close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

[Wikihow] 11 bước để trở thành một game thủ

Trở thành game thủ nghĩa là ai đó thực sự hứng thú với trò chơi điện tử (video game) và nền văn minh thế giới game. Để trở thành game thủ, bạn sẽ cần một số trang thiết bị nhất định. Bạn cũng cần nghiên cứu về cộng đồng game, “ngôn ngữ” game. Dành nhiều thời gian tập luyện trò chơi mà bạn chọn để có thể trở thành một game thủ bậc thầy với lối sống đặc trưng.

Trong bài viết dưới đây, Game4V sẽ mang đến cho các bạn hai hướng tiếp cận để đi từ một người mù game thành một game thủ tận tâm.

ĐẦU TIÊN: NẮM NGAY LẤY CÁI TAY CẦM

aid270903-v4-900px-get-over-anger-caused-by-video-games-step-9

I/ Chơi game luôn:

Bước đầu tiên thật nhanh gọn, thẳng thắn  để trở thành một game thủ đó là chơi thật nhiều game. Để trở thành một game thủ Pro bạn cần phải chơi giỏi. Hãy chọn một trò chơi phù hợp nhất với sở thích, tính cách, con người bạn để bắt đầu rồi từ đó có thể trở nên chuyên nghiệp với trò chơi đó. Để chơi game được sảng khoái, bạn cần phải chơi nó thật tận tâm.

Các thể loại game để bạn lựa chọn bao gồm.

Game bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) và bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) thuộc nhóm những thể loại game lâu đời nhất. Những tựa game này liên can tới việc bắn hàng loạn các mục tiêu và thường lấy bối cảnh chiến tranh. Game FPS đòi hỏi game thủ phải di chuyển trong một môi trường nhất định từ góc nhìn người thứu nhất. Bạn sẽ thường xuyên phải bắn và hạ gục kẻ thù. Các ví dụ tiêu biểu về game bắn súng FPS có thể kể đến Doom, HALO, Counter Strike, Wolfenstein. Nếu bạn là con người của hành động, bạn sẽ muốn cân nhắc đến việc chơi một tựa game bắn súng bất kì.

Game phiêu lưu: Thường đòi hỏi người chơi phải đi qua một loạt các nhiệm vụ khác nhau để thu thập thông tin phục vụ cho một nhiệm vụ, sứ mệnh mang  tính vĩ mô. Trái với phong cách hành động nghẹt thở của game bắn súng, game phiêu lưu mang nhịp độ chậm, gameplay đòi hỏi sự tinh tế, suy luận hơn là sự phản xạ. Bạn sẽ phải khám phá những câu chuyện, hé mở những bí mật, giải những câu đó. Nếu bạn yêu thích thần thoại viễn tưởng, thích đọc sách và những gì mang tính kể chuyện, hãy cân nhắc chơi một tựa game Phiêu lưu. Game Phiêu lưu hay thì có thể kể đến Siberia, Myst, Indiana Jones, Telltale’s The Walking Dead.

Game Nhập vai: Game nhập vai có lối chơi xoay quanh việc nhập vai một nhân vật đi làm nhiệm vụ để phát triển bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Thời xưa, Dungeons and Dragons  (Các hầm Ngục và Những con Rồng, một series game nhập vai đi lên từ boardgame rất nổi tiếng) có thể coi như là Bút và Giấy của thể loại game nhập vai, nhưng giờ đây bạn có thể tìm thấy nhiều tựa game nhập vai online khác chất lượng nữa. Game Nhập Vai thường có quá trình chơi rất dài hơi và bạn phải điều khiển một nhân vật xuyên suốt từ đầu đến cuối, từ khi còn chập chững yếu ớt cho đến khi mạnh mẽ hùng tráng. Nếu bạn muốn một tựa game đòi hỏi tư duy chiến thuật, tương tác thú vị mà vẫn đầy tính hành động. Bạn có thể thử chơi game Nhập vai.

