close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Vụ thái độ của Stark: Tinikun lên tiếng, Optimus tung clip bằng chứng nặng 131GB

Dù xảy ra từ trước trận Chung kết đến tận bây giờ, drama thái độ của Stark vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đây là hai luồng drama hoàn toàn khác nhau. Một luồng là vấn đề sở hữu team Flash của ông Tiến – người đang cảm thấy bất công về cách xử lý của Garena và đang dọa kiện khi bị Garena và Riot truất quyền sở hữu đội, hai là câu chuyện Tinikun tố cáo thái độ của Stark không tốt. Trong cả hai nguồn drama, người bị nhắm đến là Stark. Tại sao Stark lại liên quan đến ông Tiến? Vì ông Tiến nói rằng Stark bị kick do bất đồng với thành viên trong team mà đánh dưới phong độ trong trận tranh tấm vé CKTG.

Nguyên do của việc Optimus tham gia vào câu chuyện này bắt nguồn từ việc việc ông Tiến úp mở rằng Stark có bất đồng với “một thành viên đã out team”. Stark sau khi stream để phản bác thì đã bóng gió lôi Optimus vào, và chắc chắn trên mạng cái tên Optimus cũng được nhắc đến vô cùng nhiều. Chính vì thế ngày hôm nay, Optimus đã stream và nói về vấn đề này, chỉ rõ rằng anh không hề muốn bị lôi vào bất cứ drama gì liên quan đến team Flash vì đã out team chính thức, đàng hoàng và tỏ ra rất khó chịu khi Stark liên tục phản bác nghi án cày thuê, thái độ và định lôi anh vào tâm bão.

Xem thêm: Vụ Garena bị kiện: Tinikun chia sẻ status liên quan từ 2 năm trước, Stark lên tiếng tự minh oan

Theo như những gì Optimus chia sẻ trong ngày hôm nay, anh có một tập tin nặng tới 130 GB là tư liệu về các buổi train, bao gồm cả ingame và giao tiếp. Anh khẳng định sẽ không ngần ngại tung ra bằng chứng này nếu như anh vẫn tiếp tục bị đả kích. Ngay trong tối hôm nay, anh tung ra luôn clip train của team Flash với một team VCSB. Trong clip gồm mic của top, jungler, ad và support, Optimus tắt tiếng “để tránh lộ những call chiến thuật dành riêng cho cá nhân các thành viên”.

Optimus tung một clip train team ngắn tối hôm nay

Theo dõi diễn biến trong clip, có thể thấy Stark hầu như không phối hợp với đồng đội của mình, thậm chí pha giao tranh đường trên của địch dịch chuyển xuống và cá nhân Stark dịch chuyển theo cũng không hề thông báo với team, thậm chí phát biểu “có làm gì đâu mà nói”. Chưa hết, Stark còn khẳng định “không thích nghe giọng của Mus nên vào discord trễ và không nói gì, trong khi theo clip mic check của EVOS, Stark giao tiếp trong team rất nhiều. Trong khi Optimus đăng tải và stream với ngôn từ rất nhã nhặn, điềm đạm thì Stark tỏ ra vô cùng bực bội và khẳng định “thằng ghét mình nói gì mình không quan tâm”.

Người thứ 2 trong ngày hôm nay nói về Stark là Tinikun. Huấn luyện viên của GAM là một người rất thân thiết với Optimus, chính vì vậy đã lên tiếng để mọi người hiểu rõ hơn về anh cũng như Stark.

Status của Tinikun về quá khứ trước đây khi Stark còn trong GAM

Như Tinikun chia sẻ, khi nộp đơn vào GAM Stark đang là top 1 thách đấu, rất tích cực chia sẻ cả về hoàn cảnh gia đình và sự cố gắng của bản thân, train team nói rất nhiều nên Tinikun và Optimus cảm thấy tiềm năng và gửi gắm tin tưởng. Tuy nhiên sau khi đạt được mục đích vào GAM, Stark không bỏ việc “dùng nick khác để đánh”, chửi Warzone để player này phải lên tiếng, không chịu nghe lời ban huấn luyện và ngó lơ vấn đề sức khỏe khiến cả team gặp khốn đốn. Thái độ của game thủ này thực sự là một vấn đề nhức nhối. Nguyên do của việc Stark không ưa Optimus không ai nắm rõ ngoài người trong cuộc, nhưng việc không giao tiếp với cả team thực sự đã làm team xuống tinh thần và thi đấu kém hiệu quả hơn là điều không thể bàn cãi.

Nhận xét của một số fan LMHT về drama của Stark

Chưa dừng lại ở đó, ông Tiến – chủ sở hữu cũ của Team Flash tiếp tục giáng một đòn mạnh vào uy tín của Stark. Theo như hợp đồng tuyển thủ mà ông đăng lên, Stark vẫn còn hợp đồng đến tháng 1 năm 2020, vậy cớ sao lại rời team. Chưa kể đến việc game thủ này ra đi không kèn không trống, không một bài đăng trên fanpage chính thức của Team Flash như khi Optimus out team vậy.

Trên stream, Stark khẳng định mình đã rời team, trở thành Free agent, nhưng không có một văn bản hay thông báo chính thức gì cả về vấn đề này. Thêm vào đó, ông Tiến còn khẳng định Stark đã “đi đêm” với Phương Top, quản lý team Flash trong vấn đề chuyển nhượng. Ông cũng nói rằng việc lý do tại sao Stark bị sa thải đã được thông báo lên Garena, nhưng Garena không hề đoái hoài, trái lại sử dụng lời khai của Stark để truất quyền của ông Tiến với đội tuyển. Ngoài ra ông cũng tiếp tục phủ nhận việc mình nợ lương tuyển thủ. Sau khi nghe thông tin trên, Stark thậm chí còn tuyên bố “chưa đủ đô, post nữa vào”.

Quả thực đây là một ngày rất nặng nề đối với Stark. Mong rằng game thủ sẽ bình tĩnh lại và có những câu trả lời thích đáng cho các vấn đề hiện đang được cộng đồng LMHT Việt Nam quan tâm này.

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder