close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Xiaomi Trung Quốc thúc đẩy phát triển mảng game

QUỐC TẾ_ Thông qua một hội nghị phát triển của Xiaomi, hãng này cho hay sẽ thúc đẩy phát triển mảng game hơn nữa trong thời gian tới.

Vào ngày 05 tháng 11 năm 2020, Hội nghị các nhà phát triển Mi (MIDC) đã được tổ chức tại Công viên Công nghệ Xiaomi ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự kiện sẽ kéo dài 3 ngày để thảo luận các vấn đề phát triển thương hiệu Xiaomi. Trong đó, phần trò chơi được hướng đến nhiều hơn.

Hội nghị các nhà phát triển Mi (MIDC) bàn về game Xiaomi đang diễn ra

Hội nghị các nhà phát triển Mi (MIDC) bàn về game Xiaomi đang diễn ra

Diễn đàn về game có ông Liang Qiushi, Phó Tổng giám đốc Xiaomi Internet II; Giám đốc kinh doanh trò chơi Xiaomi, ông Wang Wei; Ông Shen Yuxuan – Trưởng bộ phận phân phối trò chơi Xiaomi ở nước ngoài kiêm Giám đốc sản phẩm cấp cao Xiaomi Game Center, đã chia sẻ nhiều vấn đề.

Vào năm 2020, hoạt động kinh doanh game mobile của Xiaomi đạt được một bước đột phá với quy mô người dùng tổng thể và quy mô doanh thu đạt mức cao mới. So với cùng kỳ năm 2019, số lượng người chơi các trò chơi của Xiaomi trong nửa đầu năm 2020 đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng nạp game tăng 40%, giúp thị phần nhà phát triển trong nửa đầu năm tăng hơn 50%. Theo thống kê chính thức, số người chơi tích lũy của Xiaomi Games hiện đã vượt 360 triệu người và số lượng nhà phát triển hợp tác là 10.000.

Hơn 360 triệu người chơi game Xiaomi, hợp tác với 10000 đơn vị

Hơn 360 triệu người chơi game Xiaomi, hợp tác với 10000 đơn vị

Ở một góc độ khác, sự tăng trưởng bùng nổ của mảng kinh doanh trò chơi có liên quan đến sự tăng tốc của Xiaomi trong việc phát triển thị trường smartphone cao cấp trong năm nay. Theo báo cáo tài chính quý 2 của hãng, giá bán điện thoại thông minh trung bình của công ty trong quý tăng 11,8%. Lô hàng smarphone toàn cầu đạt 28,3 triệu chiếc và mức cao mới là 343 triệu người dùng MIUI hoạt động hàng tháng.

Trong ngành game, những thay đổi của cộng đồng người chơi được thảo luận nhiều nhất trong thời gian gần đây từ nhóm người đứng đầu của Xiaomi. Theo Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc 2019 do Ủy ban Công tác Trò chơi và IDC phối hợp công bố, tốc độ tăng trưởng doanh thu thị trường năm 2019 đã bắt đầu tăng cao. Ngành công nghiệp này đã chuyển từ “tăng trưởng tốc độ cao” sang “tăng trưởng chất lượng cao”. Trong bối cảnh đó, mô hình phân phối trò chơi mới có tên là Phân phối không giới hạn ra đời.

Hãng sản xuất smartphone thăng hạng nhanh về thương hiệu

Hãng sản xuất smartphone thăng hạng nhanh về thương hiệu

Hiểu đơn giản là phương thức phát triển game theo chiều sâu và chiều rộng và sự mở rộng tiếp thị thương hiệu. Xiaomi Games hy vọng sẽ sử dụng các nguồn tài nguyên phong phú hơn, các phương tiện chính xác và đa dạng hơn, cũng như chính sách nền tảng để cải thiện hiệu quả trò chơi có thể đạt được kết quả ngắn hạn.

Ngoài ra, Xiaomi Games cũng sẽ đầu tư nguồn lực, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái của Xiaomi Game Center. Theo nhiều nguồn tin, nền tảng này đã họp lác cùng một số phương tiện truyền thông và nhiều KOLs nổi tiếng tham gia. Trong tương lai, nhiều trò chơi chất lượng cao giúp cải thiện hệ sinh thái cộng đồng game thủ của hãng sẽ ra mắt nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game nào được xem nhiều nhất trên Bilibili?

Cộng ĐồngGame Online

Shengqu Games là công ty sở hữu IP game tiềm năng nhất 2020

Game Mobile

40.000 game bị xoá trên App Store Trung Quốc sau đợt thanh lọc

Game Mobile

Nhìn lại năm 2020: Top 3 điểm nhấn quan trọng của làng game Trung Quốc năm qua