close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - ConsoleReview

Warrior Orochi 4 Ultimate liệu có đáng mua trải nghiệm hay không?

Vừa ra mắt, Warrior Orochi 4 nhận không ít đánh giá phân cực từ 2 phía vậy hãy cùng Game4V đánh giá xem tựa game có thật sự đáng mua không.

Một trong những phàn nàn thường gặp nhất liên quan đến Warriors Orochi 4 là nó thiếu một kết thúc trọn vẹn. Trước đó bạn đã sở hữu và hoàn thành cốt truyện của phiên bản gốc và giờ nếu bạn mua gói DLC. bạn sẽ có thêm đến hai chế độ thử thách ngắn, cộng với một vài màn chơi mở rộng được thiết kế bổ sung nhằm tăng tính đa dạng. Nhưng những game thủ họ đi làm mệt mỏi về và bắt đầu thưởng thức tựa game bằng việc làm đi làm lại các nhiệm vụ và màn chơi cũ chỉ để nâng cấp sức mạnh cho các char của họ liệu có thật sự ổn ? Do đó, nhiều người chơi khác thường khuyên mọi người nên chơi một trò chơi khác thay vì chọn dòng Warrior Orochi. Tuy nhiên, trò chơi đó cũng có một vấn đề giống hệt nhau trước khi nhận được bản mở rộng Ultimate. Giống như người tiền nhiệm của nó, chỉ thêm một kết thúc hoàn toàn mới, kịch bản câu chuyện bổ sung và các nhân vật bổ sung. Thậm chí bản mở rộng này còn thêm một vài thử thách mới có nhiều thứ cho người chơi mày mò hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra: Có đáng để mua không?

Điều lớn nhất đáng nói cho những người lần đầu tiếp cận với dòng game này ngay từ phiên bản Ultimate họ sẽ phải khó nắm bắt cơ chế, giao diện của game ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể chọn một trong 2 thử thách mới sau khi hoàn thành Chương 1 của trò chơi, phải thắng được trận đấu hay hoàn thành nhiệm vụ trong màn đưa ra, bạn cũng không thể mở khóa bất kỳ nhân vật nào trong bảy nhân vật mới cho đến khi bạn hoàn thành trò chơi. Do đó, tốt nhất là đừng nghĩ rằng việc mở khóa nhân vật mới trong Warrior Orochi 4 Ultimate là điều dễ dàng. Chỉ sợ đến khi bạn đi hết cốt truyện bạn sẽ chẳng còn hứng mà mở khóa họ nữa.

Tuy nhiên, điều đó không thể nói là có bất kỳ thay đổi và cải tiến nào ảnh hưởng đến trò chơi nói chung, ngay cả khi những điều này vẫn sẽ chỉ được sử dụng sau này trong phần lớn thời gian. Chẳng hạn, giờ đây bạn có thể “trùng sinh” hay nói nôm na là reset cấp độ cho nhân vật sau khi tăng chúng lên 100 để tăng chỉ số của chúng, giống như trong Warrior Orochi 3 Ultimate. Game sẽ cung cấp cho bạn một số chức năng để quản lý hệ thống nhân vật của mình cùng với việc theo dõi nâng cấp chỉ số. Thêm vào đó, giờ đây bạn có thể chuyển đổi giữa đòn tấn công bằng Musou với các nhân vật trong nhóm của bạn thoải mái hơn trước. Hai thử thách mới bao gồm mục chơi Time Attack sẽ quy định bạn phải cố gắng hạ gục 1.000 kẻ thù nhanh nhất có thể và một thử thách khiến bạn phá được càng nhiều vật thể càng tốt trong thời gian giới hạn. Cả hai thử thách này đều rất thú vị và sẽ tăng dần độ khó trong lần thử thách kế tiếp, vì vậy việc phá vỡ các chế độ chơi này chẳng hề đơn giản và nó luôn khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Nội dung câu chuyện mới xuất hiện ngay sau khi kết thúc phần chơi chính trước đây để lại rất nhiều bở ngỡ. Có đến 8 chương tổng cộng để bạn chinh phụ và mở khóa các phần thưởng cao nhất trong game. Cốt truyện mới chủ yếu liên quan đến sự trở lại của Zeus, người đã mang Gaia đi cùng để hỗ trợ các anh hùng của chúng ta trong việc đánh bại Odin và lực lượng của anh ta. Nếu bạn thực sự thích câu chuyện trước đó trong phiên bản gốc khi đánh bại Zeus và các vị thần khác thì có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá trong phiên bản Warrior Orochi 4 Ultimate này bao gồm các đoạn cắt cảnh mới được thêm và cùng những bất ngờ mới về cả nhân vật và gameplay. Tuy nhiên, do tính chất vứt bỏ đạp đổ mọi giá trị xây dựng trong cốt truyện về Warrior Orochi trước đây, chúng ta hoàn toàn không chắc rằng đây sẽ là một yếu tố thúc đẩy lớn trong việc khai thác cốt truyện của dòng game này. Game sẽ kể lại cho bạn những diễn biến cũ trước đó trong phiên bản gốc để người chơi có thể tiếp tục phiên bản mở rộng ngay sau đó.

