close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Xạ Điêu tam bộ khúc – đề tài bất tận cho Game Mobile kiếm hiệp

Nếu bạn là 1 fan của Kim Dung thì chắc chắn Xạ Điêu tam bộ khúc là cái tên rất quen thuộc. Đây chính là 1 trilogy kiếm hiệp cực kỳ hoàn hảo. Và tất nhiên, tiểu thuyết Kim Dung thì mãi là đề tài bất hủ cho game kiếm hiệp!

Xạ Điêu tam bộ khúc – bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.  Câu truyện bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Kim, nhà Tống và sự nổi lên của Đế chế Mông Cổ. Câu truyện kết thúc một trăm năm sau đó với sự thiết lập nhà Minh. Sở dĩ những câu truyện này nổi bật hẳn lên trong số 1 5 tác phẩm của Kim Dung bởi vì nó có sự liên kết chặt chẽ với nhau và với 1 giai đoạn lịch sử nhiều biến động của Trung Quốc.

Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Với lượng nội dung và nhân vật khổng lồ, kết hợp với đó là rất nhiều các sự kiện có thật trong lịch sử, không khó hiểu khi Xạ Điêu tam bộ khúc là một chuỗi đề tài hoàn hảo cho các sản phẩm game. Thậm chí, nếu một công ty lớn với tầm nhìn dài hạn, hoàn toàn có thể mua bản quyền của cả ba tiểu thuyết và thiết kế thành 1 series game với 3 phần cực kỳ hoành tráng.

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế thì sao? Thị trường Việt Nam vốn rất quen thuộc với dòng game kiếm hiệp dựa trên các tác phẩm Kim Dung. Có thể kể ra các sản phẩm lớn ngay từ thời kỳ đầu hình thành làng game Việt như: Thiên Long Bát Bộ hay mới đây là MMORPG bom tấn Tiếu Ngạo Giang Hồ… Với mỗi tựa game, chất Kim Dung lại có dịp phô  diễn với những góc cạnh khác nhau. Ở Thiên Long Bát Bộ là những trường đoạn nhiệm vụ theo cốt truyện của Đoàn Dự đầy kịch tính thì với Tiếu Ngạo Giang Hồ, những chiêu thức quen thuộc cùng với phong cách chiến đấu non-target hiện đại đã mang tới “chất Kim Dung” hoàn toàn khác biệt.

Thiên Long Bát Bộ - một trong những huyền thoại của làng game online Việt Nam

Thiên Long Bát Bộ – một trong những huyền thoại của làng game online Việt Nam

Đối với các sản phẩm game mobile, mới chỉ có phần đầu tiên của Xạ Điêu tam bộ khúc xuất hiện trên thị trường. Anh Hùng Xạ Điêu là sản phẩm game mobile phong cách chibi  với lối chơi turnbase được NPH Hope ra mắt hồi tháng 3 năm ngoái. Mặc dù là sản phẩm duy nhất với trong chùm 3 tác phẩm của Xạ Điêu tam bộ khúc, nhưng Anh Hùng Xạ Điêu chưa thực sự thể hiện được “chất Kim Dung” trong gameplay. Đơn giản là vì lối chơi turn base thì chắc chắn không bao giờ lột tả được các trận chiến “long trời lở đất” trên đỉnh Hoa Sơn hay những đường “Cửu Âm Bạch Cốt Trảo” đầy uy lực và chết chóc… Mới đây, vào ngày 20/07 thì Anh Hùng Xạ Điêu cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ, chính thức đóng cửa.

anhhungxadieu

Phần 2 trong trilogy này là Thần Điêu Đại Hiệp (Thần Điêu Hiệp Lữ). Trên thực tế mà nói, đây là bộ truyện với nhiều tranh cãi của Kim Dung khi đưa ra một câu chuyện có phần đi ngược hẳn với triết ly nho giáo: Tình yêu giữa thầy và trò (Tiểu Long Nữ và Dương Quá). Đối với bản thân người viết thì đây là bộ truyện đề cao chủ nghĩa anh hùng cá nhân và ý tưởng “sống cho chính mình” nhất. Cũng đã có một sản phẩm game mobile với tên gọi “Thần Điêu Hiệp Lữ” với phong cách nhập vai được Soha Game phát hành hồi tháng 4/2016. Sản phẩm này đã tái hiện được nhiều hơn chất Kim Dung với lối chơi nhập vai hành động và khả năng tương tác giữa người chơi trong game thông qua các hoạt động như Bang phái, PK, săn boss… Điểm đáng tiếc nhất chính là ở đồ họa Q-Style của game, thiết kế này làm giảm đi đáng kể sự hoành tráng, cá tính, bí ẩn và “giang hồ” của tất cả các nhân vật.

pk4

thandieuhieplu

Thần Điêu hiệp Lữ – Kim Dung có lẽ không hợp với Q style!

Phần 3 – một phần tương đối tách biệt so với 2 phần trước của Xạ Điêu tam bộ khúc – Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã được dựng thành 1 sản phẩm game mobile nhập vai và sẽ được phát hành bởi Gamota trong tháng 8 tới. Tất nhiên, game chưa ra mắt thì người viết chưa thể đánh giá được gì nhiều nhưng với cốt truyện tương đối tách biệt khỏi 2 phần đầu, với sự “thiếu quyết đoán đến bực mình” của Trương Vô Kỵ cũng như “thông minh đến mức xảo trá” của Triệu Mẫn, đây sẽ là một tựa game rất đáng để chờ đón đối với các fan của Kim Dung (tất nhiên chỉ trong trường hợp game tái hiện một cách chân thực “chất Kim Dung ” như đã nói ở trên).

ytdlkmobile2

Gamota là một NPH luôn biết chọn các sản phẩm chất lượng. Cộng với sự yêu thích đặc biệt với các sản phẩm game nhập vai kiếm hiệp (Tứ Đại Danh Bổ, Tiếu Ngạo Giang Hồ mobile…) hi vọng Ỷ Thiên Đồ Long Ký mobile sẽ là màn kết thúc ngọt ngào cho series game dựa trên Xạ Điêu Tam bộ khúc tại Việt Nam.

[fresh_embepost pid=”365544″ ]

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký H5 chơi đa nền tảng chính thức phát hành

Game MobileReview

Đánh giá Kiếm Đế 3D - MMORPG đầu năm 2020 của Gamota

Cộng ĐồngGame Mobile

Thần Điêu Hiệp Lữ 2 Mobile giành giải thưởng game mobile 2019

Cộng Đồng

Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện tại Offline AxE tại Hà Nội