close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Xenoblade phiên bản Remaster chất lượng nhất đã xuất hiện

Xenoblade Remaster đã ra mắt và gặt hái được nhiều tín hiệu tốt từ những game thủ fan thể loại nhập vai.

Vào năm 2011, cộng đồng những người hâm mộ game nhập vai đã cùng sát cánh với nhau để đấu tranh cho sự phát hành của ba trò chơi nhập vai đến với nền tảng Wii của Nintendo. Ba tựa game đó là The Last Story, Pandora’s Tower và Xenoblade, và chiến dịch này đã được đặt tên là Operation Rainfall. Một điều kỳ diệu là chiến dịch này đã thành công, và cả ba tựa game này sau đó đã được phát hành ở các quốc gia nói tiếng Anh. Trong cả ba trò chơi này, thì Xenoblade (được đổi tên lại thành Xenoblade Chronicles) là tựa game gặt hái được nhiều thành công nhất, và dòng game này đã được đón nhận thêm hai hậu bản trên các nền tảng Wii U và Nintendo Switch. Giờ đây thì trò chơi Xenoblade Chronicles bắt đầu tất cả hiện đã quay trở lại, được cập nhật lại hình ảnh cũng như giao diện của game để phù hợp hơn cho nền tảng Nintendo Switch hiện tại với phiên bản Definitive Edition. Vậy thì với phiên bản nâng cấp này, người chơi sẽ được đón nhận thêm những điều gì mới mẻ về mặt đồ họa từ một tựa game huyền thoại đã có gần 10 năm tuổi đời?

Xenoblade Remaster quả Remaster chất lượng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Xenoblade Remaster quả Remaster chất lượng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Về cơ bản, Definitive Edition đem đến cho người chơi một trải nghiệm Xenoblade Chronicles hoàn chỉnh nhất. Game sử dụng công nghệ đồ họa tân tiến hơn, với các bản nhạc đều được cập nhật lại, các nội dung mới cùng một giao diện đã được tinh chỉnh lại. Game sử dụng cùng nền đồ họa với trò chơi Xenoblade Chronicles 2, với một số yêu tố đồ họa được các nhà phát triển “động chạm” lại một chút để tối ưu hóa trải nghiệm chơi game. Bởi lẽ vậy mà ấn tượng ban đầu của bất cứ ai chơi sản phẩm này cũng sẽ là khá tương đối. Tuy nhiên cũng vì lẽ vậy mà game sẽ phải chịu một số khiếm khuyết đã từng tồn động trong Xenoblade Chronicles 2, nhất phải kể đến ở đây chính là độ phân giải còn khiêm tốn (thấp hơn 720p) khiến cho hình ảnh game có phần thiếu sự trong trẻo.

So với trò chơi tiền nhiệm, Definitive Edition đem lại hình ảnh sắc nét hơn, tuy nhiên sự cải thiện này không quá đáng kể. Hệ thống Dynamic Resolution của game được áp dụng nhằm duy trì một tốc độ khung hình ổn định, giao động trong khoảng 504p tới 720p khi chơi ở chế độ docked và 540p tới 378p khi chơi ở chế độ cầm tay, một con số tương đương với Xenoblade Chronicles 2. Tuy nhiên hệ thống xử răng cưa TAA từ trò chơi tiền nhiệm đã được điều chỉnh lại, đem đến cho người chơi hình ảnh game trong trẻo hơn khi chơi ở chế độ cầm tay.

Model nhân vật đã được tinh chỉnh lại hoàn toàn để giờ nhìn có hồn hơn phiên bản cũ.

Model nhân vật đã được tinh chỉnh lại hoàn toàn để giờ nhìn có hồn hơn phiên bản cũ.

Chất lượng hình ảnh game là điều đáng nói nhất đối với sản phẩm này, và may mắn thay là hầu hết ở tất cả các khía cạnh khác thì Definitive Edition đã thành công trong việc đem trò chơi nhập vai được yêu thích vô cùng này đến với thời buổi hiện đại. Texture cùng độ chi tiết mô hình của game đã được cải thiện một cách rõ rệt. Thế giới của game giờ đây trở nên chi tiết và sống động hơn, cùng với các nhân vật trong game giờ đây cũng sở hữu các chuyển động khuôn mặt và cử chỉ chân thực hơn. Một điều không phải là bất cứ người hâm mộ nào cũng sẽ thích có lẽ là sự thay đổi trong phong cách hình ảnh của game bởi những thay đổi trong chi tiết diện mạo của mỗi nhân vật.

Các trận chiến trong game giờ sẽ khó khăn hơn trước rất nhiều.

Các trận chiến trong game giờ sẽ khó khăn hơn trước rất nhiều.

Các hiệu ứng ánh sáng của game cũng đã nhận được sự cập nhật cần thiết. Giờ đây thì thay vào những bóng đổ hay ánh sáng được “vẽ” thẳng vào vật thể của game nhằm tối ưu hóa cho những hạn chế về hiệu xuất của chiếc Wii, các hiệu ứng đó đã được tái hiện lại một cách chân thực và sinh động hơn trên chiếc Nintendo Switch. Một số các chi tiết như chuyển động của tán cây không đung đưa theo gió hay cây cỏ hoa lá của game bị pop up liên tục có lẽ sẽ khiến cho một số người cảm thấy không thực sự hài lòng, tuy nhiên nhìn chung thì Xenoblade Chronicles Definitive Edition vẫn là một trò chơi có hình ảnh bắt mắt.

Xứng đáng là tựa game nhập vai hay thật sự dù bao nhiêu năm ra mắt, tới giờ sức hút của Xenoblade là không phải bàn cãi.

Xứng đáng là tựa game nhập vai hay thật sự dù bao nhiêu năm ra mắt, tới giờ sức hút của Xenoblade là không phải bàn cãi.

Đối với các fan cứng của Xenoblade, những thay đổi về mặt đồ họa của Definitive Edition đem lại có lẽ là không quá đáng kể. Tuy nhiên đây vẫn là một trò chơi tuyệt vời, và nếu bạn chưa có dịp thưởng thức trò chơi gốc thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn thử đặt tay vào tựa game nhập vai vô cùng độc đáo và đáng nhớ này.

 

Bài liên quan
PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành

PC - Console

Viên ngọc quý làng game JRPG Brigandine The Legend of Runersia

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori