close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Wings Gaming: Từ một đội tuyển vô danh trở thành ứng cử viên vô địch hàng đầu cho TI 6

Wings Gaming tiếp tục thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi đối đầu với đương kim vô địch Manila Major OG với chiến thắng thuyết phục trong trận chung kết The Summit 5…

Wings Gaming là một đội tuyển Dota 2 của Trung Quốc được thành lập từ năm 2014 nhưng cho đến cuối năm 2015 vẫn chỉ là một đội tuyển hoàn toàn vô danh và không có bất kỳ thành tích nào đáng chú ý tại đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí nếu ở thời điểm này vào năm ngoái, sẽ chẳng có ai yêu thích Dota 2 biết tới cái tên Wings Gaming. Thế mà chỉ trong vòng có hơn nửa năm qua, Wings Gaming đang là một trong những đội tuyển để lại nhiều ấn tượng nhất tại những giải đấu lớn của Dota 2 với cách lựa chọn đội hình và cách đánh cực dị.

ESL Manila là chức vô địch lớn đầu tiên của Wings Gaming

ESL Manila là chức vô địch lớn đầu tiên của Wings Gaming

Có lẽ cái tên Wings Gaming bắt đầu được người ta để ý đến kể từ giải đấu World Cyber Arena 2015 khi mà họ quật ngã ‘người khổng lồ’ Secret với tỉ số khó tin 2-0 cùng chiến thuật như ‘hack map’ (Keeper of the Light và Night Stalker). Ở giải đấu này họ cũng đã kết thúc ở vị trí thứ 4 chỉ sau Alliance, LGD Gaming và Liquid. Tuy nhiên, 1 tháng sau đó tại  Starladder họ lại thi đấu cực kỳ bạc nhược và là một trong những đội tuyển xếp cuối cùng ở giải đấu này. 4 tháng sau, Wings Gaming tiếp tục xuất hiện tại vòng chung kết một giải đấu lớn khác là ESL Manila và lần này họ đã khiến toàn bộ cộng đồng Dota 2 trên toàn thế giới phải ngỡ ngàng khi vùi dập Liquid với tỉ số không tưởng 3-0 trong trận chung kết. Tuy nhiên sự thiếu ổn định lại tiếp tục diễn ra tại giải đấu Manila Major khi họ thi đấu cực kỳ bạc nhược và phải dừng cuộc chơi từ rất sớm.

wings

Chỉ một tuần sau khi về nhì tại giải đấu Nanyang Championships, Wings Gaming tiếp tục khiến cộng đồng Dota 2 phải nhắc tới họ khi vượt qua những ứng cử viên vô địch hàng đầu cho TI 6 là OG (đương kim vô địch Manila Major) và Liquid để đăng quang thuyết phục tại The Summit 5. Trong trận chung kết tổng vào rạng sáng nay với OG, Wings Gaming đã có được chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1. Điều đáng nói khác ở đây là trong 4 game của trận chung kết Wings Gaming sử dụng 20 hero khác nhau nghĩa là không có một game đấu nào họ sử dụng lại những hero đã đánh ở game đấu trước đó. Với một chiến thuật cực kỳ đa dạng, lựa chọn những hero hoàn toàn bất ngờ, cùng với lối đánh hổ báo và có phần hơi dị Wings Gaming đang nổi lên như một ứng cử viên vô địch hàng đầu cho The International 6.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=m8f12oeRfLk” ]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=tX6HfLqUyvQ” ]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=O4gD0PAgo-s” ]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=LKHXyfqumMM” ]

[fresh_embepost pid=”367475″ ]

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2