close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Xbox Series X có nóng hay không?

Cách đây vài ngày đã xuất hiện một số bài viết liên quan đến việc Xbox Series X có dấu hiệu nóng bất thường xuất hiện trên internet điều này khiến Microsoft phải nhanh chóng lên tiếng bảo vệ cho đứa con cưng của mình.

Xbox Series X Nóng

Trên thực tế thì bất kỳ thiết bị điện, điện tử đều sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định khi hoạt động, để đối phó với lượng nhiệt này các nhà sản xuất thường trang bị cho chúng những bộ phận tản nhiệt phù hợp để đảm bảo chúng có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài. Nhưng cũng có trường hợp những bộ tản nhiệt này không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình tiêu biểu như trường hợp của Xbox 360 trong quá khứ. Chính vấn đề này đã gây ra lỗi Red Ring Of The Dead hay vòng tròn đỏ tử thần khiến hàng trăm máy Xbox 360 gục ngã cùng hàng tỷ đồng để khắc phục hậu quả mà nó mang lại. Cũng vì ám ảnh với lỗi này mà các thiết bị của Microsoft sản xuất sau này đều được trang bị hệ thống tản nhiệt siêu khủng. Mẫu Xbox Series X cũng không ngoại lệ khi máy được thiết kế vô cùng hầm hố và phần lớn không gian bên trong máy là dành cho việc thoát nhiệt ra ngoài. Ấy vậy mà mẫu máy này vẫn dính tin đồn bị quá nhiệt sau khi một số người may mắn được test máy sớm công bố tin trên twitter. Thế nhưng liệu những tin này có chính xác hay không? Chúng ta hãy theo chân tờ báo Windowscentral khi họ test mẫu máy mới này.

Xbox Series X Nóng

Bằng cách sử dụng một camera tầm nhiệt Windowscentral cung cấp cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về độ nóng của XBox Series X khi máy hoạt động với cường độ cao. Trong chế độ ưu tiên độ phân giải máy sẽ phải chạy Monster Hunter World ở 1800p, hoạt động ổ định ở 54-55 fps. Lúc này chính các tester cũng ngạc nhiên khi họ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc nhiệt độ vượt ngưỡng 35 độ C cả. Trong chế độ nghỉ nhiệt độ máy cũng chỉ có 25 độ C gần như không khác gì nhiệt độ của thiết bị Amazon Echo được đặt cạnh đó cả. Tuy nhiên đội ngũ test cũng thừa nhận rằng kết quả đo nhiệt độ có thể thay đổi tùy theo thời tiết bên ngoài vì cỗ máy được test ở Canada mà lúc này thời tiết ở đó khá lạnh thế nên nhóm tin rằng nhiệt độ ủa máy vào mùa hè có thể tăng thêm khoảng 5-8 độ C nữa. Nhưng đây vẫn là một kết quả vô cùng đáng kinh ngạc kể cả khi so với các thiết bị chơi game khác mà họ dùng để so sánh như laptop Razer Pro với 40 độ C khi chạy World of Warcraft ở Ultra Setting, 56 độ C của Xbox One X và 44 độ C của máy PS4 Pro.

Xbox Series X Nóng

Vậy tại sao lại xuất hiện lời đồn trên? Theo như các nhóm tester cho biết vì hệ thống tản nhiệt của Xbox Series X khá to nên hơi nóng của máy đều được thổi ra ngoài liên tục nên nhiệt độ bên ngoài máy sẽ khá cao, nhưng nếu nhìn theo một góc độ nào đó thì đây là một việc tốt vì không ai muốn chừng ấy nhiệt độ bị kẹt bên trong cỗ máy chơi game của mình cả. Vì thế các bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới về máy trước khi quyết định việc có nên rước máy về không.

Bài liên quan
PC - Console

5 lý do bạn nên mua máy Console Next-gen trong năm sau

PC - Console

Xbox Series X đã được bán ra sớm hơn dự kiến ở Colombo

PC - Console

9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

PC - Console

Microsoft đang bị kiện vì lừa đảo game thủ