close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Game thủ Warface than trời vì chế độ chơi PvE ngày càng khó

..Trời ơi! Có fix gì thì fix, có bảo trì gì thì bảo trì nhưng cũng vừa phải thôi chứ! Cứ mỗi lần bảo trì xong mà bọn lính Black Wood trong PvE nó lại khôn hơn cả thần thế này thì người nông dân biết sống làm sao?!..

Game4V - Warface - 02

Kêu trời – đó hẳn là câu cửa miệng của dân chơi Warface Việt Nam trong khoảng vài ngày gần đây, sau một loạt những đợt bảo trì không định kỳ và bất thình lình từ nhà phát hành Goplay, người chơi Warface Việt cũng dần nhận ra rằng lính phe Black Wood – kẻ địch không đội trời chúng với đội Warface ngày càng khó bị bắt nạt, thậm chí có thể đánh giá rằng: sau những đợt bảo trì bất thường từ nhà phát hành, những N.P.C này trong chế độ chơi PvE còn tỏ ra thông minh và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều lần.

PvEGame thủ Warface Việt kêu ca khá nhiều về độ khoai của các màn PvE mới sau những đợt bảo trì.

Theo khảo sát chung trong Cộng đồng người chơi Warface Việt Nam, nếu so với trước đây, kẻ địch phe Black Wood trong các màn chơi PvE chỉ thực sự đáng lo ngại đối với mức độ Cao cấp. Còn đối với mức Nâng cao thì dù có gặp phải Team.. không thông minh, lính địch PvE chế độ này cũng dễ thở hơn đối với các thành viên trong đội, do vậy tỷ lệ vượt màn của người chơi trong mức độ này cũng là khá cao.

PvE

Tuy nhiên sau những lần bảo trì game đột xuất, tính từ đầu tháng 3 tới giờ thì lượng game thủ hoàn thành PvE Cao cấp trong Warface Việt lại bị giảm đi đáng kể, khó có chuyện các xạ thủ lão làng lập team chơi PvE rồi trông mong đội mình vượt qua được bằng chính kinh nghiệm từng trải.

Bởi lẽ N.P.C phe Black Wood giờ đây đã quá mạnh, kèm theo đó cũng xuất hiện khá nhiều điểm vô lý khiến game thủ cũng phải nghi ngờ: Phải chăng đây có thể coi là quái chiêu của nhà phát hành, tăng dần độ khó trong game để kích cầu thẻ nạp từ người chơi?

Trao đổi với Trần Hải Long – một game thủ gắn bó với Warface Việt ngay từ ngày đầu phát hành, Hải Long chia sẻ:

.. Từng chơi qua Warface bản quốc tế nên mình mới dám nói, so sánh giữa Warface bản gốc và Warface Việt mình thấy có nhiều cái bị chỉnh sửa, liên quan rất nhiều tới kết quả của người chơi sau mỗi ván đấu.
Ví dụ như từ chuyện vũ khí của nhân vật Medic, đang từ một khẩu Shotgun Richmond 770 ngon lành thì lại bị chuyển thành khẩu Remington 870 – vũ khí hoen rỉ mà bọn lính Shotgun Black Wood hay dùng. Mà trước kia lính Black Wood xài Shotgun đã mạnh, sau mấy lần bảo trì thì chúng nó dùng Shotgun mà bắn ngày càng.. xa và chính xác hơn (?!)

PvE

Trong bản Warface gốc, khẩu súng nhân vật Medic được sở hữu là Richmond 770 chứ không phải Remington 870 như phiên bản Warface Việt Nam

Nếu tính về lực sát thương thì giữa hai khẩu này cũng có sự chênh lệch khá lớn rồi, Remington 870 yếu hơn hẳn Richmond 770. Chưa kể việc so sánh chỉ số trang bị giáp cũng cho thấy nhiều món bị “bòn rút” chỉ số thấp hơn 2-3% so với trang bị Warface bản gốc.

Kể ra thì quả thực nhiều niêu khê lắm, nhưng hiểu cho là lâu lâu anh em mới có một trò đúng chất để chơi nên vẫn cứ cố gắng gắn bó, tuy nhiên tới ngày hôm nay, dần biết được lý do vì sao độ khó PvE được nhà phát hành fix tăng lên thì mình nói thật cũng không còn cảm giác gì để tả luôn..”

Game thủ Hải Long cũng cho biết thêm, loại vật phẩm hồi sinh (tính bằng xu) thì với bản Warface Nga thì người chơi sẽ nhận được hàng ngày (theo sự kiện tặng phẩm hàng ngày) chứ người chơi không nhất thiết phải nạp tiền thì mới có thể sở hữu được xu hồi sinh này.

Với Warface Việt Nam, game thủ cũng có thể nhận được xu hồi sinh này theo tiến độ.. vài tuần một lần với số lượng 5 xu. Đây hẳn là một sự chênh lệch khó có thể bình thường được đối với Cộng đồng người chơi Warface Việt.

Những Game thủ chơi PvE Warface Việt có đồng ý với thông tin và quan điểm trong bài viết này? Hãy tham gia thảo luận cùng Game4V ở phần comment cuối bài viết nhé!

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Warface bất ngờ cập bến Switch

Game Mobile

Game FPS đồ họa khủng Warface: Global Operations có tin vui cho người dùng Android

Game Online

Crytek sắp mất tiếp Warface, chỉ còn duy nhất một dự án trong tay

Game Mobile

PUBG Mobile: cập nhật chế độ săn boss, từ game PvP sang PvE