Ngoài ra còn khá là nhiều các thể loại game cơ bản khác như game Thể thao, game Đối kháng, game nhảy nhót, game chiến thuật cùng hàng loạt các tựa game đầy chất lượng “lai” giữa các thể loại khác nhau như Bioshock, Mass Effect… Điều quan trọng đó là bạn chọn được một tựa game hợp với sở thích cá nhân của mình. Hãy dành thời gian tìm hiểu từ bạn bè, khám phá các cửa hàng game xem mình tìm được những gì nhé.

aid270903-v4-900px-set-up-your-nintendo-wii-step-1-version-3

II/ Thu thập đúng nguyên vật liệu

Nếu muốn trở thành một game thủ thực thụ, bạn sẽ cần các thứ “nguyên liệu” nhất định. Một chiếc máy tính, một chiếc máy chơi game Console, cùng các trang bị cần thiết cho thế giới game như chuột, tay cầm, tai nghe, bàn di, ghế ngồi game…

-Tất nhiên mua một chiếc máy tính là bạn sẽ chơi được nheieuf thể loại game nhất với đủ các loại tác vụ khác thêm vào. Tuy nhiên tùy thuộc vào thể loại nhất định khác, tùy theo kiểu game bạn muốn chơi mà bạn sẽ cần một số thể loại máy chơi game Console khác nhau. Bạn có thể đi tới tiệm bán máy chơi game gần nhà để tham khảo từ người bán hàng xem.

– Nếu bạn chơi game trên máy tính thì hãy cân nhắc mua một chiếc đệm tay, lót chuột chất lượng. Vì nó sẽ giúp hỗ trợ cổ tay bạn và giảm đau. Cũng như để đảm bảo trải nghiệm chơi game được mượt mà nhất có thể.

-Nhiều tựa game chơi dựa theo cộng đồng nên hãy mau một cái tai nghe để có thể cắm vào mọi chiếc máy chơi game nhằm tương tác với các người chơi khác khi chơi online bạn nhé.

aid270903-v4-900px-focus-on-studies-step-1-version-2

III/ Nghiên cứu về game và văn hóa game

Thế giới game là cả một nền văn hóa khác biệt với những tiếng lóng, phong tục, luật lệ riêng biệt. Trước khi nhảy vào thế giới game, hãy dành thời gian nghiên cứu nền văn hóa của nó.

-Khi bước chân vào thế giới game, hãy học hởi từ mọi người. Hãy nhớ là bất kì ai chơi cùng tựa game với bạn cũng có gì để đáng để bạn học hỏi. Hãy tôn trọng các game thủ khác, và nếu bạn chơi game nhập vai, hãy đi theo sự dẫn dắt của các game thủ đi trước khi bạn vẫn còn “non và xanh” nhé.

-Tìm hiểu trước về những tựa game bạn định chơi, đọc cái bài giới thiệu, đánh giá. Học hỏi luật chơi và chiến thuật chơi. Tất nhiên cách tốt nhất để chơi giỏi một tựa game là bởi chơi nó nhiều, nhưng bạn cũng nên dành thời gian làm quen với cơ chế gameplay trước khi nhảu vào chơi nhé.

-Các game thủ có một hệ “ngôn ngữ” và tiuenegs lóng riêng. Nên hãy dành thời gian dạo chơi lên các diễn đàn game  trên internet để xme xem các game thủ nói chuyện ra sao và sẵn sàng tra Google khi có gì không hiểu, mọi thứ đều rất sẵn có.

aid270903-v4-900px-get-your-girlfriend-to-play-video-games-step-6-version-2

IV/ Đa dạng hóa thể loại game bạn chơi

Bạn không muốn chỉ chơi mãi một thể loại game. Các game thủ đích thực chơi rất đa dạng các thể loại game khác nhau. Và nếu bạn muốn làm game thủ, hãy tự đẩy bản thân ra khỏi “Vùng thoải mái”. Nếu bạn từng chơi game FPS, thử cả thể loại Nhập vai và hành động/ phiêu lưu xem. Nếu bạn thường xuyên chơi game nhập vai, kể chuyện thì hãy xoay qua hành động/ phiêu lưu xem sao… Hãy để bản thân được trải nghiệm sự đa dạng về gameplay của các thể loại game khác nhau bạn nhé.

TIẾP THEO: HẤP THỤ LỐI SỐNG GAME THỦ

aid270903-v4-900px-have-fun-while-studying-step-1-version-2

I/ Tham gia các cộng đồng game

Thế giới game là cả một cộng đồng với rất nhiều các cá nhân tài năng dấn thân vào thế giới game, tham gia vào một cộng đồng lớn hơn là điều rất quan trọng trong việc hấp thu một lối sống game thủ.

