close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Webtoons ra mắt ‘Webtoon Studios’ nhằm đưa manhwa lên cấp độ mới

Nhà xuất bản truyện tranh kỹ thuật số lớn nhất thế giới – Webtoons ra mắt Webtoon Studios, kết nối kho thư viện đồ sộ và người sáng tạo của họ với các nền tảng giải trí mới.

Webtoon đã đi được một chặng đường dài và mặc dù Game4V tin rằng nó sẽ không bao giờ thay thế được manga, nhưng họ đang có những bước chuyển mình lớn. Người viết nghĩ về Webtoon giống như cách Netflix đang lên lộ trình tham gia vào mảng anime vì họ ở bên ngoài Nhật Bản (họ là ông lớn đến từ Hàn Quốc).

Với một bộ phận mới đang được triển khai, Webtoons Studios có kế hoạch mở rộng thị trường hơn nữa. Và hợp tác với các thương hiệu để mở rộng kho dữ liệu kỹ thuật số của họ.

Như đã chỉ ra bởi tờ Deadline:

“Nhóm sản xuất mới sẽ kết hợp thư viện khổng lồ gồm các đầu truyện và người sáng tạo của nhà xuất bản với các nền tảng giải trí, bao gồm phim, truyền hình, giải trí tương tác, cấp phép và buôn bán.”

Giám đốc điều hành của Webtoons nói:

“Hôm nay đánh dấu một bước tiến lớn của Webtoon. Webcomics đã phát triển thành một hiện tượng văn hóa trong 15 năm qua – đặc biệt là đối với các thế hệ trẻ. Đây là một bước quan trọng khác trong việc xây dựng một cầu nối lớn hơn từ các tác phẩm của người sáng tạo chúng tôi trên Webtoon đến phim ảnh, chương trình truyền hình và hơn thế nữa.”

Taylor Grant, SVP phụ trách phát triển IP nói:

“Webtoon IP đã có một thành tích cực kỳ thành công trong các phương tiện khác. Những bộ phim nổi tiếng toàn cầu gần đây, Tower of God, Noblesse và The God of High School, đều được phát hành vào năm 2020, cho thấy loạt phim của chúng tôi được yêu thích như thế nào trên toàn thế giới.”

Webtoon đã hình thành quan hệ đối tác với các công ty như The Jim Henson Company cũng như Crunchyroll. Nền tảng này tiết lộ rằng họ đang mở rộng quan hệ đối tác với Vertigo Entertainment (IT, The Lego Movie) và sẽ hợp tác với Samuel Ha’s Bound Entertainment (Snowpiercer, Okja) cho một loạt phim live-action khoa học viễn tưởng. Webtoon cũng sẽ hợp tác với Rooster Teeth Studios, công ty sẽ đóng vai trò vừa là xưởng hoạt hình vừa là đồng sản xuất của loạt phim hành động có chủ đề siêu nhiên.

Taylor Grant tiếp tục chia sẽ:

“Với quyền truy cập vào hàng nghìn bộ truyện tranh kỹ thuật số được đọc bởi hơn 67 triệu độc giả hàng tháng, Webtoon Studios sẽ hợp tác với nhóm các nghệ sĩ và nhà văn tài năng của chúng tôi để xây dựng thương hiệu trên tất cả các nền tảng truyền thông.

Webtoon Studios đại diện cho một giai đoạn quan trọng tiếp theo trong quá trình phát triển của chúng tôi với tư cách là một công ty đa nền tảng thực sự. Đây là một khoản đầu tư táo bạo của Webtoon vào cả cộng đồng những người sáng tạo webcomic đáng kinh ngạc cũng như các đối tác của chúng tôi. Với nhiều thỏa thuận hiện đang được thực hiện với các hãng phim, nhà sản xuất và công ty sản xuất lớn, chúng tôi sẽ có nhiều tin tức thú vị hơn để chia sẻ trong những tháng tới.

WebtoonStudios.com cũng được thiết lập để khởi chạy một cổng thông tin trực tuyến cung cấp thông tin cập nhật về Webtoon IP đang phát triển, số liệu thống kê về lượng độc giả, các dự án sắp tới cũng như danh mục đầu tư có thể duyệt. Danh mục đầu tư trực tuyến hiện tại là một mẫu nhỏ các dự án có sẵn hoặc đang trong quá trình phát triển tích cực và sẽ được cập nhật hàng tháng.”

Webtoons ra mắt 'Webtoon Studios' nhằm đưa truyện tranh kỹ thuật số lên cấp độ mới

Webtoon là nền tảng có một loạt các truyện tranh manhwa thiết kế dành riêng cho web trải dài ở nhiều thể loại bao gồm lãng mạn, kinh dị, giả tưởng, hài kịch,… Nền tảng này ban đầu ra mắt ở Hàn Quốc vào năm 2004 trước khi phát hành bản tiếng Anh vào năm 2014. Nó đã đóng vai trò là ngôi nhà chung cho hàng nghìn bộ truyện do người sáng tạo sở hữu với các tập mới được cập nhật hàng ngày.

Webtoon Studios gần đây đã ký hợp đồng với Verve Talent and Literary AgencyLit Entertainment Group để làm đại diện. Đối với truyện tranh và những manhwa thành công đã được chuyển thể thành anime trong năm 2020, đây thực sự là dấu hiệu tốt cho một xu hướng mới.

(theo Deadline)

>>> Xem thêm: Tác giả SIU chia sẻ về cách Tower of God ra đời

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lạc Trôi 4: Tội ác của Trần Khánh bị tố giác

Phim-Truyện

Trailer mới của Wonder Egg Priority trước ngày ra mắt

Phim-Truyện

Pokemon Sword and Shield: Shigeru và Iris sẽ chính thức quay trở lại

Phim-Truyện

Hoàng tử tội phạm Joker sắp có một bộ manga riêng