close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Warface Việt Nam ngập trong ‘gạch’ vì tạo event hút máu game thủ

Khi sự kiện ”tri ân” cựu binh vẫn đang còn vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối từ cộng đồng, thì mới đây, sự kiện tặng quà dựa theo số tiền nạp warcoin mà NPH goPlay đưa ra lại tiếp tụng nhận phải vô số ”gạch đá” từ phía cộng đồng game thủ.

Vừa qua, trong chuỗi sự kiện cuối tháng 8 mà BQT game Warface mang đến cộng đồng game thủ, có thể sự kiện đáng quan tâm nhất chính là hoạt động trao thưởng “Lệnh tổng động viên lần 3” với nội dung trao tặng các phần quà ingame giành cho những game thủ đã gắn bó với Warface trong suốt thời gian qua với hai tiêu chí: đạt đủ số giờ chơi và nạp đủ số Warcoin theo yêu cầu.

warface

Tuy nhiên, một lần nữa, event lần này lại không nhận được sự hưởng ứng như mong đợi từ phía game thủ, thậm chí còn có khá nhiều người chơi tỏ thái độ phản ứng gay gắt khi cho rằng NPH đang thiên vị những game thủ “lắm tiền nhiều của” và đối xử không công bằng với những người chơi đã gắn bó với game nhưng không có đủ điều kiện tài chính cũng như giành nhiều thời gian để đạt được các mốc Warcoin và giờ chơi như yêu cầu.

warface

Một game thủ bày tỏ sự thất vọng với sự kiện trao thưởng của Warface

Được biết, mệnh giá Warcoin trong Warface hiện tại là 1 Warcoin tương đương 1000 VND, mức thưởng thấp nhất của game là 2000 WC, đồng nghĩa với việc để đạt được mốc này, người chơi phải nạp ít nhất là 2 triệu VND vào game, một số tiền không hề nhỏ đối với những game thủ hiện đang là học sinh, sinh viên. Trong khi đó, nhiều game thủ đã gắn bó với Warface từ những ngày đầu tiên thì cho biết, đối với mốc giờ chơi từ 800h trở lên thì ngay cả họ cũng rất khó để đạt được, bởi không phải ai cũng thường xuyên giành cả ngày để chơi game, trong khi NPH lại chỉ áp dụng phương pháp thống kê đối với thời gian trong trận đấu chứ không tính thời gian treo máy.

warface

Những ý kiến phản đối cách làm của NPH

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự bức xúc, vẫn còn đó những người chơi ủng hộ sự kiện lần này mà NPH goPlay đưa ra, bởi theo họ, những người chơi đã đầu tư nhiều tiền bạc cũng như công sức để theo đuổi niềm đam mê game của mình, cũng cần phải nhận được một phần thưởng công bằng và xứng đáng với những gì mà họ đã bỏ ra để đạt được nó. Và họ cũng cho rằng việc có nạp tiền hay không là hoàn toàn do sự quyết định của game thủ, không ai bắt buộc họ phải ”hiến máu” cho NPH. Bởi vậy nên đối với những người đã nạp tiền vào game, họ cũng cần được hưởng những ưu đãi nhất định tương ứng với số tiền đã bỏ ra.

warface

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều ý kiến đồng tình…

Hiện tại, những luồng tranh luận vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt trong khi đội ngũ vận hành game cũng chưa đưa ra bất kỳ ý kiến phản hồi nào về sự kiện lần này. Kể từ khi ra mắt, Warface với nền tảng đồ họa vượt trội và lối chơi độc đáo đã nhanh chóng trở thành một tựa game bắn súng được yêu thích tại Việt Nam. Bất chấp việc đôi lúc game thường xảy ra những lỗi vận hành không đáng có và những event của NPH chưa đáp ứng được kỳ vọng của game thủ, thì Warface hiện tại vẫn là tựa game sử hữu một lượng người chơi đông đảo và trung thành tại Việt Nam. Vì vậy nên sự kiện lần này có thể coi là một phép thử đối với NPH trong việc lắng nghe và đáp ứng những ý kiến đóng góp từ phía game thủ để có thể xây dựng một cộng đồng Warface vững mạnh hơn.

[fresh_embepost pid=”243279″ ]

[fresh_embepost pid=”245886″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020