close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Công Nghệ

Window Phone và Black Berry – những thiên tài lập dị

IOS và Android đang là 2 hệ điều hành thống trị kỉ nguyên di động trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với Window Phone và Black Berry, 2 mảng di động được coi là những kẻ thiên tài lập dị này thì sao ?

Kỷ nguyên của Táo cắn dở và Chàng robot xanh dương

4

Kể từ khi Apple nổi bật lên với sản phẩm siêu đột phá Iphone 3, chỉ trong vài năm, sự tăng trưởng điên cuồng của thị trường di động đã khiến thế giới chứng kiến những cuộc chạy đua về công nghệ và ứng dụng di động. Hầu hết các vấn đề, nhu cầu tìm kiếm, giải trí, hỗ trợ, y tế, giáo dục…đều có thể tìm kiếm trên chợ IOS và Android – 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

1

Vô số ứng dụng thuộc đủ loại lĩnh vực đều có thể tìm thấy trên Appstore hoặc Google Play

Về mảng phát triển ứng dụng giải trí, games trên di động cũng thu được những bước tiến vượt trội. Các sản phẩm lần lượt ra đời càng lúc càng đẹp và chân thực, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các thượng đế. Và cũng khá dễ dàng để nhận thấy, hầu như các ứng dụng giải trí này chỉ gói gọn trong 2 phiên bản : IOS và Android mà thôi.

2

Hầu hết những games này chỉ có 2 phiên bản IOS và Android

Những thiên tài lập dị

Quay trở lại câu chuyện của Window Phone và Black Berry. Trước kỉ nguyên smartphone, 2 hãng điện thoại này là những cái tên nổi bật thực sự. Sở hữu lượng người dùng lớn và đặc biệt trung thành, dường như cơn bão công nghệ và sự thay đổi thị hiếu sử dụng điện thoại của người dùng có vẻ không được họ quá quan tâm. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Sự lụn bại nhanh chóng của 2 đế chế đã và đang làm người dùng mới càng ngày càng biết tới họ ít hơn.

3

Sự xuống dốc của 2 đế chế làm mất dần hình ảnh của họ

Trong lĩnh vực giải trí, đặc biệt là game mobile và các ứng dụng, số lượng ít ỏi các tựa game có hỗ trợ 2 hệ điều hành Window và OS bên cạnh các phiên bản có sẵn trên IOS – Android đã nói lên điều này. Càng ngày, doanh số cũng như báo cáo kinh tế đi xuống đã cho thấy sự thật. Giờ đây khi nói về 2 cái tên này, chỉ còn lại đó sự xót xa về 2 thiên tài lạc lối.

4

Dù kho ứng dụng khá đầy đủ, nhưng vẫn không thể so sánh 

Khối bánh ngọt vừa tầm

Dù chỉ còn sở hữu lượng người dùng cực kỳ khiêm tốn, thương hiệu Window Phone và đặc biệt là quả dâu đen Black Berry vẫn có tập khách hàng vô cùng trung thành. Có thể nói, nếu ứng dụng được mang lên chợ IOS hoặc Android, đó là một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Nếu chiến thắng, đó không gì hơn là thành công tuyệt đối. Nhưng thất bại, nó cũng là một cú shock nặng nề.

5

Thị phần của Black Berry và Window Phone vẫn rất hấp dẫn

Đặc biệt, nếu mang lên bàn cân, rõ ràng những gì thu được khi đầu tư vào 2 hệ điều hành Window và OS, dù có thành công cũng ở mức hạn chế. Tuy nhiên, cũng như sự lên ngôi bất ngờ của Quả táo cắn dở và chàng robot xanh dương, tương lai vẫn là một điều gì đó thật huyền bí và rất có ma lực cho những người không ngại khó khăn và thử thách.

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Studio khủng tới mức nào?

PC - Console

Bạn đã sẵn sàng cho sự kiện Tokyo Game Show 2020 chưa?

PC - Console

Bethesda giúp console war trở nên cân bằng hơn

Game Mobile

Apple hối thúc toà án bác yêu cầu của Epic Games về lệnh cấm Fortnite Mobile