close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Vừa ra mắt Tokyo Mirage Sessions đứng top tựa game bán chạy tại Nhật

Chỉ vừa ra mắt cách đây vài ngày tuy nhiên tựa game Tokyo Mirage Sessions nhanh chóng vượt lên đứng vị trí khá cao trong top game bán chạy tại thị trường Nhật Bản.

Tokyo Mirage Sessions # FE Encore ra mắt cho hệ máy Nintendo Switch vào ngày 17/01 năm nay, đưa tựa game nhập vai này từ hệ máy Wii U đến tay nhiều người chơi hơn. Mặc dù sản phẩm hợp tác giữa hai series Shin Megami Tensei và Fire Emblem này bản thân đã có sức hút riêng, Atlus đã thêm vào một chút story cho game kèm theo một số tính năng mới, và điều này đã khiến cho bản port mới này của game càng thêm hấp dẫn.

Thoát khỏi sự gò bó của hệ máy Wii U, với tay cầm cồng kềnh làm cho việc chơi và tận hưởng game trở nên khó khăn một cách không cần thiết, Encore đến với người chơi Switch với tất cả những gì khiến nó đặc biệt. Game kèm theeo tất cả các DLC đã từng phát hành trên Wii U, trong đó tựa game còn bổ sung cả các dungeon hỗ trợ cày exp và kĩ năng mới cho nhân vật của bạn. Với những ai chưa được biết đến, Tokyo Mirage Session # FE kể về câu chuyện của những chàng trai và cô gái của Fortuna Entertainment, một nhóm gồm các ca sĩ, vũ công, diễn viên và người mẫu tuổi teen. Điều gắn kết họ lại với nhau chính là khả năng gắn kết với các Mirage, những thực thể hùng mạnh đến từ vũ trụ của tựa game Fire Emblem. Họ không hề mang trong mình những ký ức từ các sự kiện diễn ra trong các tựa game chiến thuật của Nintendo và gắn kết với các thanh thiếu niênhanh này để cùng với họ chống lại những sinh vật bÍ ẩn đang lăm le sử dụng tài năng của họ để chiếm lấy thế giới.

Đây là một cốt truyện khá độc đáo cho một game không quá coi nặng story. Người chơi sẽ đi khám phá các dungeon mang trong đó những chủ đề về những người nghệ sĩ đang bị thao túng. Một ngôi sao nhạc rock đã hết thời, một nhiếp ảnh gia bị ám ảnh bởi thời trang, một thần tượng âm nhạc bị mất tích cách đó lâu năm, những mirage của những kẻ bí ẩn đã thao túng tài năng của những con người này để khủng bố Tokyo. Nhiệm vụ của người chơi chính là tách mirage ra khỏi người những nạn nhân này và tiêu diệt chúng.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc một nhân vật học cách hát một bài hát để phá vỡ vòng vây kiểm soát của kẻ xấu, hay tìm lại cho họ sự tự tin để giúp họ nhận ra lý do tại sao họ đến với nhiếp ảnh thời trang. Bởi lẽ đó mà tuy khoác lên cho mình vỏ bọc ngọt ngào của văn hóa quần chúng Nhật Bản, những thông điệp và đề tài mà game truyền tải vẫn đầy ý nghĩa và đầy tính nhân văn.

Những điều mới lạ mà Encore đem lại lần này ngoài story mới đi sâu và phát triển thêm cho các nhân vật của game, còn là một số tính năng mới. Một số nhân vật quan trọng của game mà không thể hỗ trợ trong combat giờ đây có thể xuất hiện trong một số đòn special attack. Session skill linking có thêm tùy chọn tua nhanh, giúp cho mỗi trận đánh trôi qua nhanh hơn và khiến bạn thỏa mãn hơn trong việc bố trí chiến thuật hợp lý sau mỗi turn hành động.

Những ai đã lỡ yêu thích tựa game này trên Wii U chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua phiên bản mở rộng mang tên “Encore” này. Cảm giác chơi game giống như đang xem một nhóm bạn đang diễn một vở kịch Persona, khoác lên những bộ trang phục chiến y trong Fire Emblem và quyết định tận dụng chúng để tạo nên một trải nghiệm ngập tràn màu sắc, âm nhạc và mang tính giải trí cao. Đối với các fan đã từng chơi qua tựa game này, đây sẽ là một dịp tốt để ghé thăm lại một tựa game độc đáo đã từng ra mắt trên hệ máy khá cũ kĩ với diện mạo mới hơn, đẹp hơn và gameplay cải tiến hơn rất nhiều.

 

Bài liên quan
PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành

PC - Console

Viên ngọc quý làng game JRPG Brigandine The Legend of Runersia

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori