close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

WeGame – ‘Steam của Trung Quốc’ như thế nào sau 4 năm?

WeGame mong muốn trở thành “Steam của Trung Quốc”, nhưng có lẽ vẫn chưa làm tới nơi tới chốn. Mặc dù sau đó đã giới thiệu rất nhiều trò chơi nổi tiếng của bên thứ ba.

Khoảng 10 năm trước, sự ra đời của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại đã mở ra một phong trào chơi game, thịnh hành cho đến hôm nay.

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?

WeGame – ‘Steam của Trung Quốc’ như thế nào sau 4 năm?

Ngay sau đó, một số công ty đã nhìn thấy tiềm năng của trò chơi này và hướng đến đối tượng người chơi theo đuổi trải nghiệm sản phẩm tương tự.

Trợ lý TGP là tiền thân của WeGame (Tencent). Trong quá khứ, TGP đóng vai trò là một plug-in thay thế, đồng thời cung cấp cho người chơi chức năng như thời gian đánh quái, truy vấn tỷ lệ chiến đấu. Nhưng tại thời điểm này, TGP (Tencent Games Platform) vẫn chủ yếu sử dụng các chức năng phụ trợ trong game.

Cho đến năm 2017, TGP chính thức được nâng cấp thành WeGame, và bắt đầu giới thiệu các trò chơi của bên thứ ba, biến thành nền tảng phân phối game PC lớn nhất tại Trung Quốc. Cho đến nay, nền tảng này đã được phát triển trong 4 năm.

WeGame đã trải qua thời gian hoạt động hơn 2.200 ngày. Đối với nhiều người chơi, WeGame vẫn là một trình khởi chạy trò chơi, một nền tảng trò chơi bên thứ nhất thuần túy.

Hạn chế về số phiên bản game đại lục đã khiến bất kỳ nền tảng phân phối nào bị ảnh hưởng về mặt nội dung, WeGame cũng không ngoại lệ.

Ban đầu, WeGame mong muốn trở thành “Steam của Trung Quốc”, nhưng có lẽ vẫn chưa làm tới nơi tới chốn. Mặc dù sau đó đã giới thiệu rất nhiều trò chơi nổi tiếng của bên thứ ba nhưng không thể bứt phá trên thị trường.

Người chơi có thể trải nghiệm game dễ dàng hơn trên Steam, và các nhà sản xuất do đó có thể bảo vệ quyền lợi cho game thủ và giảm thiểu tác động của vi phạm bản quyền. Do đó, Steam đã nắm bắt được thời kỳ quan trọng nhất của quá trình phát triển thị trường PC và từ đó không cho đối thủ nào đuổi kịp theo họ.

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?

WeGame – ‘Steam của Trung Quốc’ như thế nào sau 4 năm?

Hiện tại, các sản phẩm game trong cửa hàng WeGame chủ yếu là game online do Tencent tự phát triển và phát hành, khá ít các game từ phía NPH khác đưa lên kệ.

Nhưng lợi thế của nền tảng này là lưu lượng người chơi được tích hợp sẵn QQ và WeChat giúp cửa hàng game này không bao giờ thiếu người dùng. Vì vậy, chính sách mới của Tencent không chỉ hy vọng WeGame có thể trở thành đối tác của các nhà phát triển, mà còn giúp người chơi có thể kết nối với nhau.

Sự phát triển 4 năm qua của WeGame được ghi nhận song quả thực nó chưa đạt được tầm như nhiều người nghĩ. Bởi lẽ đến nay Steam vẫn đang dần thúc đẩy việc ra mắt ở đại lục, do Perfect World đại diện phát hành.

Bài liên quan
Game Mobile

Game thủ quan tâm trò chơi nào trên MXH Weibo?

Game Mobile

PUBG Mobile mừng sinh nhật 3 tuổi, tặng iPhone cho game thủ

Game Mobile

Game di động Trung Quốc có gì nổi bật trong tháng 02 vừa qua?

Game Mobile

Tencent thử nghiệm nền tảng game đám mây trên Android