close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Vượt qua người đàn anh, Faker lập kỷ lục mới tại LCK

Vượt qua cột mốc 544 trận đấu của Score, T1 Faker lập kỷ lục mới để trở thành tuyển thủ thi đấu nhiều nhất tại LCK sau gần 7 năm “chinh chiến”.

Trong trận đấu giữa T1 và Griffin ngày hôm qua, Faker đã chính thức cán mốc 545 game đấu tại giải vô địch LMHT Hàn Quốc (LCK) để trở thành tuyển thủ thi đấu nhiều trận nhất ở giải đấu này. Trước đó, kỷ lục thuộc về ngôi sao ở vị trí đi rừng một thời Go “Score” Dong-bin của KT Rolster với 544 game đấu.

Faker lập kỷ lục người thi đấu nhiều nhất ở LCK

Faker lập kỷ lục người thi đấu nhiều nhất ở LCK

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ với thông tin này, đặc biệt là những người đã chơi và theo dõi LMHT lâu năm. Chúng ta vẫn nhớ về một “thần đồng” Faker từng hô mưa gọi gió trên khắp các đấu trường LMHT quốc nội cũng như thế giới.

Khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp năm 2013 khi chưa đầy 18 tuổi, có thể nói Faker là hiện thân của tất cả những thăng trầm trong lịch sử của SKT T1. Bất ngờ đánh bại mọi đối thủ ngáng đường để giành chức vô địch CTKG 2013, rồi không thoát khỏi lời nguyền và để mất vé tới CKTG 2014 đầy đau đớn, trước khi bước vào giai đoạn “thống trị” chỉ bị kết thúc dưới bàn tay của Samsung Galaxy năm 2017, năm 2018 thảm họa và sự trở lại mạnh mẽ năm 2019. Các vị trí khác đều đã có không dưới một lần thay đổi, chỉ có Faker vẫn giữ nguyên phong độ. Anh đã trở thành linh hồn của SKT T1.

Faker đã trở thành huyền thoại không thể thay thế của T1

Faker đã trở thành huyền thoại không thể thay thế của T1

Kỷ lục này của Faker chắc chắn sẽ không bị phá vỡ trong một thời gian dài, khi những người bám đuổi anh như Score, PraY, Smeb hay CuVee hoặc đã giải nghệ, hoặc đã chuyển sang khu vực khác, hoặc cũng đã quá già. Faker sẽ mãi là biểu tượng không dễ gì bị thay thế trong lòng người hâm mộ LMHT Hàn Quốc.

Bài liên quan
eSports

Bang - cựu xạ thủ SKT T1 thi đấu cho Afreeca Freecs năm sau

Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

Worth reading...
Ngày này 7 năm về trước: Faker bước vào sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp