close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Xây dựng lối chơi và bảng bổ trợ Azir, Hoàng Đế Sa Mạc

Cộng đồng LMHT thế giới đã khá bất ngờ khi Riot Games công bố vị tướng sẽ ra mắt tiếp theo mang tên Azir.

Dù không tình cờ nhưng cũng khá bất ngờ, Riot game đã tung lên PBE vị tướng mới mang tên Azir – Hoàng đế Sa mạc. Đây sẽ là vị tướng khá đặc biệt với việc sử dụng trợ thủ (gần giống với Yorick, Malzahar, Elise,…) nhưng được phép điều khiển “đệ” tấn công theo ý muốn.

Bộ kĩ năng và hướng lên kĩ năng

Video bộ kĩ năng của Azir:

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/7oaVBwdESUs”]

Với bộ kĩ năng của mình, Azir được biết đến như vị tướng đầu tiên được phép điều khiển khả năng chọn mục tiêu của các trợ thủ. Theo tôi, Azir hoàn toàn có thể nâng tối đa bất kì kĩ năng nào với lí do như sau:

  • Tăng tối đa Cát chinh phục [Q] nếu bạn đi theo hướng pháp sư vì thời gian hồi khá nhanh, sát thương tốt và cũng giúp rỉa máu từ xa. Lối chơi pháp sư cho Azir cũng được khuyên dùng vì cả bộ kĩ năng của vị tướng này đều tăng sát thương theo sức mạnh phép thuật.
  • Tăng tối đa Trỗi dậy [W] nếu bạn muốn chơi kiểu Hybrid AP (pháp sư sở hữu cả phép và tấn công vật lí, ở đây là tốc đánh). Với việc nội tại cho đến 80% tốc đánh (khi có 40% hồi chiêu), và các trợ thủ từ W sẽ tấn công mỗi khi Azir tấn công, Azir sẽ rất mạnh khi lên đồ theo hướng Hybrid như Nanh Nashor, Cuồng đao Guinsoo,…
  • Tăng tối đa Cát di chuyển [E] nếu bạn muốn trở thành người đỡ đòn đường trên,  khi mà kĩ năng này đem lại khả năng tạo một lớp giáp theo máu tối đa, và cũng đem lại khống chế mạnh là hất tung. Tuy nhiên, đây chỉ là lối chơi giải trí vì chiêu E hồi khá chậm và sẽ bỏ phí lượng sát thương gây ra từ các kĩ năng còn lại.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/FTf9XJKd1qA”]

Kĩ năng W kết hợp rất tốt với các món đồ như Nanh Nashor.

Ngọc và bảng bổ trợ azir

Đây là bảng bổ trợ azir tham khảo cho hướng đi cơ bản nhất của Azir – một pháp sư đường giữa. Các hướng xây dựng khác sẽ không được nhắc đến.

bảng bổ trợ azir

Ngọc bổ trợ cho Azir

Và bảng bổ trợ azir

Và bảng bổ trợ Azir.

Cách lên trang bị

bảng bổ trợ azir

Để trở thành một pháp sư đường giữa, hẳn việc sở hữu 3 trang bị Giày pháp sư + Cốc quỷ Athene + Mũ phù thuỷ Rabaddon là cần thiết. Ngoài ra, Nanh Nashor cũng đem lại thời gian hồi chiêu và tốc độ đánh, giúp Azir gây sát thương rất tốt với kĩ năng W.

Ngoài ra, bạn còn có thể có một số lựa chọn khác trong các trang bị tấn công: Quỷ thư Morello nếu bạn muốn có thời gian hồi chiêu + hồi năng lượng khi gặp các tướng sát thương vật lí hoặc có khả năng hồi máu (Sona, Soraka, …). Mặt nạ đoạ đày Liandry cũng khá tốt với Azir khi hắn có thể cấu máu từ xa và lớp giáp của chiêu E cũng dày hơn.

Để hoàn thành bộ trang bị 6 món, hãy mua 1 trong các trang bị phòng thủ kể trên tuỳ tình huống.

Lối chơi

Ở khu vực đường giữa, chắc chắn Azir sẽ là một pháp sư khá an toàn với bộ kĩ năng của mình. Hắn không cần lên quá cao để có thể ăn lính cũng như có thể rỉa máu từ khá xa với combo W + Q và đánh thường. Ngoài ra, bộ combo W + E sẽ giúp hắn chạy thoát khỏi các cuộc gank dễ dàng hoặc có thể tiếp cận tấn công hay không chế đối thủ khá tốt trong các pha gank, cũng như việc cho hắn một lượng máu ảo kha khá trong các pha giao tranh.

hệ thống bảng bổ trợ azir

Trong giao tranh tổng, Azir thể hiện được độ hiệu quả rất cao. Tất cả các kĩ năng của hắn đều là tác động nhiều mục tiêu, nên sẽ là cực kì sai lầm nếu bạn di chuyển quá gần nhau nếu đối đầu với Azir. Với chiêu cuối, hắn sẽ gọi ra nhiều chiến binh cát tạo thành 1 bức tường, gây sát thương và đẩy lùi kẻ địch, vừa giúp tăng tốc độ di chuyển giúp đồng đội khi đi qua (giống cổng tăng tốc của Jayce) vừa có thể ngăn chặn đối thủ (giống tường băng của Anivia) để rút lui hoặc bắt lẻ. Ngoài ra, với 40% hồi chiêu, hắn có thể có 4 trợ thủ cát tại cùng một thời điểm, giúp trừng phạt bất cứ kẻ thù nào dám lao lên và bị tách khỏi đồng đội bởi chiêu cuối Hoàng đế thần thánh.

Với sự mới lạ và độc đáo trong cách chơi đến từ khả năng điều khiển trợ thủ theo ý muốn, chắc chắn Azir sẽ là một vị tướng đáng mong đợi.

>>> Bất ngờ lộ diện tướng mới, Azir – Sa Vương giáng thế

Bài liên quan
eSports

Màn debut 'cực căng' của MC Mai Dora khiến cộng đồng LMHT phấn khích

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn

eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

6 tướng thua nhiều nhất ở LMHT hiện nay