[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

Cộng ĐồngPC - Console

Xbox trao giải thưởng lớn cho ai tìm được lỗ hổng bảo mật

Vừa qua, Microsof đã công bố một chương trình có tên gọi bounty với giải thưởng lên đến 20.000$ dành cho cá nhân nào có thể cung cấp được những lỗ hổng bảo mật trong hệ thống Xbox Live.

Mặc dù hệ máy Xbox One của hãng không được thành công lắm nhưng những người từng chơi thử các dịch vụ mà Microsoft mang lại đều cảm thấy hài lòng gần như tuyệt đối và hãng cũng muốn duy trì việc này cho tới lúc mà cỗ máy chơi game mới ra mắt vào cuối năm nay. Vì thế để cải thiện khả năng chăm sóc khách hàng cũng như gia tăng độ bảo mật hãng đã quyết định treo tiền thưởng thông qua chương trình Bounty mới.

Theo đó chương trình này không có bất kỳ giới hạn về quốc gia, độ tuổi hay trình độ người tham dự. Bạn chỉ cần có khả năng tái hiện lại lỗi mà bạn phát hiện trên hệ thống XBox Live thì phần thưởng sẽ là của bạn. Tuy nhiên, giá trị phần thưởng sẽ phụ thuộc vào chất lượng của bản báo cáo và lỗ hổng bạn phát hiện thuộc loại nào nữa. Mức giải thưởng sẽ giao động từ 5000$ tới 20.000$.

Tất nhiên, không phải bất cứ lỗi nào bạn phát hiện cũng được thưởng (nếu vậy thì kiếm tiền của Microsoft quá dễ rồi). Họ có một bản danh sách các loại lỗi mà nếu các bạn  phát hiện mới được coi la hợp lệ. Trong đó, cao nhất có thể kể đến những lỗi cho phép bạn chạy những đoạn Code (mã lệnh) ngoài luồng trên hệ thống Xbox live là có tiền thưởng cao nhất. Sở dĩ có việc này là do chỉ cần bạn được phép chạy các đoạn Code trên server thì đồng nghĩa với việc bạn có tới 70% khả năng chiếm quyền điều khiên hệ thống máy chủ dẫn đến việc trục lợi cá nhân dễ dang hơn. Nhưng những lỗi như vậy thường được đội ngũ Tester chú ý rất kỹ và vá lỗi từ rất sớm nên việc còn sót lại bất cứ lỗi nào là vô cùng hiếm.

Bài liên quan
PC - Console

Nier Replicant phiên bản nâng cấp chính thức được xác nhận

PC - Console

Microsoft làm rõ hơn về tính năng tương thích ngược trên Xbox Series X

Công NghệPC - Console

Xbox Series X vs PlayStation 5 ai là kẻ mạnh hơn?

Công NghệPC - Console

Microsoft tung cấu hình chính thức chặn đầu Sony