Hãy tôn trọng các người chơi khác. Nói lời xúc phạm ra thì dễ dàng thôi nhưng hãy tránh sử dụng nó. Thay vào đó hãy tập trung vào việc hữu ích hơn, kết bạn và tạo ra các mối quan hệ qua game. Nó không chỉ mang lại cho bạn sự giúp đỡ khi chơi game, mà còn khiến trải nghiệm chơi game được vui vẻ và tích cực, năng động hơn.

Các cộng đồng game đều có luật lệ và quy tắc riêng. Hãy dành thời gian lướt qua các diễn đàn game hoặc chơi game trong lặng  yên trước khi tham gia bất kì hoạt động nào. Là người mới đến, đầu tiên hãy học hỏi “phong tục”, quy tắc của cộng đồng đó qua việc quan sát đã.

aid270903-v4-900px-sync-a-ps3-controller-step-25

II/ Tập luyện

Cách tốt nhất để cải thiện khả năng chơi game đó là luyện tập thường xuyên. Nếu bạn muốn sống với thế giới game, bạn sẽ muốn tập luyện nó bằng cách chơi game mỗi ngày đó.

Hãy đề ra một thời gian biểu rõ ràng để chơi game mỗi ngày. Việc này không quá khó nếu bạn thực sự yêu thích tựa game. Gi ống như mọi công việc, cách tốt nhất để cải thiện kĩ năng của bạn đơn giản là qua luyện tập.

Chơi với những người giỏi hơn. Bạn sẽ được học cách chơi bằng việc tương tác với những người tài năng hơn mình. Quan sát cách họ chơi game để học hỏi những kĩ năng đó.

aid270903-v4-900px-become-a-gamer-step-6

III/ Phát triển cá tính game

Các game thủ thường có cá tính riêng rất mạnh. Và bạn cũng nên phát triển cho mình một cá tính game riêng biệt để phân tách bản thân với cộng đồng. Điều này sẽ khiến các game thủ khác nhân ra bạn, sở thích chơi riêng biệt của bạn, tính cách của bạn và giúp bạn kết nối với các game thủ khác một cách tự nhiên, chặt chẽ hơn; cũng như tạo nên dấu ân bản thân trong cộng đồng.

-Bạn thích những công trình và khía cạnh chiến lược của một tựa game? Bạn thường xuyên tìm đến các phương cách làm quest mới khác với tryền thống? Vậy hãy tìm đến các nhà làm game mang tính đột phá, sáng tạo riêng để thỏa khát khao khám phá của mình thay vì những tựa game FPS “một đường” đang phổ biến.

-Hoặc bạn thích đi lục lọi, khám phá như một nhà thám hiểm? Đặc biệt là khi chơi những tựa game RPG hay lấy bối cảnh thần thoại? Bạn hãy tìm đến những tựa game nhập vai thế giới mở với nhiều bí mật, nhiệm vụ phụ và hang động, thử thách để khám phá xem. Sự phì nhiêu về nội dung đó cần những game thủ thích mày mò như bạn.

-Còn nếu bạn là mẫu game thủ thích cạnh tranh, hãy cân nhắc việc khẳng định cá tính của mình như một nhà thách đấu, một kẻ hủy diệt trong các tựa game đậm tính đối kháng như DOTA, LOL, PES, Street Fighter… xem. Cố đạt điểm cao, cố hạ gục đối phương thật thuyết phục; khi khả năng đã lên cao, hãy thách đấu các game thủ khác một kèo trả tiền nước xem sao? Hãy cố sức vươn lên vị trí thật cao hay nói cách khác, hãy chơi game không chỉ để thưởng thức mà còn để thắng, đúng như tính cách của bạn.

aid270903-v4-900px-become-a-gamer-step-3-version-2

IV/ Cân nhắc lên chuyên nghiệp

Có những người thực sự đang kiếm sống từ việc chơi game chuyên nghiệp đó, và nếu các bước cho tới giờ bạn vẫn làm trôi chảy và đều đặn thì hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc lên chơi chuyên nghiệp được rồi đó. Nếu bạn thận sự tận tâm, đam mê một tựa game nhất định mang tính cạnh tranh, đối kháng cao, hãy lưu tâm đến việc Go Pro – Lên chuyên nghiệp bạn nhé. Và để lên chuyên nghiệp, bạn hãy:

-Đừng bỏ công việc thường nagyf để theo đuổi nghiệp game luôn. Thế giới game chuyên nghiệp mang tính cạnh tranh rất cao và ngay cả cách game thủ được tài trợ không phải lúc nào cũng kiếm tiền thuần túy chỉ bởi game đâu.

