close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

World Cyber Arena 2015: Giải đấu không khác gì một cái chợ

Giải đấu với tiền thưởng cực lớn nhưng cách thức tổ chức lại vô cùng thiếu chuyên nghiệp…

WCA

World Cyber Arena (WCA) 2015 được coi là ngày hội thể thao điện tử được tổ chức tại thành phố Ngân Xuyên Trung Quốc bao gồm rất nhiều giải đấu của những game đang được cộng đồng game thủ quan tâm như LMHT, Dota 2, CF, hearthstone… Phải khẳng định rằng đây là một hệ thống giải đấu cực lớn với những số tiền thưởng khổng lồ cho các đội tuyển tham dự khi chỉ tính riêng Dota 2 tổng giải thưởng đã là 670.000$ (đội vô địch có được gần 400.000$). Trước khi WCA 2015 diễn ra nhiều người đã nghĩ rằng đây sẽ là một ngày hội vô cùng hoành tráng với công tác chuẩn bị công phu, cẩn thận. Tuy nhiên với những gì đã thực sự diễn ra trong 3 ngày vừa qua, WCA 2015 chẳng khác gì một cái chợ với sự phẫn nộ của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Tnc

Team Dota 2 TnC ‘chờ đợi’ trước khi vào thi đấu

Những vụ lùm xùm về công tác tổ chức đã bắt đầu từ trước khi giải đấu khai mạc khi Newbee – đại diện chủ nhà ra sân bay để di chuyển tới giải đấu với té ngửa ra rằng ban tổ chức WCA chưa hề đặt vé cho họ. Do đó cả team đành ngậm ngùi xách hành lý về cũng như buộc phải từ bỏ giải đấu mà chưa hề tham gia một phút nào. Tuy nhiên có lẽ Newbee phải cảm thấy may mắn nếu chứng kiến những gì mà những đồng nghiệp của họ phải trải qua tại giải đấu này. Do tổ chức quá nhiều giải đấu, WCA vô cùng hỗn loạn với tiếng các MC dẫn chương trình ở từng game hòa vào với nhau khiến khán giả tham dự giải đấu cũng khó lòng để theo dõi. Trái ngược với số tiền thưởng khổng lồ, các game thủ Dota 2 phải thi đấu trong 1 điều kiện chẳng khác gì tại một phòng game hạng trung ở Việt Nam. Chẳng có hệ thống cách âm khi 2 đội tuyển ngồi giáp mặt với nhau, ngồi ghế nhựa để thi đấu, thậm chí đến bữa ăn họ cũng phải tự lo cùng với việc nhiều hình ảnh cho thấy thức ăn ở ngay trên bàn thi đấu của họ. Bức ảnh trên còn cho thấy thực trạng xấu xí khác tại WCA 2015 khi đội tuyển TnC phải ngồi đất để chờ đợi đến với trận đấu của mình. Với nhiệt độ ở thành phố Ngân Xuyên Trung Quốc là âm 10 ở thời điểm hiên tại, WCA 2015 cũng chẳng cung cấp hệ thống sưởi cho game thủ @@!. Điều này đã khiến một game thủ Heroes of the Storm phải nhập viện trong ngày thi đấu hôm nay.

Aui

Bữa ăn ở ngay trên case PC của game thủ Aui_2000

RTZ

Điều tượng tự cũng xảy ra với Arteezy

khán giả

Khán giả đứng theo dõi giải đấu qua màn hình TV @@!

S4

Ảnh chụp thành viên S4 (team Alliance) quá mệt mỏi khi phải thi đấu trong điều kiện -10 độ mà không có máy sưởi

thi đấu

Các team thi đấu ngồi ghế nhựa và cũng chẳng cần có hệ thống cách âm

Với việc công tác tổ chức cực kỳ thiếu chuyên nghiệp như vậy, WCA 2015 đang trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Và có lẽ với những gì đã phải trải qua trong những ngày thi đấu ở thành phố Ngân Xuyên, sẽ chẳng có đội tuyển eSport nào muốn quay trở lại giải đấu này lần thứ hai.

[fresh_embepost pid=”297240″ ]

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2