close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Xin đừng lãng quên game thủ miền Trung

So với game thủ 2 khu vực là Hồ Chí Minh và Hà Nội, thì có vẻ như Miền Trung là nơi ít được các NPH quan tâm và có phần thiếu công bằng.

Đâu là nguyên nhân?

Có lẽ nguyên nhân chủ yếu đến từ việc trụ sở chính của các NPH game Việt Nam đều đặt ở những thành phố trọng điểm là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thế nên việc các game thủ 2 khu vực này được ưu đãi hơn hẳn cũng là một điều đương nhiên.

Ngoài ra, một phần khác là vì các NPH này cũng không quá chú trọng việc mở chi nhánh tại khu vực miền Trung nên chi phí để tổ chức sự kiện, hay truyền thông sản phẩm cũng không được làm nhiều tại đây. Hoặc nếu tổ chức các sự kiện và truyền thông thì rõ ràng nhân lực không đủ hoặc chi phí, điều kiện lại không cho phép

vng

Trụ sở chính của VNG tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nói một cách khác, gần như game thủ miền Trung không có nhiều cơ hội tiếp cận các game mới, hay của các NPH. Họ cũng thiệt thòi trong việc nhận ưu đãi đến từ các tựa game mà họ đang là khách hàng trung thành. Ngay cả những người tâm huyết và đam mê với eSport cũng có ít cơ hội được tham gia cọ sát tại các giải đấu hơn 2 thành phố là Hà Nội hay Hồ Chí Minh

Miền Trung, ai thương ai nhớ?

Một cộng đồng game thủ lớn mạnh thì game mới có nền tảng vững chắc, tiếp tục phát triển lớn mạnh, cạnh tranh với rất nhiều sản phẩm game khác ra mắt ngày càng dày đặc.

Tập trung lực lượng vào hai mũi tàu là Hồ Chí Minh và Hà Nội là một điều dễ hiểu trong cuộc đua mang tên “game online” của các doanh nghiệp. Bài toán chiến lược như vậy được xem là khá khôn ngoan và phù hợp với chi phí truyền thông bởi bất kể đơn vị vận hành game nào vào thời điểm này. 

Nhưng đối vối các game thủ tại những tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung, có vẻ như với họ đang thổn thức hai chữ “thiệt thòi”. Câu hỏi bật lên trong lòng của rất nhiều người: “Miền Trung của chúng tôi thì phải làm sao?”

Một ví dụ điển hình nhất trong thời gian gần đây, trò chơi Kiếm Thế 2 của VNG sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm tại các phòng máy vào 12/03 này. Điều đáng nói, lướt qua danh sách các phòng máy được công bố của nhà phát hành thì chúng ta có thể thấy những quán nét có hỗ trợ cho test game chỉ trong phạm vi hai khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội.

game-thu-mien-trung (1)

Game thủ miền Trung khao khát vào Kiếm Thế 2 (Ảnh chụp Fanpage)

Điều này có nghĩa rằng, các game thủ tại những tỉnh thành khác phải chờ đợi thêm rất lâu nữa họ mới được chạm tay vào trò chơi mà mình đam mê. Trông ngóng từng tấm ảnh do người chơi khác trải nghiệm có lẽ là cảm giác không dễ chịu chút nào.

Hay một ví dụ khác, những  hoạt động tổ chức offline, gặp mắt game thủ của các sản phẩm game như AU Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Lâm Chi Mộng…và còn rất nhiều sản phẩm game khác, đều được các nhà phát hành tập trung tổ chức tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, việc này vô tình tạo cho những game thủ ở giữa miền tổ quốc cảm thấy bị bỏ rơi.

game-thu-mien-trung (2)

Các hoạt động game đa phần tập trung tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. (Ảnh chụp Google)

Miền Trung một thị trường đầy tiềm năng

Theo đánh giá, cộng đồng game thủ tại những tỉnh thành như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế… không hề thua kém bất cứ khu vực nào trong cả nước. Cao trào nhất minh chứng cho việc này là các hoạt động offline tự phát, giải đấu tư nhân của họ tại đây vẫn diễn ra đều đặn.

Theo thống kê dân số vào năm 2012, chỉ riêng ở các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, tổng dân số hơn 19 triệu người. Số lượng người sử dụng internet tại khu vực tăng nhanh đáng kể trong những năm gần đây.

Nói như vậy có thể thấy rằng, thị trường game online ở Việt Nam hiện tại vẫn còn tập trung khá nhiều vào hai đầu cầu Nam và Bắc mà vô tình lãng quên thị trường ở đoạn giữa của mảnh đất hình “chữ S”.

mien-trung

Thêm vào đó, ngoài các sản phẩm game online, dòng game thể thao điện tử cũng ngày càng phủ sóng rộng khắp từ những thành phố cho đến những tỉnh thành nhỏ trên cả nước.  Nếu có thể đẩy mạnh được phân khúc này, rõ ràng đây sẽ là một thị trường vô cùng màu mỡ, nhiều nhân tài chưa được đầu tư đúng cách so với việc họ sẽ góp phần rất lớn trong việc phát triển ngành game trong nước suốt nhiều năm qua.

Trải nghiệm game như nhau, đam mê không hề thiếu…thế nhưng…game thủ Miền Trung sẽ chịu thiệt thòi cho đến bao giờ?

>>> Tam Quốc Diễn Nghĩa Mobi chính thức ‘nhập quốc tịch’ Việt Nam

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Game Online

Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức công bố lịch phát hành tại Việt Nam