close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Warner Bros “đàn áp” người chơi Middle Earth: Shadow of War vì bức xúc microtransaction

Có vẻ ý tưởng thu phí cho một tựa game $60 như Middle Earth: Shadow of War không thực sự hay lắm và rất nhiều người chơi đang phản đối vấn đề này. Đáp lại, Warner Bros chọn cách “đàn áp” cộng đồng thông qua việc xóa bài, ban nick trên Steam.

Công bằng mà nói thì microtransaction không phải lúc nào cũng xấu, nhất là nếu nó hoàn toàn tùy chọn, không ảnh hưởng tới gameplay. Được hứa hẹn sẽ chỉ giúp game thủ hoàn thành Middle Earth: Shadow of War nhanh chóng hơn mà không ảnh hưởng tới quá trình thưởng thức mục chơi đơn, nhiều game thủ đã nhận ra thực chất việc bán rương đồ trong game không phải chỉ cho mục chiến dịch mà còn để dành chơi mạng nữa – một tính năng mới cho phép game thủ Middle Earth: Shadow of War đưa quân bảo vệ một tòa thành và đặt lên mạng cho các game thủ khác thử sức chiếm đóng, nghĩa là quân số, tài nguyên… của mục chơi đơn sẽ bị chia sẻ cho mảng Online. Trong trường hợp này, rõ ràng ai bỏ tiền mua rương đồ người ấy lợi thế.

Middle Earth

Điều này khiến các fan Middle Earth không hài lòng chút nào vì họ đã trả $60 mua game mà còn phải “cúng” thêm tiền mua rương đồ để chơi online thì quá bất công – tất nhiên đúng như Warner Bros đã tuyên bố, rương đồ là ngoại lệ nhưng hệ thống này rõ ràng thiên vị những người chơi trả nhiều tiền, khiến game trở thành “pay to win”. Rất nhiều câu hỏi, phàn nàn, khiếu nại đã được đăng lên forum Steam của game, nhưng Warner Bros đã chọn phương thức “dẹp loạn”, xóa hết bài và khóa nick những người chơi dám lên tiếng.

m3

Đây quả thực không phải là một động thái đẹp mắt nhất là khi Middle Earth: Shadow of War còn chưa kịp ra mắt. Trước đó thì người chơi đã lo lắng game sẽ có sự phân cấp với các bản DLC, Season Pass, nhưng nay lại có cả microtransaction, dù chỉ ảnh hưởng tới mục chơi mạng, nhưng nó cũng khiến rất nhiều fan tụt hứng, không còn muốn hỗ trợ cho dòng game mình yêu thích nữa khi NSX trở nên quá tham lam như vậy. Các bài viết phàn nàn, cảnh báo… vẫn tiếp tục xuất hiện trên forum Steam dù đã có ít hơn do các mod tích cực xử lý chúng trước khi nhiều người kịp đọc.

m2

Hiện tại Warner Bros vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Dẫu sao thì Middle Earth: Shadow of War cũng phải tới tháng 10 mới lên kệ nên vẫn còn quá sớm để đánh giá tổng quan về sự ảnh hưởng của microtransaction. Chúng ta chỉ có thể chờ xem vậy.

Bài liên quan
Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

Game OnlinePC - Console

Thông tin mới nhất về Fall Guys season 2

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound