close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

Game Online

The Witcher đã được làm ra như thế nào?

The Witcher 3: Wild Hunt là tựa game thế giới mở cực kì rộng lớn và được đầu tư chi tiết từ hình ảnh tới nội dung của CD Projekt Red. Hãy cùng Game4V xem cách họ thực hiện tựa game này như thế nào

Người tạo mẫu vung thanh kiếm lên cao quá đầu và vung mạnh xuống, một tiếng gằn nhẹ buột ra từ cổ họng anh. Sau đó anh giữ nguyên tư thế đó, kiếm chĩa xuống gần chạm nền nhà, đứng im bất động đến khi người xử lý hình ảnh máy tính cho phép thì mới được nghỉ. Sau đó anh lại làm lại chuỗi động tác này một lần nữa.

the witcher

Đây là một cảnh thường thấy của phòng phụ trách motion-capture (công nghệ sử dụng chuyển động của người thật đưa vào máy tính để áp dụng cho các nhân vật ảo) của CD Projekt Red – nhà phát triển của tựa game The Witcher 3: Wild Hunt. Các phóng viên đã được yêu cầu không chụp ảnh hay quay phim ở đây vì lý do bảo mật.

Chỉ với một người mẫu, họ có thể tạo ra hàng tá cử động cho nhiều nhân vật khác nhau. Giờ anh ấy đã đổi từ kiếm sang gậy, xoay nó trên không trung rồi lập tức vung xuống, tạo nên một chuỗi hành động cực kỳ đẹp mắt. Sau đó anh tiếp tục làm nhiều hành động khác cũng rất phức tạp như vừa chạy vừa vung gậy đánh trả 2 bên, sau đó phải dừng lại đúng chỗ được đánh dấu X trên sàn nhà.

the witcher

Kiếm sử dụng trong quá trình thực hiện các cảnh chiến đấu là kiếm thật, ước tính nặng gần 10 cân, giúp diễn viên có cảm giác thực hiện cảnh quay tốt nhất. Kiếm được rèn bằng thép tôi rất bền, phần lưỡi đã được mài tù đi cho an toàn. Nhiệm vụ của người mẫu là phải vung một thanh kiếm như thế này cả ngày, tạo nên một loạt các chuyển động cho nhân vật Witcher cũng như nhiều nhân vật khác trong game.

Ra khỏi phòng phụ trách motion-capture, bắt đầu khám phá những khu vực khác của CD Projekt Red, mỗi bước đi lại mở ra nhiều câu chuyện mới quanh quá trình làm game, khám phá xem bằng cách nào nhà sản xuất này đã đi từ một căn hộ nhỏ ở Vác-sa-va (Ba Lan) đến một tổ hợp nhà cao tầng khổng lồ như hiện nay, khám phá xem bằng cách nào nó đã tạo nên một trò chơi mà ngay cả Barrack Obama cũng chơi.

the witcher

Có thể ở những nước khác, The Witcher chỉ được biết đến đơn giản là một trò chơi nhập vai với nội dung dựa theo một cuốn sách nào đó; nhưng ở Ba Lan nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. “Witcher” là một trong những tượng đài văn học giàu bản sắc nhất của đất nước này, giống như “Chúa tể của những chiếc nhẫn” do Tolkien viết vậy.

Ban đầu trò chơi chỉ tình cờ có một số điểm chung với cuốn sách “Witcher” được xuất bản từ năm 1986 này, tuy nhiên ngay sau đó người ta đã nhìn ra những tiềm năng mới của cuốn truyện gốc mà game không thể nào có được. Nó giống như một phiên bản mở rộng đến mọi ngóc ngách của thế giới trong game vậy.

the witcher

“Nếu không có game The Witcher, thế giới sẽ không thể biết đến sự tồn tại của cuốn sách The Witcher vốn rất nổi tiếng tại Ba Lan. Vì vậy có thể nói, chúng tôi không mua lại The Witcher, chúng tôi chỉ mua lại câu chuyện và biến nó trở thành một The Witcher được cả thế giới yêu quý.”, Iwinski – quản lý của CD Projekt Red nói, trong khi nhìn lên bức tường đặc kín những giải thưởng mà The Witcher đã đạt được, có cả ảnh đội ngũ làm game bắt tay cùng các nguyên thủ quốc tế, trong đó có Barrack Obama.

Bài liên quan
PC - Console

Witcher bán được 50 triệu bản

PC - Console

The Witcher kế tiếp rất có thể Ciri sẽ là nhân vật chính

Game MobilePC - Console

The Witcher 3: Wild Hunt đã chơi được trên điện thoại Android

PC - Console

CD Projekt phản hồi tin đồn về The Witcher 4