trong thế giới game?
>>>Game thủ đã bắn gần 40 tỉ viên đạn trong Far Cry 4

Bài liên quan
PC - Console

Chuyển thể Destiny lên màn ảnh

Game Mobile

Shadowgun War Games - Sản phẩm FPS 5v5 ấn định thời gian ra mắt

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game mobile FPS 'mới toanh' đến từ Trung Quốc

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline