close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng Đồng

Warface VN: đội hình và chiến thuật lý tưởng khi làm nhiệm vụ cấp cao

Được mang về thị trường Việt Nam chưa lâu, thế nhưng Warface đã tỏ rõ được ưu thế riêng của mình trong lòng Cộng đồng người đam mê FPS Việt. Bởi không chỉ là một Game bắn súng thuộc thể loại PvP thi đấu thông thường, tính năng PvE được Crytek đưa vào Warface cũng cho phép nhóm các người chơi được phối hợp với nhau, thực hiện những nhiệm vụ thử thách vô cùng cam go mà Game đặt ra.

Game4V - Warface Tip - 01Đội hình và chiến thuật lý tưởng Warface Việt Nam

Bởi thế khi tham gia vào các trận chiến trong Warface, dù ở chế độ PvP hay PvE, Game thủ sẽ lập tức nhận rõ được các tình huống căng thẳng yêu cầu kỹ năng phối hợp đồng đội rất cao, và nếu nói đây là điểm thú vị chính để Warface thu hút Cộng đồng Game thủ FPS Việt thì cũng là điều dễ hiểu. Với bài viết lần này, người viết xin được trao đổi một số ít kinh nghiệm từ bản thân, sau khi một khoảng thời gian kha khá được tham gia vào các màn PvE trong Warface Việt Nam.

Tinh thần nghiêm túc để phối hợp cùng Đồng đội

Game4V - Warface Tip - 02Khi tham gia vào một màn chơi PvE với mức độ Nâng Cao, đội hình Team được người chơi sử dụng thường là: 1 Rifleman (bắn chính) 1 Sniper (bắn yểm trợ) 2 Medic (Hồi máu) và 1 Engineer (Hỗ trợ giáp, bắn yểm trợ và đặt mìn)

Đối với các màn chơi PvE được thiết kế trong Warface, ngoài việc đa dạng về bản đồ và chiến địa ra thì các Map còn sở hữu các cấp độ khó để thử thách từng Game thủ. Khi tham gia các màn chơi PvE phối hợp với tính chất cơ bản hoặc trung bình, mọi chuyện sẽ dễ dàng lướt qua đối với bạn và Team của bạn, thậm chí cả khi bạn vào nhầm Room, đi cùng với những người đồng đội “chuối” và không biết sử dụng Class lính, cũng như phối hợp đồng đội theo đúng nghĩa bài bản.

Game4V - Warface Tip - 03

Game4V - Warface Tip - 04Những tình huống được đánh giá “Phá Game” làm mất thời gian của cả Team có thể được chấp nhận như một trò đùa khi Game thủ Warface thực hiện các màn chơi PvE ở mức độ đơn giản. Thế nhưng lời khuyên là bạn đừng bao giờ đem những trò đùa đó vào trong các màn PvE mang tính cao cấp và nghiêm túc.

Tuy nhiên, khi đã mở khóa được mức độ cao cấp của một màn PvE mà muốn ngay lập tức dấn thân thực hiện nó luôn, thì bản thân tôi sẽ khuyên bạn rằng: Hãy đi tìm vài người đồng đội hiểu mình rồi cùng suy nghĩ kỹ về tính chiến thuật sẽ phối hợp trong màn chơi, bởi lẽ một khi đã bước vào các map PvE với mức độ nâng cao này rồi, bạn sẽ sớm thấy bao trùm nó là một cuộc chiến sinh tử thực sự chứ không còn là một màn chơi mang tính giải trí đơn thuần như trước nữa.

Game4V - Warface Tip - 05“Nhờn” với ai chứ đừng “nhờn” với anh Riot Control Infantry này! chế độ PvE bình thường anh đã nguy hiểm, vào map PvE nâng cao thì gặp anh “độp” 3 phát đi luôn!