-Nghiên cứu về game. Nếu bạn thực sự quyết tâm Go Pro. Bạn cần biết cái thế giới đó đang xoay vần và vận động như thế nào. Hãy biết về các bản cập nhât, món đồ mới, hãy theo dõi sát sao các phát minh mới, các chiến thuật game mới. Bạn nên dành thời gian xem game thủ chuyên nghiệp đánh giải. Học các chiến thuật mà dân pro dùng.

-Luyện tập thường xuyên. Các game thủ chuyên nghiệp thường luyện tập từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để có thể vươn lên và duy trì tình trạng “chuyên nghiệp” của mình đấy.

aid270903-v4-900px-play-different-types-of-paintball-games-step-1

V/ Hoàn thành các giải đấu.

Các giải đấu game có thể là một cách tuyệt vời để được để mắt tới bởi các nhà tài trợ, đặc biệt là khi bạn dành được một thứ hạng nào đó. Hầu hết các game thủ đều cần một nhà tài trợ để cung cấp tài chính, hỗ trợ khi cần.

Hãy lưu ý rằng:

-Ngay cả khi bạn mới chỉ dang bắt đầu, tự thúc bản thân lên trình đánh giải có thể rất vui thú đấy. Ngay cả nếu bạn không đạt được thứ hạng gì, bạn cũng sẽ được gặp các game thủ khác. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy kết nối hơn với cộng đồng game.

-Tập luyện chăm chỉ trước mỗi giải đấu. Bởi lẽ đạt được thứ hạng trong một giải đấu có thể giúp bạn một cách chuyên nghiệp nếu bạn đang cân nhắc đưa game thành một sự nghiệp.

aid270903-v4-900px-save-money-for-something-big-as-a-teen-step-2-version-2

VI/ Tìm cách để tiết kiệm tiền

Làm game thủ có thể khá là đắt đỏ đấy, nên hãy tìm các cách khác nhau để tiết kiệm tiền nhằm trang trải cho sự nghiệp game thủ của mình.

-Theo dõi sát sao các đợt giảm giá bán hàng online và hàng tại địa phương. Có nhiều diễn đàn bán hàng online, hàng cũ chất lượng cao rất hiệu quả trên FB để bạn tham khảo.

-Nên mua game trên Steam để được giảm giá tốt nhất và tiện lợi cho bạn không phải đi xa, mua bán quá phức tạp. Chỉ ấn mua game qua tài khoản ngân hàng và Steam sẽ chịu trách nhiệm tải về cho bạn chơi được, bạn chỉ cần ngồi đợi mà thôi.

Nhiều tựa game như LOL, DOTA là game chơi online miễn phí. Hãy cân nhắc đến những tựa game online miễn phí để thưởng thức nhé.

aid270903-v4-900px-be-an-explorer-step-20

VII/ Nghỉ ngơi

Không chơi quá độ là điều rất quan trọng trong việc chơi game. Nghiện game là một hội chứng có thật nên hãy luôn cố lưu tâm rằng game dù hay, dù vui đến mấy vẫn không có thực và bạn có nguyên cả một cuộc sống thực với những tránh nhiệm, nghĩa vụ phải hoàn thành. Hãy nghỉ ngơi sau các chuỗi chơi game liên tục, đảm bảo mình ăn uống đầy đủ và tránh bị lạc lỗi trong thế giới game bạn nhé.

Cảnh báo

Trông chừng tài chánh. Đừng tiêu pha quá độ với game.

Nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút sau mỗi giờ chơi game. Không làm như vậy có thể dẫn đến tổn hại cho mắt, xương, khớp và gây ra những cơn đau đầu tồi tệ. Nghỉ ngơi ngay khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Game Mobile

Tính năng chống nghiện game mobile Trung Quốc chưa hiệu quả

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30