[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

eSports

Xiao8 nổi hứng dọa ăn thứ xú uế ngay trên stream

Huấn luyện viên của EHOME Dota 2 Zhang “Xiao8” Ning lên tiếng tố cáo team Avengerls đã cố tình dàn xếp trận đấu với Newbee trong giải đấu gần đây.

Vị HLV khẳng định cực kì chắc chắn Avengerls bán độ

Trong khuôn khổ vòng loại Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor mùa thứ 3, trận đấu giữa Avengerls và Newbee đã khiến cộng đồng Dota 2 bùng nổ tranh cãi. Theo như xiao8, chắc chắn đã có sự dàn xếp trong loạt BO3 này. Ở round thứ nhất nhánh trên, Avengerls đã có được chiến thắng ở game đấu thứ nhất và có thể đã thắng được game thứ 2, nhưng team bỗng nhiên phủi bay hơn 13 nghìn vàng chênh lệch và để thua. Tình huống gần tương tự cũng đã xảy ra ở game đấu thứ 3 khi mà team cố tình feed mạng ngay từ đầu game.

Trận đấu đầy nghi vấn khiến cộng đồng tốn không ít giấy mực phân tích

Xem game đấu trên stream cá nhân, Xiao8 khẳng định luôn: “Nếu trận này mà không dàn xếp, tôi sẽ ăn ph*n ngay trên stream”. Đây không phải là điều khiến fan hâm mộ cựu hảo thủ Dota 2 này cảm thấy vui vẻ gì, nhưng đồng thời nếu xiao8 đã chắc chắn đến vậy, rất có thể game đấu này đã thực sự có gì đó “mờ ám”. Rất nhiều fan hâm mộ cũng đồng tình với lời cáo buộc này, thậm chí đưa ra những bằng chứng cụ thể. Dưới đây là game 2 trận đấu, nơi mọi thứ bắt đầu “chệch hướng”.

Trong game đấu này, có thể thấy được rằng: vị trí carry thường để chết khi chưa gây ra được sát thương nào cho đối thủ; người chơi đổi mục tiêu đòn đánh khi biết mình đã đánh trúng Medusa thật (carry team bạn) và giơ mặt ra hứng chiêu cuối hóa đá; Tiny cố tình ném Morphling vào Medusa có Aegis và Divine Rapier để chết. Void Spirit và Morphling đánh lỗi quá nhiều pha hiển nhiên và thường xuyên không phối hợp trong các lần combat tổng.

Thậm chí có một người dùng reddit đã tìm thấy một vài trang bet đã lên kèo Avengerls và Newbee. Nhiều người cho rằng các game thủ của Avengerls tự “bet ngược” chính mình sau đó cố tình thua để lấy lợi nhuận. Tuy vậy cũng có nhiều game thủ khác cho rằng đơn giản thắng thua chỉ là lẽ thường tình, không nên cáo buộc mà không có bằng chứng rõ ràng để tránh làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức.

Hiện tại vẫn chưa biết phía tổ chức có mở cuộc điều tra hay không, tuy nhiên trận tiếp đó giữa Avengerls và Keen Gaming thì lại không gây ra tranh cãi gì khi Avengerls thắng thuyết phục 2 – 0.

 

Bài liên quan
eSports

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục

eSports

Những thay đổi đáng chú ý nhất bản cập nhật Dota 2 7.25

eSports

Thi đấu không như kỳ vọng, đội hình T1 tiếp tục mất người

eSports

Giải đấu 1 triệu USD phải tạm hoãn vì dịch COVID-19