Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Phim-Truyện

Vụ Người Nhện bị khai tử khỏi Vũ trụ Marvel, Sony và Disney ai đúng ai sai?

Giám đốc Marvel Studio Kevin Feige sẽ không sản xuất bất cứ một phim Spider Man nào nữa do Disney và Sony Pictures không đạt được thỏa thuận.

Theo như nhiều nguồn tin cho biết, Disney đã yêu cầu tăng lợi nhuận có được từ bộ phim lên 50/50. Trước đây Disney chỉ có 5% lợi nhuận ngày chiếu đầu, tuy nhiên có lẽ do sự thành công quá lớn của hai phần phim Người Nhện do Tom Holland thủ vai, mà phần nhiều do đi theo sự ảnh hưởng của Avenger: End Game, mà Disney cảm thấy cần phải nắm được nhiều lợi nhuận hơn. Sự thất bại trong việc thương lượng này đã khiến Feige rời khỏi vị trí giám đốc sản xuất cho Spider Man.

Kevin Feige (Bên trái) Nguồn: Shutterstock

Đại diện Disney chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng hãy hiểu rằng Disney đã giao nhiều trách nhiệm mới cho Feige – bao gồm tất cả các tài sản Marvel mới có thêm – điều này không cho phép anh ấy làm việc với tài sản mà họ không sở hữu. Kevin rất tuyệt vời và chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ và hướng dẫn của anh ấy và đánh giá cao con đường anh ấy đã giúp đưa chúng tôi đi, và chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đi đó.”

Cháu buồn quá chú Tony ơi!

Nếu nghi ngờ về khả năng của Feige, trong suốt 10 năm cùng Marvel, Feige đã thành công đến mức các tên tuổi đạo diễn hàng đầu thế giới như George Lucas, Steven Spielberg và Peter Jackson cũng phải xếp sau, và thậm chí sánh ngang James Cameron – đạo diễn đoạt giải Oscar và đã cho ra lò Titanic, Terminator và Avatar về thành công tài chính của các phim. Feige đã góp phần tạo dựng hình ảnh cho 23 siêu anh hùng, tổng giá trị các ngày công chiếu đầu tiên lên tới 26.8 tỉ đô la Mỹ. Ông là “bàn tay vàng” của cả Sony Pictures và Marvel, sở hữu 3 trong số 4 tựa phim thu nhập cao nhất năm nay là Avengers: Endgame, Captain Marvel và Spider-Man: Far From Home, trước đó là giải Oscar với Black Panther. Chưa một nhà sản xuất phim tại Hollywood nào có thể có được thành tích như thế này.

Ủa giờ nhà tui đâu?

Tuy nhiên, Sony Pictures hoàn toàn cho rằng họ vẫn có thể xoay sở nếu không có Feige. Hình tượng Spider Man đã được hình thành, và Amy Pascal sẽ đảm nhận vị trí đạo diễn cho bộ phim này. Tuy nhiên mọi người lo ngại Venom, một sản phẩm bản quyền nữa của Sony, cũng sẽ rơi vào vòng nguy hiểm do không có hậu thuẫn từ Marvel Entertainment. Tin không vui cho người hâm mộ là khả năng rất cao Tom Holland sẽ không đóng tiếp phần tới đây của phim, vì còn hợp đồng với Marvel.

Fan hâm mộ lập tức chia làm 2 phe: Một bên ủng hộ Disney, một bên bênh vực Sony. Tuy nhiên xét cho cùng, Sony vẫn là bên “nắm đằng chuôi” vì đang sở hữu bản quyền của Nhện nhọ. Việc ăn chia của hai studio vốn chỉ là công việc kinh doanh, chứ một trong hai bên sẽ không hề có chuyện nhân nhượng để đảm bảo rằng Spider Man sẽ tiếp tục trở thành và duy trì vị trí của mình ở Vũ trụ điện ảnh Marvel theo ý đồcủa họ.

Tom Holland có khả năng không tiếp tục đóng phần phim tới

Mặc dù Disney đang rất “lên hương” ở mảng phim, thậm chí vừa bỏ ra chục tỉ đô la Mỹ để mua lại Fox (sở hữu X-men) nhưng Sony là một tập đoàn đa lĩnh vực, Sony Pictures chỉ là một phần nhỏ trong số các lĩnh vực kinh doanh mà thôi. Vậy nên Sony không chịu nhượng bộ cũng là lẽ dễ hiểu. Bản quyền Spider man được coi là “Vô giá” vì nếu xét phim, quảng cáo, đồ chơi, game… số lợi nhuận cũng đã là khổng lồ rồi. Việc cho “mượn” Người Nhện cũng là Disney và Marvel chủ động mượn để thêm vào các phim của họ, nhưng sau khi quá thành công, lại muốn chia đôi lợi nhuận, chắc hẳn Sony sẽ không đồng ý. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, việc tung tin đồn ra như vậy chính là chiêu trò để mượn ý kiến cộng đồng và thương lượng lại. Vậy nhưng hiện tại chưa có nhiều tin tức cụ thể từ cả hai bên, và câu chuyện ai đúng ai sai. chắc chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Bài liên quan
PC - Console

Sony sẽ không tham gia sự kiện E3 2020 năm nay

Góc NhìnPC - Console

Sony và những định hướng phát triển game trong năm 2020

Công Nghệ

Samsung sắp ra mắt ổ cứng công nghệ mới SSD T7

PC - Console

Sony chuẩn bị lực lượng hùng hậu cho Taipei Game Show

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.