close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Windows Vista chạy trên iPhone 7 liệu có khả thi?

Dường như không có gì là không thể với những người đam mê công nghệ với sản phẩm iPhone 7 đình đám của Apple.

vistaiphone

Với những người sử dụng điện thoại đơn thuần, chắc sẽ có lúc bạn đặt câu hỏi liệu các smartphone thời nay có thể cân nổi các hệ điều hành của PC hay không? Câu trả lời là có nhưng sẽ khá khó để chúng ta có thể trải nghiệm một cách mượt mà nhất.

Mới đây, sau thành công của việc đem được Windows XP lên chiếc iPhone 7, kênh youtube Hacking Jules đã tiếp tục đăng tải một đoạn clip mới cho thấy chiếc iPhone 7 đã có thể chạy được Windows Vista. “Quá trình khởi động Windows Vista trên iPhone 7 kéo dài tới hơn 15 phút nên đã phải lược bớt một số công đoạn” – Jules Gerard chia sẻ. Vấn đề này không mấy xa lạ trên các máy ảo giả lập, vì dù có cấu hình có “khủng long” tới đâu, quá trình “dịch” các mã code vẫn tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên của thiết bị. Qua đó đủ để thấy việc một chiếc smartphone có thể thay thế hoàn toàn PC là chưa khả thi vào lúc này.

Nói thêm về việc vọc vạch của mình, Jules cũng cho biết đây chỉ là một hoạt động “tri ân” tới hệ điều hành đã chết yểu này. Và kể từ 11/4 sắp tới, Microsoft cũng sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows Vista, vậy nên chí ít các bạn nào vẫn đang sử dụng Vista nên nâng cấp lên Windows 7 hoặc 8.1.

Toàn bộ quá trình về việc khởi động cũng như các thao cài đặt Windows Vista lên iPhone 7 các bạn có thể xem tại video dưới đây:

Bài liên quan
Cộng Đồng

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

Công Nghệ

Microsoft không bắt buộc người dùng phải sử dụng pin trên tay cầm Xbox

Game Mobile

Epic Games lại kiện Apple lên toà án Anh liên quan đến chống độc quyền

PC - Console

Microsoft thử nghiệm tuỳ chọn Gaming khi cài đặt Windows 10