close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Xà Nữ Cassiopeia được Riot đem trở lại đường giữa

Trong bản cập nhật 10.12 LMHT, Xà Nữ Cassiopeia đã được Riot Games chỉnh sửa cơ chế phòng thủ để phù hợp hơn với midlane.

Cassiopeia vốn được thiết kế để trở thành một vị tướng đường giữa với sát thương khủng khiếp và khả năng khống chế ấn tượng. Tuy vậy, trong bản cập nhật 10.11 này, màn thể hiện của cô tại đường dưới lại nổi trội hơn so với vai trò gốc của mình: theo các số liệu thống kê, tỉ lệ thắng của Cassiopeia đường dưới lên tới gần 53%, một con số quá ấn tượng đối với một vị tướng pháp sư.

Cassiopeia đang có tỷ lệ thắng quá cao ở đường dưới

Cassiopeia đang có tỷ lệ thắng quá cao ở đường dưới

Trong khi đó, ở đường giữa, mặc dù Xà Nữ Cassiopeia cũng là một lựa chọn phổ biến với tỉ lệ pick hơn 5%, tỉ lệ thắng của cô nàng này thấp hơn nhiều, tuy vẫn rất ấn tượng với con số hơn 51%.

Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia cho rằng Cassiopeia có thể dễ dàng cấu rỉa và tiêu diệt các xạ thủ truyền thống vốn có lượng máu quá thấp bằng các kỹ năng như Q và E. Một khi đã có Nước Mắt Nữ Thần – trang bị Cassiopeia thường có được ngay từ lần về căn cứ đầu tiên, cô hoàn toàn có thể áp đảo đối thủ bằng các combo liên tục.

Để đối phó với vấn đề này, trong bản cập nhật 10.12 vừa rồi, Riot đã có những thay đổi căn bản về khả năng phòng thủ của vị tướng này. Cụ thể, máu cơ bản của Xà Nữ bị giảm từ 575 xuống 560, trong khi giáp cơ bản bị giảm hai đơn vị từ 20 xuống 18. Trong khi đó, để bù đắp lại, kháng phép cơ bản của cô nàng này được tăng từ 30 lên 34.

Thay đổi của Riot được kỳ vọng sẽ mang cô nàng này trở lại đường giữa

Thay đổi của Riot được kỳ vọng sẽ mang cô nàng này trở lại đường giữa LMHT

Với việc giảm máu và giáp – thứ cần thiết để đối đầu với các xạ thủ trong LMHT, Riot đang cố gắng đẩy Cassiopeia về với vị trí đường giữa quen thuộc của cô nàng này, khi từ nay Xà Nữ Cassiopeia sẽ khó khăn hơn trong việc trụ đường dưới, dễ bị các xạ thủ cấu rỉa hơn trước.

Tuy vậy, nhiều ý kiến đánh giá những thay đổi này chưa triệt để. Để chống lại Cassiopeia, việc cần làm nhất là giảm khả năng kiểm soát đám đông bằng bộ kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng R – chứ không chỉ đơn giản là giảm một chút khả năng chống chịu.

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

Worth reading...
Kênh Youtube của Faker chính thức đạt 1 triệu lượt đăng ký