Bạn hạ gục hàng ngàn kẻ thù trong trò chơi nhiều đến mức bạn sẽ cảm thấy rất đã tay và thư giãn. Trò chơi khuyên rằng các nhân vật của bạn nên ở cấp 50 khi bắt đầu phần mở rộng. Nếu bạn mua gói nâng cấp thay vì gói cơ bản, bạn sẽ nhận được 300.000 điểm tích lũy kinh nghiệm để tăng cấp độ cho các nhân vật. Bạn cũng sẽ mở khóa các nhân vật bổ sung của Warriors Orochi 4 Ultimate bằng cách chơi qua các màn chơi mới này. Lần trở lại lần này, Koei Tecmo không quên mang lại các nhân vật mới cho tựa game, ba trong số đó là những nhân vật khách mời trở lại: Ryu Hayabusa từ Ninja Gaiden, Joan of Arc từ Bladestorm và Achilles từ Warriors: Legends of Troy. Điều này có hơi một chút thất vọng, vì tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi sẽ nhận được nhiều hơn ba nhân vật khách mời, Momiji, Ayane, Kasumi để ở đâu, tại sao họ không tận dụng đưa vào trong khi lại thêm vào game những nhân vật ít ai quan tâm? Nhưng có bốn nhân vật hoàn toàn mới có thể chơi ở đây, bao gồm Perseus.

Điểm thu hút lớn nhất trong Warriors Orochi 4 Ultimate chắc chắn là chế độ Infinity Mode. Điều này thấy bạn chọn ba nhân vật để đưa vào một loạt 12 tòa tháp với mỗi tầng năm màn chơi nhỏ. Mỗi tầng chứa một nhiệm vụ, chẳng hạn như đánh bại một số lượng kẻ thù nhất định hoặc tương tác với một số lượng vật phẩm đã định. Mỗi màn chơi trong số này đều có giới hạn thời gian và khi mục tiêu của bạn hoàn thành, bạn cần tìm lối ra trước khi hết thời gian. Chế độ này cuối cùng là cũng không có gì thật sự thú vị. Các mục tiêu đều đơn giản và mỗi cấp độ sẽ chỉ mất vài phút để hoàn thành. Nó ít hấp dẫn hơn so với chế độ tiền nhiệm của nó Gauntlet Mode. Nhưng đó không phải là tất cả, khi bạn chơi qua các cấp độ này, rương kho báu sẽ xuất hiện. Bạn cần phải khám phá bản đồ để tìm tất cả chúng, vì chúng có chứa các thành phần chế tạo vũ khí rất mạnh.

Điều quan trọng ở đây là Infinity Mode cho phép bạn chế tạo ra vũ khí mạnh nhất của trò chơi. Vòng lặp chung là bạn sẽ chạy qua những màn chơi này với các nhân vật yêu thích của mình để tạo ra những vũ khí tốt nhất cho họ. Thật thú vị, ban đầu, bạn đã bị khóa chỉ ba ký tự đầu tiên bạn chọn và một vài ký tự khác. Bạn cần phải mở khóa phần còn lại để sử dụng trong chế độ này bằng cách chơi qua các cấp. Tôi thích khía cạnh này vì Warriors Orochi 4 Ultimate có 177 nhân vật để lựa chọn, và thật tốt khi có một động lực để thử sức với các nhân vật mà bạn chưa từng đụng vào trước đây.

Nhìn chung, Warriors Orochi 4 Ultimate cung cấp nhiều giờ chơi hơn trước và nội dung bổ sung dày đặc mà các fan cứng mong đợi để trải nghiệm lâu hơn. Bạn chỉ có thể tự mua gói Ultimate nếu bạn đã có phiên bản gốc trước đó hoặc có thể mua gói combo 2 phiên bản với mức giá ưu đãi. Đối với những người mới chơi dòng game này thì đây có lẽ là phương án hợp lí hơn, vì gói này có giá 60$ đô la và sẽ cung cấp rất nhiều mục chơi để trao đổi. Nhưng những người đã mua trò chơi kể từ khi ra mắt phiên bản gốc sẽ rất vui, vì Ultimate Pack chỉ có giá 40$ đô la mà thôi. Đương nhiên, điều đó có nghĩa là các game thủ tận tâm sẽ phải mua với mức giá bắt buộc lên tới 100 đô la. Điều đó có nghĩa là, người hâm mộ chắc chắn có thể dành đến hai phần ba thời gian để chơi qua mục chơi chính để có thể chạm vào nội dung mở rộng. Có khả năng sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa, vì có lẽ phải tính đến vấn đề một số người sẽ muốn chế tạo vũ khí cho tất cả 177 nhân vật.

Thật sự thì để bỏ một mức phí rất cao ra mua về chỉ đề cày thì bạn phải xem xét thời gian của mình có phù hợp với tựa game hay không. Bởi vì tổng thể những gì người viết nêu ra trong bài chắc chắn đây không phải là tựa game dành cho người ít thời gian. Thêm nữa mức giá không hấp dẫn thiết nghĩ chúng ta có thể đợi dịp sale để hốt tựa game về thư viện của mình. Còn với fan của dòng game thể loại chặt chém, chắc chắn không nên bỏ qua tựa game này.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cùng băng hải tặc mũ rơm đại chiến trong One Piece: Pirate Warrior 4

PC - Console

Nioh 2 xứng đáng là siêu phẩm của năm

Game MobileGame Online

Dynasty Warriors sắp có phiên bản cho năm 2020

PC - Console

Ninja Gaiden 4 muốn ra mắt phải sửa ngay những điều này