close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Cộng Đồng

Wonder Woman sẽ sát cánh cùng The Flash trong bom tấn Justice League

Vốn được fans Việt Nam gọi bằng cái tên rất thân thương ‘chị Đại’, Wonder Woman không còn là nhân vật quá xa lạ gì với người hâm mộ DC Comics, cũng như khán giả đại chúng.

Wonder Woman tên thật là Diana Prince, là con gái của Nữ hoàng Hippolyta. Cô là công chúa xinh đẹp của bộc tộc Amazon – một bộ tộc gồm những nữ chiến binh thiện chiến và tinh nhuệ nhất của Hy Lạp, sống tại hòn đảo Themyscira hay còn gọi là đảo Thiên Đường.

image002

Trong bộ phim về Wonder Woman, hàng ngàn năm trước đã xảy ra một cuộc chiến giữa các vị thần. Theo lời kể của Nữ hoàng Hippolyta, thần chiến tranh Ares là người đảo chính và ra tay giết hầu hết các vị thần khác. Zeus đã nhanh chóng sử dụng quyền năng của mình để che giấu hòn đảo Themyscira, làm nó trở nên vô hình trước con mắt trần tục của loài người. Ở khoảng thời gian khi Thế chiến thứ nhất xảy ra, một chàng phi công trẻ tuổi Steve Trevor vô tình gặp nạn và trôi dạt tới khu vực của hòn đảo này. Diana chính là người đã cứu anh thoát nạn và cô quyết định theo anh tới Thế giới của loài người, truyền bá thông điệp về sức mạnh và tình yêu của mình đến với họ.

image003

Wonder Woman là người có nhiều nguồn gốc ra đời nhất trong số các nhân vật của vũ trụ DC. Trải qua hơn 75 năm kể từ lúc chào đời, cô có hàng ngàn cách khai thác khác nhau về nguồn gốc của mình trong truyện tranh. Tuy nhiên có 3 nguồn gốc nổi bật tiêu biểu nhất trong số đó. Nguồn gốc đầu tiên của là vào năm 1941, Diana là đứa con đầu lòng trên đảo Amazon của Hyppolita và được ban sự sống bởi thần tình yêu Aphrodite. Một nguồn gốc nổi bật khác của Wonder Woman đó là cô được tạo ra từ đất sét và được ban sự sống bởi thần Zeus. Sang các đầu truyện New 52, nguồn gốc của Wonder Woman một lần nữa được thay đổi khi các tác giả quyết định biến cô thành kết quả của chuyện tình giữa Zeus và Hippolyta. Cô trở thành một Á Thần.

image004

Wonder Woman chống lại tội phạm và đóng vai trò là một biểu tượng tích cực cho tất cả phụ nữ ở khắp mọi nơi. Vũ khí đặc trưng của cô bao gồm Lasso of Truth – hay Lasso of Hestia (Dây thừng sự thật, Thòng lọng sự thật), Bracelet of Submission (Vòng tay sức mạnh). Ngoài ra, cô thường chiến đấu với một thanh kiếm đi kèm một cái khiên. Wonder Woman có sức mạnh của thần như siêu sức khỏe, bật nhảy rất cao đi kèm với việc sử dụng các vũ khí thành thạo và những kĩ năng chiến đấu của một chiến binh Amazon. Cô cũng là thành viên sáng lập ra Justice League và là một nhân tố vô cùng quan trọng trong cuộc chiến bảo vệ loài người. Chỉ số sức mạnh của cô có thể sánh ngang với Superman và kĩ năng và kinh nghiệm chiến đấu của mình thì không hề thua kém Batman chút nào.

Tham gia cùng với Wonder WomanBatmanCyborg và Aquaman lần này chính là anh chàng “siêu tốc độ” – The FlashThe Flash tên thật là Barry Allen. Anh sinh sống tại Central City, là kết quả của tình yêu giữa Nora Allen và Henry Allen.

image008

Khi Barry còn bé, mẹ của anh bị giết hại. Kẻ tình nghi gây ra vụ án mạng này chính là bố anh – ông Henry Allen. Ông bị bắt vào tù dù không có chứng cứ phạm tội. Barry luôn tin vào sự trong sạch của cha mình và cố gắng tìm cách để minh oan cho ông. Chính vì vậy, anh quyết định gia nhập vào lực lượng cảnh sát để cứu cha.

Thế nhưng, vào một ngày nọ, một vụ tai nạn hi hữu đã xảy ra với Barry. Anh bị sét đánh trúng nhưng lại sở hữu một sức mạnh mới – siêu tốc độ. Anh có được khả năng này là nhờ việc sử dụng năng lượng từ Speedforce (Năng lượng siêu tốc). Barry có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng, sử dụng các đòn tấn công với tốc độ cao, đi xuyên qua vật thể, tạo ra và ném tia sét vào đối thủ và đặc biệt nhất là khả năng quay về quá khứ. Trong truyện tranh, The Flash đã từng quay ngược thời gian cứu mẹ mình, khiến cho Liên Minh Công Lý và mọi chuyện trở nên xáo trộn.

image016

Barry Allen phiên bản màn ảnh rộng lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Batman v Supperman: Dawn of Justice, phân đoạn Wonder Woman đang kiểm tra một tài liệu do Lex Luthor thu thập được về những người với siêu năng lực đặc biệt. Lần thứ 2, The Flash cũng xuất hiện chớp nhoáng trong bộ phim Suicide Squad, khi anh tóm được Captain Boomerang – một kẻ ăn trộm và là thành viên của Biệt Đội Cảm Tử. Và lần thứ 3, anh sẽ chính thức ra mắt khán giả trong trận chiến cùng Liên Minh Công Lý.

Video giới thiệu về Wonder Woman

 

Video giới thiệu về The Flash

Bài liên quan
Phim-Truyện

Justice League: Thiết kế Steppenwolf của Zack Snyder đáng sợ hơn

Phim-Truyện

Người hâm mộ có thể mong chờ gì từ phiên bản Zack Snyder Justice League?

Phim-Truyện

Zack Snyder's Justice League cuối cùng đã lộ diện

Phim-Truyện

Warner Bros úp mở về bản Ayer Cut của Suicide Squad sau Justice League