Game4V - Warface Tip - 06“Này thì gọi mãi không chịu lên trực thăng!” – Kết cục buồn luôn dành cho những Thánh phá Game trong Warface

Nếu không tin thì hãy cứ thử một lần tham gia vào đây, rồi áp dụng phong cách chơi “trẻ trâu”, đi lung tung phá Game, nhảy loi choi giữa khắp màn chơi vì khinh địch thử xem. Tôi chắc chắn rằng, nếu không bị Assault Infantry – đơn vị lính yếu nhất phe địch triệt hạ thì bạn cũng sẽ “ăn đạn” từ sự bực bội của những người trong Team phe mình.

“Build” thế nào để được một Team ăn ý?

Game4V - Warface Tip - 07Mẫu đội hình tốt để vượt màn PvE cao cấp – Mr. Big

Game4V - Warface Tip - 08Mẫu đội hình tốt để vượt màn PvE cao cấp – Arena

Ngoài yếu tố quan trọng là sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa 5 thành viên thuộc tổ đội, việc mỗi Game thủ lựa chọn Class nhân vật nào để tham gia các màn PvE cao cấp cũng là điểm quan trọng không kém, góp phần tạo nên kết quả chung cuộc cho màn chơi. Như đã nói ở phần trên của bài viết, Khi tham gia vào một màn chơi PvE với mức độ Nâng Cao, thông thường đội hình Team được các Game thủ sử dụng thường là: 1 Rifleman – bắn chính, 1 Sniper – bắn yểm trợ, 2 Medic – Hồi máu và 1 Engineer – Hỗ trợ Buff giáp, đặt mìn và kiêm luôn việc bắn yểm trợ.

Game4V - Warface Tip - 09Mỗi tổ đội khi tham gia vào phần PvE phối hợp nên chuẩn bị trước cho mình một người làm Leader Team

Tuy nhiên, do tính chất địa hình, địa đạo cũng như nội dung mục tiêu mỗi màn PvE đặt ra đối với Game thủ, ta không thể mãi đem áp dụng một đội hình như trên để thực hiện các nhiệm vụ. Để luôn có sự thay đổi nhạy bén hơn trong chiến thuật, lời khuyên từ tôi là các bạn nên tìm lấy một người có khả năng để làm Leader Team – đó là người đã hoàn thành vài màn PvE cao cấp từ trước đó.

Game4V - Warface Tip - 10Cũng giống như khi thi đấu, phần trang bị cho từng Class nhân vật cũng sẽ đem lại những hiệu quả nhất định cho những ai chịu bỏ công tìm tòi về nó.

Nếu may mắn gặp phải một “cao thủ” biết chia sẻ kinh nghiệm chinh chiến từ bản thân mình, ngoài việc nhận được những hướng dẫn để tổ đội được phối hợp ăn ý, các bạn sẽ được các Leader đàn anh này chỉ thêm cho cách “Build” trang bị hiệu quả cho từng Class nhân vật, ví dụ như một lời khuyên khá hữu ích mà tôi từng nhận được từ một đàn anh chơi Warface về Medic và Engineer – hai lớp nhân vật với trách nhiệm đè nặng về việc hồi phục Máu và Giáp cho cả Team.

Anh ấy khuyên tôi trước khi tham gia vào phần PvE bằng hai nhân vật này, có thể lưu ý phần trang bị giày để cải thiện tốc độ cho nhân vật. Thay vì quá chú trọng tới việc ôm cục giáp để bảo vệ bản thân, nghĩ cũng không cần thiết khi phần Giáp này có thể làm cản trở tốc độ hỗ trợ của tôi với đồng đội mình, và cũng vì lẽ đơn giản rằng: “Chú mày cần lo gì Giáp trong khi đã có 4 người sẵn sàng bảo vệ chú mày rồi!”

Đội hình và chiến thuật lý tưởng Warface Việt Nam

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Warface bất ngờ cập bến Switch

Game Mobile

Shadowgun War Games - Sản phẩm FPS 5v5 ấn định thời gian ra mắt

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game mobile FPS 'mới toanh' đến từ Trung Quốc

Game Mobile

Game FPS đồ họa khủng Warface: Global Operations có tin vui cho người dùng Android